BSR tổ chức tri ân và vinh danh NLĐ nhân kỷ niệm 27 năm Ngày truyền thống

03/06/2024 14:48 30

Tối 31/5, tại TP Quảng Ngãi, Công ty cổ phần Lọc hoá dầu Bình Sơn (BSR) đã tổ chức Chương trình kỷ niệm 27 năm Ngày truyền thống Công ty cổ phần phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (31/5/1997-31/5/2024) và tổng kết hoạt động tháng Công nhân năm 2024.

Tham dự chương trình, về phía tỉnh Quảng Ngãi, có bà Đinh Thị Hồng Minh - Phó Bí thư Tỉnh uỷ; ông Trần Hoàng Tuấn - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, phụ trách điều hành UBND tỉnh; ông Đàm Minh Lễ - Phó Trưởng ban Phụ trách Ban quản lý Khu kinh tế Dung Quất và các Khu công nghiệp tỉnh Quảng Ngãi và đại diện lãnh đạo các sở ban ngành của tỉnh.

Ông Bùi Ngọc Dương - Tổng Giám đốc BSR phát biểu tại buổi lễ.

Về phía Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam), có ông Phạm Tuấn Anh - Thành viên HĐTV và đại diện lãnh đạo các Ban Chuyên môn. Về phía BSR, có ông Nguyễn Văn Hội - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT; ông Bùi Ngọc Dương - Phó Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc; cùng các các thành viên HĐQT, Ban Tổng Giám đốc, Ban Kiểm soát, Ban Giám đốc NMLD Dung Quất, Lãnh đạo Ban Quản lý dự án Nâng cấp mở rộng NMLD Dung Quất, lãnh đạo các Ban chức năng của Công ty, lãnh đạo các tổ chức đoàn thể và hơn 800 Người lao động của BSR.

Cách đây 27 năm, ngày 31/5/1997, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 75/BT về việc thành lập Ban Quản lý Dự án Nhà máy Lọc dầu số 1 trực thuộc Tổng Công ty Dầu Việt Nam (nay là Petrovietnam), để thay mặt Chủ đầu tư triển khai Dự án Nhà máy lọc dầu số 1 của Việt Nam. Kể từ đó, ngày 31/5 được chọn là Ngày truyền thống của BSR.

Phát biểu tại chương trình, ông Bùi Ngọc Dương - Tổng Giám đốc BSR chia sẻ: “Trải qua 27 năm hình thành, xây dựng và phát triển, tập thể Ban lãnh đạo và người lao động BSR đã phát huy tối đa nội lực, không ngừng cố gắng, học hỏi, tích lũy kinh nghiệm để vận hành NMLD Dung Quất an toàn, ổn định và hiệu quả. BSR đã hoàn thiện mắt xích khâu sau trong chuỗi hoạt động sản xuất kinh doanh của Petrovietnam và đã trở thành một trong những đơn vị chủ lực của ngành Dầu khí, là cánh chim đầu đàn của ngành Lọc hóa dầu Việt Nam”.

Kể từ khi đi vào hoạt động đến nay, NMLD Dung Quất đã vận hành an toàn, ổn định và hiệu quả; đã sản xuất, cung cấp trên 93 triệu tấn sản phẩm xăng dầu các loại; tổng doanh thu đạt gần 1,6 triệu tỷ đồng, nộp ngân sách Nhà nước gần 226 nghìn tỷ đồng (hơn 9 tỷ USD) gấp 3 lần tổng mức đầu tư; lợi nhuận sau thuế hơn 52 nghìn tỷ đồng.

Ông Phạm Tuấn Anh - Thành viên HĐTV Petrovietnam phát biểu.

Phát biểu tại chương trình, ông Phạm Tuấn Anh - Thành viên HĐTV Petrovietnam đã ghi nhận và biểu dương những nỗ lực, thành tích của các thế hệ lãnh đạo và người lao động BSR qua các thời kỳ đã đóng góp to lớn trong công cuộc xây dựng, vận hành NMLD Dung Quất. Petrovietnam rất tự hào về những kết quả mà BSR đã đạt được trên hành trình xây dựng và phát triển. BSR đã làm chủ công nghệ lọc hóa dầu, vận hành Nhà máy an toàn, ổn định và hiệu quả, sản xuất ra các sản phẩm xăng dầu đạt chất lượng, đáp ứng hơn 30% nhu cầu xăng dầu cho đất nước.

BSR cũng thể hiện rất rõ vai trò quan trọng là công cụ điều tiết vĩ mô của Chính phủ liên quan đến nguồn cung xăng dầu, góp phần đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia và cung cấp nhiên liệu đặc chủng cho Bộ Quốc phòng. BSR đã đóng góp tích cực cho sự phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Quảng Ngãi và khu vực miền Trung - Tây nguyên. Trong thời gian đến, đề nghị Ban lãnh đạo và toàn thể NLĐ của BSR tiếp tục phát huy nội tại, lan tỏa văn hoá doanh nghiệp để đưa BSR phát triển hơn nữa, tiếp tục có những bước đột phá mới để đóng góp nhiều hơn cho đất nước, tỉnh Quảng Ngãi và Petrovietnam.

BSR tặng bằng khen và tôn vinh Người lao động BSR tiêu biểu năm 2024.

