Trang chủ » Tin tức tổng hợp » Trung tâm Kỹ thuật nông lâm nghiệp Dung Quất: Thử nghiệm thành công mô hình trồng dưa lưới có sử dụng màng phủ polyme sinh học.
11/05/2017

Sáng ngày 09/5/2017, ông Lê Hàn Phong – Phó Trưởng Ban Quản lý KKT Dung Quất và các KCN Quảng Ngãi đã đến tham quan mô hình trồng thử nghiệm dưa lưới có sử dụng màng phủ polyme sinh học thân thiện với môi trường của Trung tâm Kỹ thuật nông lâm nghiệp Dung Quất.

Cán bộ Trung tâm giới thiệu về mô hình

Ông Nông Viết Chung – Giám đốc Trung tâm Kỹ thuật nông lâm nghiệp Dung Quất cho biết sau hơn 2 tháng triển khai, mô hình trồng thử nghiệm dưa lưới có sử dụng màng phủ polyme sinh học thân thiện với môi trường của Trung tâm đã thu được những kết quả tốt. Bước đầu cho thấy, trồng dưa theo mô hình này thì cây sinh trưởng, phát triển tốt, ít sâu bệnh và cho năng suất cao.

Dưa lưới được Trung tâm Kỹ thuật nông lâm nghiệp Dung Quất trồng thử nghiệm vào giữa tháng 2/2017, với hơn 1.000 cây, trên diện tích 1.000m². Sau hơn 2 tháng trồng thử nghiệm, dưa phát triển tốt, lên lưới đẹp, trọng lượng trung bình khoảng 1,8kg/quả. Hiện toàn bộ diện tích dưa đang chuẩn bị thu hoạch. Ông Đỗ Kim Cường – Trưởng Phòng khuyến nông cho biết: “Năng suất dự kiến khoảng gần 3 tấn, với giá thị trường trung bình khoảng 30 nghìn đồng/kg, mô hình cho thu lãi trên 25 triệu đồng”.

Dưa lưới là một trong những giống dưa có giá thành cao nhất hiện nay. Việc thử nghiệm thành công mô hình, sẽ góp phần bổ sung giống mới vào cơ cấu cây trồng của tỉnh.

Giấy phép số: Website đang thử nghiệm trong lúc đang xin giấy phép.
Cơ quan chủ quản: Ban Quản Lý KKT Dung Quất Và Các KCN Quảng Ngãi
Tổng Biên tập: Ông Đàm Minh Lễ - Phó Trưởng Ban.
Khu đô thị mới Vạn Tường - Huyện Bình Sơn - Tỉnh Quảng Ngãi