Trang chủ » Tin tức tổng hợp » UBND tỉnh làm việc với Tập đoàn Điện lực Việt Nam về Dự án Nhà máy điện khí Dung Quất
UBND tỉnh làm việc với Tập đoàn Điện lực Việt Nam về Dự án Nhà máy điện khí Dung Quất
01/11/2017

Chiều 31/10, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Đặng Văn Minh chủ trì buổi làm việc với Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), để trao đổi một số vấn đề có liên quan đến việc đầu tư xây dựng các dự án tại Nhà máy điện khí Dung Quất. Tham dự buổi làm việc có lãnh đạo các sở, ban ngành liên quan của tỉnh.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Văn Minh phát biểu tại buổi làm việc.

EVN được Thủ tướng Chính phủ giao làm chủ đầ​u tư dự án Nhà máy điện tua bin khí hỗn hợp Dung Quất I và Dung Quất III, công suất mỗi Nhà máy 750 MW sử dụng khí Cá Voi Xanh và dự án cơ sở hạ tầng dùng chung cho các Nhà máy điện tua bin khí hỗn hợp Dung Quất I, II và III. Dự kiến các Nhà máy này sẽ đưa vào vận hành lần lượt năm 2023, 2024 và 2026.

Đến nay, đối với 2 dự án Nhà máy điện tua bin khí hỗn hợp Dung Quất I và  Dung Quất III,  EVN đang triển khai công tác lựa chọn các tư vấn lập báo cáo nghiên cứu tiền khả thi và báo cáo nghiên cứu khả thi theo các quy định pháp luật hiện hành. Dự kiến, sẽ hoàn thành việc lựa chọn các tư vấn trong tháng 2/2018 và đến tháng 3/2018 sẽ bắt đầu thực hiện. Riêng dự án cơ sở hạ tầng dung chung cho các Nhà máy điện tua bin khí hỗn hợp Dung Quất I, II và III dự kiến sẽ phê duyệt quyết định vào đầu tháng 7/2018, hoàn thành công tác đền bù, giải phóng mặt bằng trong tháng 7/2019 và hoàn thành thi công cơ sở hạ tầng dùng chung vào tháng 2/2020.

Trước đó, đại diện EVN đã có buổi làm việc với Ban Quản lý KKT Dung Quất và các KCN Quảng Ngãi.

​Tại cuộc họp, EVN kiến nghị tỉnh Quảng Ngãi hướng dẫn và hỗ trợ để EVN hoàn tất các thủ tục cần thiết theo quy định của pháp luật liên quan đến các dự án. Đồng thời, cung cấp thông tin về kế hoạch thực hiện công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng phục vụ chuỗi dự án Mỏ khí Cá Voi Xanh.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Đặng Văn Minh nhấn mạnh, tỉnh Quảng Ngãi luôn ủng hộ EVN về việc triển khai thực hiện các dự án tại Quảng Ngãi.

Trước mắt, UBND tỉnh giao Ban quản lý KKT Dung Quất và Các Khu công nghiệp tỉnh làm đầu mối phối hợp chặt chẽ với EVN trong khi triển khai các công việc có liên quan đến dự án. Các sở ngành, địa phương  liên quan hỗ trợ tốt cho EVN trong việc thực hiện các thủ tục hành chính. Riêng công tác giải phóng mặt bằng, tỉnh Quảng Ngãi sẽ tạm ứng trước kinh phí để thực hiện giải phóng mặt bằng và bàn giao mặt bằng sạch cho chủ đầu tư trong thời gian sớm nhất để thực hiện các dự án.

Như Ý

Hình ảnh hoạt động
Liên kết website
LIÊN KẾT HỢP TÁC
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ BAN QUẢN LÝ KKT DUNG QUẤT VÀ CÁC KCN QUẢNG NGÃI


Cơ quan chủ quản: Ban Quản Lý KKT Dung Quất Và các KCN Quảng Ngãi.
Email: kktdq@dungquat.com.vn
Tổng Biên tập: Ông Đàm Minh Lễ - Phó Trưởng Ban
Địa chỉ: Khu đô thị mới Vạn Tường - Huyện Bình Sơn - Tỉnh Quảng Ngãi.
Tel: 0255.3645828 / 3640442 * Fax: 0255.3645828