Trang chủ » Tin tức tổng hợp » Ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý môi trường
Ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý môi trường
02/01/2019

Ban Quản lý KKT Dung Quất và các KCN Quảng Ngãi (Ban Quản lý) vừa đưa vào sử dụng phần mềm cơ sở dữ liệu về môi trường trên địa bàn KKT Dung Quất.

Giao diện của hệ thống.

Phần mềm sẽ có các chức năng chính như quản lý thông tin doanh nghiệp, quản lý hồ sơ môi trường doanh nghiệp, quản lý dữ liệu quan trắc, báo cáo thống kê và  một số chức năng khác như phân quyền người dùng, tra cứu văn bản môi trường và quản lý hệ thống.

Phần mềm này sẽ hỗ trợ Ban Quản lý trong công tác quản lý môi trường tại KKT Dung Quất với nhiều tính năng nổi bậc như lưu trữ dữ liệu trong thời gian dài, dữ liệu được số hóa và đưa vào bản đồ số, dễ dàng so sánh dữ liệu môi trường của doanh nghiệp và Ban Quản lý một cách trực quan trên bản đồ và so sánh trực quan kết quả quan trắc với Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia…

Hiện phần mềm đã được cập nhật một số dữ liệu về môi trường như dữ liệu môi trường 10 năm (từ 2008 đến 2017) của KKT Dung Quất; dữ liệu đầy đủ 9 loại quan trắc khác nhau; toàn bộ cơ sở dữ liệu về thông tin doanh nghiệp; dữ liệu hồ sơ pháp lý và hồ sơ môi trường trên địa bàn KKT Dung Quất; toàn bộ Bộ Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về chất lượng môi trường theo 9 loại quan trắc khác nhau và văn bản pháp luật về môi trường cập nhật theo Cổng thông tin Bộ Tài nguyên và Môi trường.

Việc ứng dụng công nghệ thông tin trong công quản lý môi trường đã tạo được một cơ sở dữ liệu trong thời gian dài và hệ thống quản lý chặt chẽ, phục vụ việc tra cứu thông tin, khai thác nhanh, chính xác và dễ dàng đối chiếu, so sánh trong tương lai; đặc biệt, là giám sát được chất lượng môi trường của doanh nghiệp. Qua đó góp phần bảo vệ môi trường trong KKT Dung Quất và các KCN Quảng Ngãi.