QNS vinh dự được nhận Giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam - Vietnam Digital Awards 2024

09/10/2024 14:12 16

Sáng 5/10, Hội Truyền thông số Việt Nam và Tạp chí điện tử VietTimes tổ chức Lễ trao Giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam (Vietnam Digital Awards) năm 2024 tại Trung tâm Phát thanh Truyền hình Quân đội (Hà Nội).

Tham dự Lễ trao Giải có ông Lê Quốc Minh, Uỷ viên Trung ương Đảng, Tổng biên tập Báo Nhân dân, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam; ông Phạm Đức Long, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, ủy viên ủy Ban Chuyển đổi số Quốc gia; ông Nguyễn Quân, nguyên Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ, Chủ tịch Hội đồng Chung khảo Giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam 2024; ông Lê Doãn Hợp, nguyên Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông. Cùng dự còn có lãnh đạo, nguyên lãnh đạo các Bộ, ban ngành trung ương và địa phương, lãnh đạo Bộ Thông tin truyền thông, Hội Truyền thông số Việt Nam, đại diện lãnh đạo UBND các tỉnh, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, các chuyên gia, nhà khoa học, nhà báo, phóng viên các cơ quan thông tấn báo chí, các nhà tài trợ đồng hành với chương trình cùng các vị khách quý.Vietnam Digital Awards là giải thưởng thường niên, được Bộ Thông tin và Truyền thông bảo trợ, nhằm tôn vinh những thành tựu chuyển đổi số xuất sắc của các cơ quan Nhà nước, đơn vị sự nghiệp, doanh nghiệp và cá nhân đã góp phần thúc đẩy công cuộc chuyển đổi số quốc gia.

Năm nay, số lượng các cơ quan, doanh nghiệp gửi hồ sơ tham dự Giải thưởng đã tăng vọt, Trong đó, Công ty Cổ phần Đường Quảng Ngãi có giải pháp xây dựng "Hệ thống quản lý vùng nguyên liệu, tiếp nhận, thanh toán tiền mía tại Nhà máy đường An Khê" cùng tham dự  Giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam (Vietnam Digital Awards) năm 2024.

Giải pháp “Hệ thống quản lý vùng nguyên liệu, tiếp nhận, thanh toán tiền mía tại Nhà máy Đường An Khê” là một trong 45 sản phẩm, giải pháp, đơn vị chuyển đổi số được vinh danh lần này.

Ông Võ Thành Đàng - Tổng Giám đốc Công ty vinh dự nhận Giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam - Vietnam Digital Awards 2024 ngày 05/10/2024

Công ty Cổ phần Đường Quảng Ngãi là đơn vị kinh doanh trong lĩnh vực sản xuất đường, chế biến thực phẩm và đồ uống. Trong những năm qua, Công ty tập trung mạnh mẽ việc ứng dụng chuyển đổi số trong quản trị điều hành hoạt động sản xuất kinh doanh. Đặc biệt là: ứng dụng công nghệ số trong quản lý vùng nguyên liệu mía từ khâu trồng - chăm sóc - tiếp nhận và thanh toán tiền mía tại Nhà máy Đường An Khê - chi nhánh Công ty Cổ phần Đường Quảng Ngãi. Giải pháp này đã mang lại hiệu quả kinh doanh trện nhiều mặt: thu hoạch mía đúng thời vụ, nâng cao hiệu quả chế biến, giảm chi phí sản xuất, giảm giá thành sản phẩm, gia tăng lợi nhuận của Công ty.

Vụ sản xuất 2023 - 2024 được đánh giá là một trong những vụ sản xuất thành công nhất của Công ty trong 24 năm qua. Sản lượng mía mua và ép đạt gần 2 triệu tấn (tăng 15,3% so với vụ ép 2022 - 2023). Sản lượng đường nhập kho các loại đạt trên 215 nghìn tấn (tăng 12,3% so với vụ ép 2022 - 2023).

Ông Võ Thành Đàng - Tổng Giám đốc Công ty cho biết: “Hiện nay, Công ty đang đầu tư mở rộng diện tích vùng nguyên liệu mía, dự kiến đạt 40.000 ha vào niên vụ 2027 - 2028. Ước tính sau khi mở rộng, sản lượng mía hàng năm của công ty có thể đạt 2,4 - 2,5 triệu tấn. Với các yếu tố thuận lợi về vùng nguyên liệu và sản lượng mía, Công ty đã, đang và sẽ là Nhà sản xuất đường lớn nhất Việt Nam”.

Thi Thơ