Cũng tại lễ kỷ niệm, đại diện Công đoàn BSR đã báo cáo hoạt động trong Tháng công nhân năm 2024. Trong đợt Bảo dưỡng tổng thể lần 5 NMLD Dung Quất, Công đoàn BSR đã tổ chức thực hiện chăm lo, thăm hỏi NLĐ thực hiện BDTT. Trong đó, Công đoàn BSR đã tổ chức 15 đợt thăm hỏi với 33.779 suất quà. Bên cạnh đó, Công đoàn cũng kêu gọi và hưởng ứng giải chạy bộ online “Xuân Dầu khí” năm 2024, tổ chức giải chạy bộ “Ready For 5th Turnaround” cho NLĐ đơn vị. Công đoàn BSR cũng tổ chức hoạt động lan toả văn hoá Petrovietnam và văn hoá BSR thông qua hội thi “Hiểu và hành động theo văn hoá BSR”. Ngoài ra, hưởng ứng Tháng công nhân, Công đoàn cũng tổ chức Hội thao BSR mở rộng năm 2024, tuyên truyền và phát động Tháng công nhân, Tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động năm 2024.

 

BSR tổ chức khen thưởng tập thể, cá nhân xuất sắc cuộc thi “Hiểu và hành động theo văn hóa BSR”.

Trong Tháng công nhân 2024, Công đoàn BSR đã tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho 228 công đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn. Trong thời gian tới, Công đoàn BSR sẽ tiếp tục tổ chức các hoạt động ngoại khóa cho NLĐ như tham quan, giáo dục truyền thống tại các địa chỉ đỏ, phát động phong trào thi đua “Xanh - Sạch - Đẹp” và “Không gian sáng tạo” tại nơi làm việc,…

 

Cũng trong dịp này, Công an tỉnh Quảng Ngãi cũng khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích trong công tác phối hợp đảm bảo an ninh an toàn trong BDTT lần 5 NMLD Dung Quất.

Danh hiệu “Người lao động tiêu biểu” là một trong những phần thưởng cao quý mà hàng năm Công ty dành tặng cho người lao động; nhằm tôn vinh người lao động đã tích cực hưởng ứng, tham gia các phong trào thi đua yêu nước, phát huy sáng kiến, sáng tạo, vượt khó, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ sản xuất kinh doanh của Công ty, góp phần xây dựng Công ty phát triển bền vững. Ngày 22/5/2023, Tổng Giám đốc BSR đã ban hành quyết định tặng thưởng Danh hiệu “Người lao động BSR tiêu biểu” năm 2024 cho 30 Người lao động xuất sắc từ 20 Phòng ban trong Công ty.

BSR trao bằng khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc, đóng góp trong đợt BDTT lần 5 NMLD Dung Quất.

Cũng nhân dịp kỷ niệm 27 năm Ngày truyền thống, BSR đã tổ chức tôn vinh Người lao động tiêu biểu năm 2024, khen thưởng Hội thi Văn hóa và khen thưởng tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong BDTT lần 5 NMLD Dung Quất.

Đại diện lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi, Petrovietnam và Ban lãnh đạo BSR thực hiện nghi thức kỷ niệm 27 năm Ngày truyền thống BSR.

 

Chính Linh

 

Tin liên quan

Hân hạnh chào mừng các nhà đầu tư, doanh nghiệp, quý vị và các bạn đã đến với Trang thông tin điện tử Ban Quản lý Khu kinh tế Dung Quất và các Khu công nghiệp Quảng Ngãi....  Xem thêm

Chuyển đổi số
Thủ tục hành chính
Kiến trúc điện tử tỉnh 2.0

Cổng Dịch vụ công tỉnh được nâng cấp từ phiên bản 1.0 lên phiên bản 2.0 và đã đưa vào sử dụng chính thức để tiếp nhận hồ sơ, trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính của các cơ quan, đơn vị, địa phương trên địa bàn tỉnh từ ngày 13/6/2022.

Cổng Dịch vụ công tỉnh phiên bản 2.0 có sự thay đổi địa chỉ truy cập để phù hợp với quy định tại Điều 16 Thông tư số 01/2018/TT-VPCP ngày 23/11/2018 của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ về việc hướng dẫn thi hành một số quy định của Nghị định số 61/2018/NĐ-CP ngày 23/4/2018 của Chính phủ về thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong giải quyết thủ tục hành chính.

Theo đó, tổ chức, cá nhân có nhu cầu nộp hồ sơ trực tuyến, truy cập Cổng Dịch vụ công tỉnh tại địa chỉ: dichvucong.quangngai.gov.vn để đăng ký, thực hiện nộp hồ sơ.

Để tra cứu tiến độ giải quyết hồ sơ đã nộp trực tuyến hoặc đã nộp trực tiếp từ ngày 10/6/2022 trở về trước thì tổ chức, cá nhân truy cập địa chỉ: motcuav1.quangngai.gov.vn để biết thông tin.

Xuân Lê (https://quangngai.gov.vn)

Thông báo tuyển dụng

File đính kèm: Mau du tuyen.docx

Đang truy cập: -

Tổng số lượt xem: -

Bản quyền thuộc về Ban Quản Lý KKT Dung Quất và các KCN Quảng Ngãi | Cổng thông tin điện tử Quảng Ngãi

Cơ quan chủ quản: Ban Quản Lý KKT Dung Quất Và các KCN Quảng Ngãi.
Tổng Biên tập: Ông Đàm Minh Lễ - Phó Trưởng Ban
Địa chỉ: Khu đô thị mới Vạn Tường - Huyện Bình Sơn - Tỉnh Quảng Ngãi.
Tel: 0255.3645828 * Fax: 0255.3645828 * Email: dungquat@quangngai.gov.vn

 

ipv6 ready