Truy cập nội dung luôn

Quảng Ngãi là tỉnh ven biển nằm trong Vùng kinh tế trọng điểm Miền Trung, Việt Nam, có vị trí địa lý thuận lợi để kết nối, thông thương với các địa phương trong nước và giao lưu hợp tác quốc tế. Phát triển công nghiệp, đô thị và thương mại, dịch vụ tổng hợp được xác định là một trong những nhiệm vụ quan trọng để phát triển kinh tế của tỉnh trong thời gian đến. Để thực hiện mục tiêu này, tỉnh Quảng Ngãi đã và đang tập trung đầu tư, xây dựng hệ thống hạ tầng đồng bộ, đặc biệt là phát triển hạ tầng khu kinh tế Dung Quất và các khu công nghiệp trên cơ sở khai thác lợi thế sẵn có.

Dung Quất quy mô diện tích 45.322ha là khu kinh tế tổng hợp, đa ngành, đa lĩnh vực, có trung tâm lọc hoá dầu, cơ khí - luyện kim và năng lượng quốc gia và trung tâm logictics lớn của khu vực nhằm phát huy và khai thác hiệu quả cảng nước sâu Dung Quất,  sân bay Chu Lai, là một trong những đầu mối vận chuyển hàng hoá và giao thương quốc tế quan trọng trong khu vực miền Trung, Tây Nguyên.

Đến nay KKT Dung Quất và các KCN Quảng Ngãi đã thu hút gần 18 tỷ USD vốn đăng ký đầu tư; trong đó vốn thực hiện đạt khoảng 9,2 tỷ USD (trong đó các KCN như Tịnh Phong, Quảng Phú, Phổ Phong với tổng diện tích trên 400ha, đã thu hút được 105 dự án đầu tư với vốn đăng ký gần 8.372 tỷ đồng).

Sau hơn 26 năm hình thành, KKT Dung Quất đã có bước phát triển vượt bậc, được đánh giá là một trong những khu kinh tế tiên phong và thành công của cả nước là trung tâm sản xuất công nghiệp; là hạt nhân tăng trưởng và là động lực phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh Quảng Ngãi và Vùng kinh tế trọng điểm miền Trung.

Trong thời gian tới đây, Quảng Ngãi đặt mục tiêu sẽ hình thành trung tâm công nghiệp và năng lượng quốc gia tại Khu kinh tế Dung Quất, phát triển các KCN theo định hướng khu công nghiệp sinh thái, thực hiện cộng sinh công nghiệp, thân thiện với môi trường, có giá trị gia tăng cao, tham gia vào chuỗi giá trị toàn cầu. Bên cạnh đó, với định hướng phát triển du lịch xanh của tỉnh, Khu kinh tế Dung Quất sẽ tiếp tục đa dạng hóa các loài hình du lịch theo hướng bảo vệ môi trường, bảo vệ cảnh quan thiên nhiên, khai thác đường bờ biển dài và đẹp, đồng thời duy trì, phát huy các giá trị văn hóa gắn với đảo Lý Sơn.

 
LIÊN KẾT HỢP TÁC

Bản quyền thuộc về Ban Quản Lý KKT Dung Quất và các KCN Quảng Ngãi | Cổng thông tin điện tử Quảng Ngãi

Cơ quan chủ quản: Ban Quản Lý KKT Dung Quất Và các KCN Quảng Ngãi.
Tổng Biên tập: Ông Đàm Minh Lễ - Phó Trưởng Ban
Địa chỉ: Khu đô thị mới Vạn Tường - Huyện Bình Sơn - Tỉnh Quảng Ngãi.
Tel: 0255.3645828 * Fax: 0255.3645828 * Email: dungquat@quangngai.gov.vn