Hội nghị công chức, người lao động năm 2024 và tổng kết công tác Đảng năm 2023 của Ban Quản lý KKT Dung Quất và các KCN Quảng Ngãi

30/12/2023 12:42 794

Chiều ngày 29/12/2023, tại Hội trường khách sạn Cẩm Thành, thành phố Quảng Ngãi, Ban Quản lý KKT Dung Quất và các KCN Quảng Ngãi đã tổ chức Hội nghị công chức, người lao động năm 2024 và tổng kết công tác Đảng năm 2023.

Hội nghị có sự tham dự của đồng chí Nguyễn Tưởng Duy - Chủ tịch UBND huyện Bình Sơn, đồng chí Phạm Thái Dương – UVBCH Liên đoàn Lao động tỉnh, Chủ tịch Công đoàn KKT Dung Quất và các KCN Quảng Ngãi; Chủ trì Hội nghị có đồng chí Hà Hoàng Việt Phương – UVBTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Quản lý KKT Dung Quất và các KCN Quảng Ngãi, đồng chí Đàm Minh Lễ - Bí thư Đảng ủy, Phó Trưởng Ban Quản lý KKT Dung Quất và các KCN Quảng Ngãi, đồng chí Lương Trọng Nguyên – Chủ tịch Công đoàn Cơ sở Ban Quản lý, Phó Trưởng Ban Quản lý KKT Dung Quất và các KCN Quảng Ngãi và đồng chí Nguyễn Phạm Trọng Nghĩa – Phó Trưởng Ban Quản lý KKT Dung Quất và các KCN Quảng Ngãi; Lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị trực thuộc và sự có mặt của hơn 100 công chức, người lao động Ban Quản lý KKT Dung Quất và các KCN Quảng Ngãi.

Quang cảnh Hội nghị

Phát biểu khai mạc Hội nghị đồng chí Hà Hoàng Việt Phương đã đánh giá chung tình hình phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn KKT Dung Quất và các KCN Quảng Ngãi trong năm 2023 đạt và vượt so với Kế hoạch đề ra từ đầu năm; đồng thời, biểu dương tinh thần trách nhiệm của công chức, người lao động Ban Quản lý trong thực thi nhiệm vụ đã chủ động, sáng tạo, nỗ lực hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.

Đ/c Hà Hoàng Việt Phương – UVBTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Quản lý KKT Dung Quất và các KCN Quảng Ngãi phát biểu khai mạc Hội nghị

Hội nghị đã được nghe các báo cáo: (1) tình hình thực hiện nhiệm vụ năm 2023; mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp thực hiện kế hoạch năm 2024; (2) tình hình thu, chi tài chính năm 2023 và thông qua kế hoạch tài chính năm 2024; (3) kết quả thực hiện phong trào thi đua của Công đoàn năm 2023 và nhiệm vụ năm 2024; (4) kết quả hoạt động của Ban Thanh tra nhân dân nhiệm kỳ 2022-2023; (5) tổng kết công tác Đảng năm 2023, phương hướng, nhiệm vụ năm 2024.

Trong năm 2023, với sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, sự hỗ trợ của các sở, ban, ngành, sự đồng hành của các doanh nghiệp, các chỉ tiêu, nhiệm vụ của Ban Quản lý đều đạt và vượt so với kế hoạch đề ra, cụ thể:

- Chỉ tiêu thu hút đầu tư vượt 621% so với kế hoạch đề ra (1.081,69/150 triệu USD), tăng 791% so với năm 2022.

- Giá trị sản xuất công nghiệp (giá hiện hành) ước đạt 250.000 tỷ đồng, đạt 142,9% so với kế hoạch năm 2023; chiếm 95% giá trị sản xuất công nghiệp toàn tỉnh.

- Giá trị thương mại, dịch vụnăm 2023ước đạt: 4.500 tỷ đồng, đạt 128,6% kế hoạch năm 2023.

- Kim ngạch xuất khẩu (KNXK) ước đạt: 2.200 triệu USD,đạt 131% so với kế hoạch năm 2023.

- Nộp NSNN ước đạt: 24.786 tỷ đồng, đạt165,2% so với kế hoạch năm 2023, chiếm 87 % tổng thu NSNN toàn tỉnh;

- Trong năm 2023, Ban Quản lý đã hỗ trợ các doanh nghiệp trên địa bàn tuyển dụng mới khoảng3.705lao động, đạt148% kế hoạch năm.Lũy kế đến nay, trên địa bàn KKT Dung Quất và các KCN Quảng Ngãi đã giải quyết việc làm cho khoảng68.250 lao động.

Đ/c Lê Văn Đời – Chánh Văn phòng Ban Quản lý báo cáo tóm tắt tình hình thực hiện nhiệm vụ năm 2023

Phát huy tinh thần dân chủ, các đại biểu tham dự đã tham gia thảo luận và đóng góp nhiều ý kiến, đề xuất các giải pháp nhằm khắc phục các tồn tại, hạn chế, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ cho năm 2024.

Đại diện các phòng, ban, đơn vị trực thuộc tham gia phát biểu thảo luận tại Hội nghị

Tại Hội nghị, đồng chí Đàm Minh Lễ - Bí thư Đảng ủy, Phó Trưởng Ban Quản lý đã phát biểu chỉ đạo một số nội dung về công tác Đảng, các hoạt động của tổ chức đoàn thể trong năm 2023 đã khắc phục được các hạn chế của năm 2022. Đồng thời, đánh giá cao tinh thần đoàn kết của tập thể Lãnh đạo Ban và tập thể Ban Quản lý đã quyết tâm hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị, đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn KKT Dung Quất và các KCN Quảng Ngãi.

Đ/c Đàm Minh Lễ - Bí thư Đảng ủy, Phó Trưởng Ban Quản lý phát biểu tại Hội nghị

Trong Chương trình Hội nghị đã tiến hành bầu Ban Thanh tra nhân dân nhiệm kỳ 2024-2025 nhằm giám sát việc thực hiện chính sách, pháp luật; giải quyết khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh, việc thực hiện pháp luật về dân chủ ở cơ sở tại đơn vị.

Ban Thanh tra nhân dân nhiệm kỳ 2024-2025 ra mắt.

Thay mặt Ban chấp hành Công đoàn cơ sở, đồng chí Lương Trọng Nguyên đã phát động phong trào thi đua trong toàn thể công chức, người lao động Ban Quản lý nhằm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị trong năm 2024 với chủ đề “Đẩy mạnh công tác chuyển đổi số trong công tác quản lý Nhà nước tại Ban Quản lý KKT Dung Quất và các KCN Quảng Ngãi” và các chỉ tiêu cụ thể là:

- Thu hút đầu tư đạt khoảng: 200-300 triệu USD.

- Giá trị sản lượng công nghiệp (giá hiện hành):180.000tỷ đồng

- Giá trị sản lượng dịch vụ: 3.800 tỷ đồng

- Đóng góp nguồn thu ngân sách trên địa bàn: 17.800 tỷ đồng

- Giá trị kim ngạch xuất khẩu: đạt 2.000 triệu USD

- Giải quyết việc làm mới từ 2.000- 2.500 lao động.

Các phòng, ban, đơn vị ký kết Giao ước thi đua năm 2024

Sau một buổi làm việc nghiêm túc và khẩn trương, các đại biểu tham dự hội nghị đã biểu quyết nhất trí 100% thông qua các chỉ tiêu cơ bản nhiệm vụ năm 2024. Cũng tại hội nghị, Trưởng Ban Quản lý KKT Dung Quất và các KCN Quảng Ngãi đã tặng Giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm 2023.

Khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm 2023

Hoài Oanh