Trang chủ » Tin tức tổng hợp » Trường Cao đẳng Kỹ nghệ Dung Quất ký kết đặt hàng đào tạo lao động cho các doanh nghiệp tại KKT Dung Quất và các KCN Quảng Ngãi
Trường Cao đẳng Kỹ nghệ Dung Quất ký kết đặt hàng đào tạo lao động cho các doanh nghiệp tại KKT Dung Quất và các KCN Quảng Ngãi
07/03/2018

Trường Cao đẳng Kỹ nghệ Dung Quất ký kết đặt hàng đào tạo lao động cho các doanh nghiệp tại KKT Dung Quất và các KCN Quảng Ngãi

Sáng ngày 6/3, Trường Cao đẳng Kỹ nghệ Dung Quất tổ chức Lễ ký kết đặt hàng đào tạo và cung ứng nhân lực cho các doanh nghiệp tại KKT Dung Quất và các KCN Quảng Ngãi. Tham dự Lễ ký kết có Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Đào Ngọc Dung, Thứ trưởng Lê Quân, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ngãi Lê Viết Chữ và đại diện lãnh đạo HĐND, UBND tỉnh, các sở, ban, ngành của tỉnh.

Ký kết đào tạo nguồn nhân lực giữa nhà trường và Công ty CP thép Hòa Phát Dung Quất.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Hồng Tây – Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Kỹ nghệ Dung Quất cho biết: tổng số nhân lực đặt hàng đào tạo với Trường trong giai đoạn 2018 – 2020 là 15.860 lao động, trong đó Công ty cổ phần Thép Hòa Phát Dung Quất đặt hàng 8.000 lao động, Công ty cổ phần dịch vụ Dầu khí Quảng Ngãi (PTSC) 5.000 lao động, Công ty TNHH Properwell Việt Nam 1.400 lao động, Công ty TNHH South Sea Leather Wares 1.000 lao động và Công ty TNHH Xindadong Textiles Việt Nam 460 lao động. Ngoài ra, còn có các doanh nghiệp khác đang thỏa thuận để ghi nhớ đào tạo, cung ứng khoảng 1.800 nhân lực.

Ký kết đào tạo nguồn nhân lực giữa nhà trường và Công ty TNHH Xindadong Textiles Việt Nam.

Ký kết đào tạo nguồn nhân lực giữa nhà trường và Công ty TNHH Properwell Việt Nam.

Theo ông Nguyễn Hồng Tây, để thực hiện đơn đặt hàng của các doanh nghiệp trong năm 2018 và giai đoạn 2018-2020 một cách hiệu quả, ngoài việc nỗ lực để nâng cao năng lực đào tạo đáp ứng yêu cầu, điều quan trọng lúc này là tăng cường sự gắn kết giữa Trường Cao đẳng Kỹ nghệ Dung Quất với các Trường THPT, THCS và các Phòng GD-ĐT trên địa bàn, để cung cấp thông tin “việc cần người”, tư vấn hướng nghiệp nhằm tuyển sinh đủ số lượng đào tạo, đồng thời tăng cường sự gắn kết, đồng hàng giữa Trường với các doanh nghiệp trong suốt quá trình đào tạo để “sản phẩm đào tạo” của Trường đạt đúng yêu cầu và đúng thời điểm doanh nghiệp cần.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi Lễ, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà Trường Cao đẳng Kỹ nghệ Dung Quất đã đạt được trong thời gian qua. Bên cạnh đó, Bộ trưởng cũng đánh giá cao sự phối hợp của Tỉnh ủy, UBND tỉnh Quảng Ngãi trong việc phối hợp với Bộ LĐ-TB&XH tạo điều kiện, hỗ trợ cho Trường Cao đẳng Kỹ nghệ Dung Quất hoạt động, đào tạo và đã ký bàn giao 363 nhân lực chất lượng cao cho Công ty cổ phần Thép Hòa Phát Dung Quất,  trong đó đánh giá cao việc Tỉnh ủy Quảng Ngãi đã ban hành Nghị quyết chuyên đề định hướng chuyển đổi mô hình đào tạo nghề theo hướng mới là giao kinh phí theo kết quả đầu ra.

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung phát biểu chỉ đạo tại Lễ ký kết đào tạo và chuyển giao nguồn nhân lực tại
Trường CĐKNDQ

Trong thời gian tới, Trường cần tập trung vào mục tiêu thu hút số đông người học nghề, học nghề có chất lượng, ra trường có việc làm ngay, cuối cùng là làm thay đổi nhận thức của mọi người về học nghề trong xu hướng phát triển mới của thời đại. “Trường Cao đẳng Kỹ nghệ Dung Quất sẽ là 1 trong 3 trường trên cả nước được thí điểm đào tạo và đầu tư để đến năm 2020 trở thành trường dạy nghề ở bậc đại học. Để đạt được điều này sẽ có rất nhiều việc phải làm ngay từ bây giờ, phải tư duy, phải sáng tạo, phải đổi mới theo xu hướng chung của thế giới chứ không thể ở khu vực nữa. Phấn đấu đưa trường trở thành trường điểm mẫu mực, lấy sinh viên học sinh làm trung tâm đào tạo của nhà  trường, doanh nghiệp sẽ là cầu nối tạo ra cơ chế và là động lực để phát triển” – Bộ trưởng nhấn mạnh.

Như Ý

Hình ảnh hoạt động
Liên kết website
LIÊN KẾT HỢP TÁC
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ BAN QUẢN LÝ KKT DUNG QUẤT VÀ CÁC KCN QUẢNG NGÃI


Cơ quan chủ quản: Ban Quản Lý KKT Dung Quất Và các KCN Quảng Ngãi.
Email: kktdq@dungquat.com.vn
Tổng Biên tập: Ông Đàm Minh Lễ - Phó Trưởng Ban
Địa chỉ: Khu đô thị mới Vạn Tường - Huyện Bình Sơn - Tỉnh Quảng Ngãi.
Tel: 0255.3645828 / 3640442 * Fax: 0255.3645828