Giao 2,73ha vùng biển xã Bình Thuận cho Công ty Cổ phần Cảng Quốc tế Gemadept Dung Quất sử dụng

11/06/2024 15:15 14

.

UBND tỉnh Quảng Ngãi quyết định giao 2,73ha vùng biển xã Bình Thuận, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi cho Công ty Cổ phần Cảng Quốc tế Gemadept Dung Quất (Công ty Gemadept Dung Quất) sử dụng vào mục đích làm vùng nước trước cầu cảng (khu nước trước bến) thuộc dự án Bến số 1 - Cảng tổng hợp Dung Quất.

Cảng Quốc tế Gemadept Dung Quất (ảnh internet)

Theo đó, Công ty Gemadept Dung Quất được quyền sử dụng diện tích vùng biển này trong thời gian 40 năm, kể từ ngày 06/6/2024. Số tiền sử dụng khu vực biển mà Công ty phải nộp 6,5 triệu đồng/ha/năm theo hình thức nộp tiền hàng năm.

Công ty Gemadept Dung Quất chịu trách nhiệm sử dụng khu vực biển đúng mục đích quy định. Báo cáo, cung cấp thông tin tình hình sử dụng khu vực biển cho cơ quan có thẩm quyền giao khu vực biển theo quy định của pháp luật. Thực hiện các biện pháp bảo vệ môi trường biển, phục hồi, cải thiện môi trường biển khi thời hạn sử dụng khu vực biển hết hiệu lực. Đảm bảo an toàn lao động, an toàn hàng hải, bảo vệ môi trường, hệ sinh thái biển theo quy định của pháp luật; chấp hành việc kiểm tra, kiểm soát, giám sát của cơ quan chức năng; tuyệt đối không làm ảnh hưởng đến nhiệm vụ quốc phòng, an ninh. Phối hợp với chính quyền địa phương và các cơ quan chức năng rà soát, có giải pháp hỗ trợ cho người dân trong vùng bị ảnh hưởng bởi dự án (nếu có) với hình thức phù hơp; không ảnh hưởng đến hoạt động khai thác thủy sản của người dân; thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội, đảm bảo hài hòa giữa doanh nghiệp và lợi ích hợp pháp của người dân, không để xảy ra tình trạng phản đối, khiếu kiện, gây phức tạp tình hình an ninh, trật tự tại địa phương; chịu trách nhiệm bồi thường, khắc phục hậu quả theo quy định nếu để xảy ra sự cố môi trường trong khu vực.

UBND tỉnh Quảng Ngãi giao Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì tổ chức bàn giao khu vực biển trên thực địa; kiểm tra, giám sát việc sử dụng khu vực biển của Công ty Gemadept Dung Quất theo quy định. Ban Quản lý KKT Dung Quất và các KCN Quảng Ngãi, Sở Tài nguyên và Môi trường, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, Cảng vụ Hàng Hải Quảng Ngãi, UBND huyện Bình Sơn theo chức năng nhiệm vụ được giao chịu trách nhiệm kiểm tra, giám sát việc thực hiện của Công ty Cổ phần Cảng Quốc tế Gemadept Dung Quất; kịp thời xử lý hoặc báo cơ quan có thẩm quyền xử lý đối với những tình huống bất thường trong quá trình sử dụng khu vực biển được giao.  

Nguyễn Tấn

Tin liên quan

Hân hạnh chào mừng các nhà đầu tư, doanh nghiệp, quý vị và các bạn đã đến với Trang thông tin điện tử Ban Quản lý Khu kinh tế Dung Quất và các Khu công nghiệp Quảng Ngãi....  Xem thêm

Chuyển đổi số
Thủ tục hành chính
Kiến trúc điện tử tỉnh 2.0

Cổng Dịch vụ công tỉnh được nâng cấp từ phiên bản 1.0 lên phiên bản 2.0 và đã đưa vào sử dụng chính thức để tiếp nhận hồ sơ, trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính của các cơ quan, đơn vị, địa phương trên địa bàn tỉnh từ ngày 13/6/2022.

Cổng Dịch vụ công tỉnh phiên bản 2.0 có sự thay đổi địa chỉ truy cập để phù hợp với quy định tại Điều 16 Thông tư số 01/2018/TT-VPCP ngày 23/11/2018 của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ về việc hướng dẫn thi hành một số quy định của Nghị định số 61/2018/NĐ-CP ngày 23/4/2018 của Chính phủ về thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong giải quyết thủ tục hành chính.

Theo đó, tổ chức, cá nhân có nhu cầu nộp hồ sơ trực tuyến, truy cập Cổng Dịch vụ công tỉnh tại địa chỉ: dichvucong.quangngai.gov.vn để đăng ký, thực hiện nộp hồ sơ.

Để tra cứu tiến độ giải quyết hồ sơ đã nộp trực tuyến hoặc đã nộp trực tiếp từ ngày 10/6/2022 trở về trước thì tổ chức, cá nhân truy cập địa chỉ: motcuav1.quangngai.gov.vn để biết thông tin.

Xuân Lê (https://quangngai.gov.vn)

Thông báo tuyển dụng

File đính kèm: Mau du tuyen.docx

Đang truy cập: -

Tổng số lượt xem: -

Bản quyền thuộc về Ban Quản Lý KKT Dung Quất và các KCN Quảng Ngãi | Cổng thông tin điện tử Quảng Ngãi

Cơ quan chủ quản: Ban Quản Lý KKT Dung Quất Và các KCN Quảng Ngãi.
Tổng Biên tập: Ông Đàm Minh Lễ - Phó Trưởng Ban
Địa chỉ: Khu đô thị mới Vạn Tường - Huyện Bình Sơn - Tỉnh Quảng Ngãi.
Tel: 0255.3645828 * Fax: 0255.3645828 * Email: dungquat@quangngai.gov.vn

 

ipv6 ready