UBND tỉnh họp, cho ý kiến một số nội dung

05/06/2024 10:44 22

(Baoquangngai.vn)- Sáng 4/6, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Phước Hiền chủ trì cuộc họp nghe và cho ý kiến một số nội dung thuộc thẩm quyền. 

Dự họp có lãnh đạo các sở, ban, ngành và các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Tại cuộc họp, đại diện Công ty TNHH Millennium Furniture Quảng Ngãi và Công ty TNHH Dong Ah Vina thuộc KCN VSIP Quảng Ngãi kiến nghị về vướng mắc liên quan đến quyền xuất khẩu, quyền nhập khẩu của doanh nghiệp FDI.

Đại diện các sở, ban, ngành phát biểu ý kiến tại cuộc họp.
Đại diện các sở, ban, ngành phát biểu ý kiến tại cuộc họp.

Theo đó, Công ty TNHH Millennium Furniture Quảng Ngãi  kiến nghị, công ty nhập khẩu các nguyên liệu phục vụ cho sản xuất hàng nội ngoại thất với số lượng lớn; ngoài nguyên vật liệu để phục vụ sản xuất của dự án, phần còn lại công ty bán cho các doanh nghiệp khác. Tuy nhiên, công ty gặp vướng mắc khi nhập khẩu hàng hóa là nguyên liệu, vật tư để gia công, sản xuất xuất khẩu vì phải thay đổi mục đích sử dụng; đồng thời phải có quyền xuất khẩu, quyền nhập khẩu trong Giấy chứng nhận đầu tư.

Công ty TNHH Dong Ah Vina có nhu cầu nhập khẩu sản phẩm yếm lốp cao su thành phẩm từ các đối tác trong và ngoài nước để đóng thùng và xuất bán cho khách hàng nước ngoài cùng với sản phẩm săm ô tô được sản xuất tại nhà máy Dong Ah Dung Quất. Tuy nhiên, để thực hiện việc mua và đóng gói yếm lốp cao su cho bên thứ 3 thì công ty phải có quyền xuất khẩu, quyền nhập khẩu trong Giấy chứng nhận đầu tư.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Phước Hiền phát biểu kết luận tại cuộc họp.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Phước Hiền phát biểu kết luận tại cuộc họp.

Sau khi nghe ý kiến trao đổi từ các sở, ban, ngành, kết luận tại cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Phước Hiền nhấn mạnh, tinh thần của tỉnh là luôn đồng hành cùng với doanh nghiệp, sự phát triển của doanh nghiệp chính là sự phát triển chung của tỉnh, vì vậy, yêu cầu Ban Quản lý KKT và các KCN tỉnh khẩn trương làm việc cụ thể với Hải quan và các doanh nghiệp để thống nhất điều chỉnh, bổ sung nội dung quyền xuất khẩu, quyền nhập khẩu vào Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư theo nguyên tắt không làm thay đổi mục tiêu của dự án.

Yêu cầu các doanh nghiệp phải kê khai đầy đủ, rõ ràng, thực hiện nghĩa vụ tài chính đảm bảo quy định. Ban Quản lý KKT Dung Quất và các KCN tỉnh có văn bản tham mưu UBND tỉnh đề nghị áp dụng bổ sung các ngành nghề thay đổi thực hiện trong năm 2024.

Tin, ảnhXUÂN HIẾU

Tin liên quan

Hân hạnh chào mừng các nhà đầu tư, doanh nghiệp, quý vị và các bạn đã đến với Trang thông tin điện tử Ban Quản lý Khu kinh tế Dung Quất và các Khu công nghiệp Quảng Ngãi....  Xem thêm

Chuyển đổi số
Thủ tục hành chính
Kiến trúc điện tử tỉnh 2.0

Cổng Dịch vụ công tỉnh được nâng cấp từ phiên bản 1.0 lên phiên bản 2.0 và đã đưa vào sử dụng chính thức để tiếp nhận hồ sơ, trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính của các cơ quan, đơn vị, địa phương trên địa bàn tỉnh từ ngày 13/6/2022.

Cổng Dịch vụ công tỉnh phiên bản 2.0 có sự thay đổi địa chỉ truy cập để phù hợp với quy định tại Điều 16 Thông tư số 01/2018/TT-VPCP ngày 23/11/2018 của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ về việc hướng dẫn thi hành một số quy định của Nghị định số 61/2018/NĐ-CP ngày 23/4/2018 của Chính phủ về thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong giải quyết thủ tục hành chính.

Theo đó, tổ chức, cá nhân có nhu cầu nộp hồ sơ trực tuyến, truy cập Cổng Dịch vụ công tỉnh tại địa chỉ: dichvucong.quangngai.gov.vn để đăng ký, thực hiện nộp hồ sơ.

Để tra cứu tiến độ giải quyết hồ sơ đã nộp trực tuyến hoặc đã nộp trực tiếp từ ngày 10/6/2022 trở về trước thì tổ chức, cá nhân truy cập địa chỉ: motcuav1.quangngai.gov.vn để biết thông tin.

Xuân Lê (https://quangngai.gov.vn)

Thông báo tuyển dụng

File đính kèm: Mau du tuyen.docx

Đang truy cập: -

Tổng số lượt xem: -

Bản quyền thuộc về Ban Quản Lý KKT Dung Quất và các KCN Quảng Ngãi | Cổng thông tin điện tử Quảng Ngãi

Cơ quan chủ quản: Ban Quản Lý KKT Dung Quất Và các KCN Quảng Ngãi.
Tổng Biên tập: Ông Đàm Minh Lễ - Phó Trưởng Ban
Địa chỉ: Khu đô thị mới Vạn Tường - Huyện Bình Sơn - Tỉnh Quảng Ngãi.
Tel: 0255.3645828 * Fax: 0255.3645828 * Email: dungquat@quangngai.gov.vn

 

ipv6 ready