Họ và tên: Nguyễn Thái Hòa

Chức vụ: Phó Trưởng phòng (phụ trách)

Điện thoại: (842.55) 3644 549

Mobile: 0913488912

Email: nthoa-ktdq@quangngai.gov.vn

I. Chức năng: Phòng Quản lý Quy hoạch và Xây dựng có chức năng tham mưu Trưởng Ban Quản lý KKT Dung Quất và các KCN Quảng Ngãi (gọi tắt là Trưởng Ban) thực hiện việc quản lý về công tác Quy hoạch xây dựng và xây dựng đầu tư phát triển trong KKT Dung Quất và các KCN Quảng Ngãi.

II. Nhiệm vụ, quyền hạn: Phòng Quản lý Quy hoạch và Xây dựng tham mưu Trưởng Ban thực hiện các nhiệm vụ thuộc các lĩnh vực sau:

1. Lập, điều chỉnh nhiệm vụ và đồ án quy hoạch chung xây dựng KKT Dung Quất. Lập nhiệm vụ và đồ án quy hoạch phân khu xây dựng khu chức năng trong KKT Dung Quất, nhiệm vụ và đồ án quy hoạch điều chỉnh tổng thể quy hoạch này phù hợp với quy hoạch chung xây dựng KKT Dung Quất đã được phê duyệt.

2. Lập nhiệm vụ và đồ án quy hoạch chung xây dựng, quy hoạch phân khu xây dựng các KCN Quảng Ngãi, nhiệm vụ và đồ án quy hoạch điều chỉnh tổng thể các quy hoạch này, trình UBND tỉnh phê duyệt.

3. Điều chỉnh cục bộ quy hoạch xây dựng các KCN Quảng Ngãi, các khu chức năng trong KKT Dung Quất đã được phê duyệt.

4. Phê duyệt nhiệm vụ và đồ án quy hoạch chi tiết xây dựng các dự án trong Khu đô thị mới Vạn Tường thuộc diện phải lập quy hoạch chi tiết xây dựng theo pháp luật về xây dựng.

5. Phê duyệt nhiệm vụ và đồ án quy hoạch chi tiết xây dựng các dự án (trong phạm vi ranh giới các KCN Quảng Ngãi, các khu chức năng trong KKT Dung Quất được giao quản lý) thuộc diện phải lập quy hoạch chi tiết xây dựng theo pháp luật về xây dựng, theo Quyết định ủy quyền của các địa phương có liên quan.

6. Thực hiện nhiệm vụ quản lý quy hoạch, xây dựng công trình trong KKT Dung Quất và các KCN Quảng Ngãi theo quy định của pháp luật về quy hoạch và xây dựng.

7. Cung cấp thông tin về quy hoạch, thỏa thuận phương án tuyến đối với các trường hợp nằm trong phạm vi ranh giới KKT Dung Quất và các KCN Quảng Ngãi thuộc thẩm quyền quản lý.

8. Thẩm định Báo cáo nghiên cứu khả thi đầu tư xây dựng sử dụng vốn khác thuộc diện phải thẩm định trong phạm vi ranh giới các KCN Quảng Ngãi được giao quản lý (trừ công trình do Bộ Xây dựng, Bộ quản lý công trình xây dựng chuyên ngành thẩm định).

9. Thẩm định Báo cáo nghiên cứu đầu tư xây dựng của cơ quan chuyên môn về xây dựng đối với các dự án nhóm C do Trưởng Ban được ủy quyền quyết định đầu tư.

10. Cấp, điều chỉnh, gia hạn, cấp lại, thu hồi, hủy Giấy phép xây dựng đối với dự án, công trình xây dựng trong KKT Dung Quất và các KCN Quảng Ngãi phải có Giấy phép xây dựng theo quy định của UBND tỉnh về phân cấp thẩm quyền cấp Giấy phép xây dựng thuộc thẩm quyền của UBND tỉnh.

11. Quản lý chất lượng công trình, kiểm tra công tác nghiệm thu đối với công trình do Ban Quản lý cấp phép xây dựng và làm chủ đầu tư trong KKT Dung Quất và các KCN Quảng Ngãi theo quy định pháp luật về xây dựng (trừ các công trình thuộc thẩm quyền của Bộ Xây dựng, Bộ quản lý công trình xây dựng chuyên ngành).

12. Tổ chức thực hiện việc lập, thẩm định, trình phê duyệt nhiệm vụ, hồ sơ cắm mốc giới quy hoạch và triển khai cắm mốc giới quy hoạch ngoài thực địa.

13. Thực hiện việc tổ chức quy hoạch nhà ở cho người lao động làm việc tại các doanh nghiệp trong KKT Dung Quất và các KCN Quảng Ngãi.

14. Chủ trì kiểm tra việc xây dựng các công trình do Ban Quản lý cấp giấy phép xây dựng; phối hợp với các cơ quan có thẩm quyền trong việc quản lý trật tự xây dựng các công trình trong KKT Dung Quất và các KCN Quảng Ngãi.

15. Phối hợp quản lý, khai thác các công trình hạ tầng; quản lý đầu tư, xây dựng và phát triển trong các khu đô thị thuộc KKT Dung Quất.

16. Tổ chức thẩm định, trình phê duyệt bước thiết kế xây dựng triển khai sau thiết kế cơ sở đối với các dự án đầu tư xây dựng (vốn ngân sách nhà nước) do Ban Quản lý làm chủ đầu tư.

17. Thẩm định thiết kế bản vẽ thi công và dự toán xây dựng đối với các dự án đầu tư xây dựng (vốn ngân sách nhà nước) chỉ cần lập Báo cáo kinh tế - kỹ thuật do Ban Quản lý làm chủ đầu tư.

18. Phối hợp với Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, các cơ quan chức năng quy hoạch những khu vực trọng yếu liên quan đến quốc phòng, an ninh tại KKT Dung Quất và các KCN Quảng Ngãi.

19. Phối hợp với các cơ quan liên quan giám sát, kiểm tra việc thực hiện công tác duy tu, bảo dưỡng các hệ thống hạ tầng kỹ thuật, xã hội, các công trình dịch vụ công ích, công cộng đầu tư từ ngân sách nhà nước và ngoài ngân sách nhà nước trong KKT Dung Quất và các KCN Quảng Ngãi.

20. Quản lý, phổ biến, hướng dẫn, kiểm tra, giám sát việc thực hiện quy định về quy hoạch xây dựng có liên quan tới KKT Dung Quất và các KCN Quảng Ngãi đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt.

21. Lập kế hoạch công tác của đơn vị theo định kỳ và báo cáo kết quả thực hiện theo quy định của Trưởng Ban; đồng thời, tổ chức quản lý và bảo mật hồ sơ, tài liệu theo quy định hiện hành.

22. Tiếp nhận, quản lý và sử dụng công chức theo chỉ tiêu biên chế được giao; nhận xét, đánh giá, đề nghị khen thưởng - kỷ luật, đào tạo - bồi dưỡng, phân công chức danh, chức trách cho từng công chức trong phạm vi chức năng, nhiệm vụ và thẩm quyền quản lý được phân cấp, bảo đảm hiệu quả công tác và hoàn thành nhiệm vụ được giao.

23. Thực hiện các nhiệm vụ khác do Trưởng Ban giao.