Trang chủ » Tin tức tổng hợp » Tin tức - Sự kiện » UBND tỉnh làm việc với Tập đoàn Genaral Electric (Mỹ)
UBND tỉnh làm việc với Tập đoàn Genaral Electric (Mỹ)
24/01/2018

Chiều 23/1, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Tăng Bính tiếp và làm việc với Tập đoàn Genaral Electric (GE) để nghe giới thiệu về Nhà máy GE Dung Quất và định hướng phát triển của nhà máy tại KKT Dung Quất.

Đại diện GE Dung Quất giới thiệu về nhà máy.

Công ty TNHH hệ thống điện GE là Công ty con của Tập đoàn GE- một Tập đoàn hàng đầu của Mỹ trong lĩnh vực năng lượng và công nghiệp hàng không vũ trụ. Cuối năm 2016, Tập đoàn GE mua lại Nhà máy sản xuất thiết bị thu hồi nhiệt của Công ​ty Doosan Vina và đến nay thủ tục chuyển nhượng đã hoàn tất. Nhà máy có diện tích gần 16ha tại xã Bình Thuận, huyện Bình Sơn, với vốn đầu tư 35 triệu USD; sản xuất lò hơi thu hồi nhiệt (HRSG) với 10 đơn vị/năm và thiết kế lò hơi thu hồi nhiệt 4 đơn vị/mỗi năm. Hướng đi của nhà máy trong thời gian đến là sản xuất khoảng 15 đơn vị mỗi năm.

Theo đánh giá của Tập đoàn GE, sau một năm mua lại Nhà máy của Doosan Vina, Nhà máy GE Dung Quất đã có bước phát triển mạnh so với trước đây. Tại buổi làm việc, lãnh đạo Nhà máy GE Dung Quất mong muốn khi gặp vướng mắc về chính sách thuế, hải quan,… thì các ngành chức năng của tỉnh tạo điều kiện hỗ trợ giải quyết sớm.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Tăng Bính cho biết, Quảng Ngãi rất vinh dự được đón nhận một Tập đoàn lớn đa quốc gia của Mỹ đầu tư một nhà máy tại KKT Dung Quất. Tập đoàn GE cũng là doanh nghiệp Mỹ đầu tiên đầu tư vào tỉnh Quảng Ngãi. Sau một năm mua lại một phần Nhà máy của Doosan Vina đã có bước phát triển đáng mừng.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Tăng Bính hy vọng Nhà máy GE Dung Quất sẽ tiếp tục phát triển mạnh mẽ hơn, nếu Công ty có kế hoạch mở rộng nhà máy thì tỉnh sẽ tạo điều kiện về đất đai để công ty triển khai. Đồng thời tỉnh Quảng Ngãi sẽ luôn đồng hành, hỗ trợ doanh nghiệp; sự thàng công của GE cũng là sự thành công của tỉnh Quảng Ngãi.

Như Ý

Hình ảnh hoạt động
Liên kết website
LIÊN KẾT HỢP TÁC
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ BAN QUẢN LÝ KKT DUNG QUẤT VÀ CÁC KCN QUẢNG NGÃI


Cơ quan chủ quản: Ban Quản Lý KKT Dung Quất Và các KCN Quảng Ngãi.
Email: kktdq@dungquat.com.vn
Tổng Biên tập: Ông Đàm Minh Lễ - Phó Trưởng Ban
Địa chỉ: Khu đô thị mới Vạn Tường - Huyện Bình Sơn - Tỉnh Quảng Ngãi.
Tel: 0255.3645828 / 3640442 * Fax: 0255.3645828