HƯỞNG ỨNG THAM GIA CUỘC THI TRỰC TUYẾN “TÌM HIỂU PHÁP LUẬT VỀ ĐỊNH DANH ĐIỆN TỬ VÀ DỊCH VỤ CÔNG TRỰC TUYẾN” TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH QUẢNG NGÃI

08/04/2024 08:58 39

Ngày 04/4/2024, Ban Tổ chức Cuộc thi "Tìm hiểu pháp luật về định danh điện tử và dịch vụ công trực tuyến" ban hành Kế hoạch số 02/KH-BTC; theo đó, Cuộc thi "Tìm hiểu pháp luật về định danh điện tử và dịch vụ công trực tuyến" trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi năm 2024 sẽ được bắt đầu từ 8 giờ 00 phút ngày 01/5/2024 đến 17 giờ 00 phút ngày 31/5/2024 bằng hình thức trắc nghiệm trực tuyến (30 câu hỏi trắc nghiệm) tại địa chỉ tại Trang thông tin điện tử có tên miền: https://timhieuphapluat.quangngai.gov.vn/ hoặc nhấn vào banner cuộc thi tại Cổng thông tin điện tử của UBND tỉnh Quảng Ngãi, Trang Thông tin điện tử phổ biến, giáo dục pháp luật tỉnh, Trang thông tin điện tử Sở Tư pháp.

Người tham gia dự thi trả lời các câu hỏi trắc nghiệm trực tiếp trên máy tính hoặc các thiết bị di động có kết nối internet theo phần mềm bộ câu hỏi được thiết kế sẵn. Chi tiết về cách thức tham gia dự thi được thực hiện theo hướng dẫn tại Thể lệ Cuộc thi.

Nội dung thi gồm các câu hỏi liên quan đến Quyết định số 06/QĐ-TTg ngày 06/01/2022 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án 06, quy định của pháp luật về định danh điện tử theo Nghị định số 59/2022/NĐ-CP ngày 05/9/2022 của Chính phủ ban hành quy định về định danh và xác thực điện tử và dịch vụ công trực tuyến; việc cung cấp thông tin và dịch vụ công trực tuyến theo quy định tại Nghị định số 42/2022/NĐ-CP ngày 24/6/2022 của Chính phủ; về dịch vụ công trực tuyến đã cung cấp trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi.

Tất cả mọi người từ đủ 14 tuổi trở lên đang sinh sống, công tác, lao động và học tập trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi, trừ các đối tượng sau đây không tham gia dự thi: (1) Thành viên Ban Tổ chức cuộc thi, Tổ thư ký giúp việc Ban Tổ chức (kể cả cha, mẹ, vợ, chồng, con của các thành viên này); (2) Viên chức và người lao động Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông thuộc Sở Thông tin và Truyền thông.

Thông qua Cuộc thi, tuyên truyền, phổ biến, giáo dục nâng cao nhận thức cho cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, người lao động, học sinh, sinh viên và nhân dân về mục tiêu tổng thể của Quyết định số 06/QĐ-TTg ngày 06/01/2022 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án “Phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030” (viết tắt là Đề án 06) là ứng dụng Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, hệ thống định danh và xác thực điện tử, thẻ căn cước gắn chíp điện tử, ứng dụng VNeID... trong công cuộc chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030. Góp phần nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật về định danh điện tử, dịch vụ công trực tuyến của cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, người lao động, học sinh, sinh viên và nhân dân. Từ đó, tạo sự đồng thuận, tích cực tham gia, sử dụng ứng dụng VNeID, dịch vụ công trực tuyến thường xuyên, hằng ngày.

(Đính kèm: Kế hoạch số 02/KH-BTC ngày 04/4/2024 của Ban Tổ chức Cuộc thi “Tìm hiểu pháp luật về định danh điện tử và dịch vụ công trực tuyến” trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi)

Q. Toản