Trang chủ » Tin tức tổng hợp » Trung tâm hành chính công của tỉnh chính thức đi vào hoạt động
Trung tâm hành chính công của tỉnh chính thức đi vào hoạt động
05/04/2018

Sáng 04/4, Trung tâm Hành chính công tỉnh Quảng Ngãi chính thức đi vào hoạt động. Sự ra đời của Trung tâm Hành chính công tỉnh (TTHCCT) được xem là bước đi đột phá của tỉnh Quảng Ngãi về công tác cải cách hành chính và hiện đại hóa nền hành chính, nhằm từng bước thúc đẩy phát triển kinh tế- xã hội.

http://www.quangngai.gov.vn/Lists/NewsEvent/Attachments/44361/nb2-04042018.jpg

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Trường Thọ kiểm tra hoạt động của Trung tâm Hành chính công trong ngày đầu hoạt động.

Địa điểm hoạt động tạm thời của TTHCCT được đặt tại Trung tâm hoạt động thanh thiếu nhi Diên Hồng (địa chỉ 60- 62 Hùng Vương, TP.Quảng Ngãi), trong khi chờ hoàn thành việc xây dựng mới trụ sở làm việc tại địa chỉ số 54 Hùng Vương.

Hiện nay, TTHCCT sẽ tiếp nhận, trả kết quả khoảng 580 thủ tục hành chính của 5 cơ quan: Sở Tư pháp (156 thủ tục); Sở Kế hoạch và Đầu tư (138 thủ tục); Sở Xây dựng (41 thủ tục); Sở Tài nguyên và Môi trường (89 thủ tục); Sở Y tế (156 thủ tục). Sau khi hoàn thành việc xây dựng trụ sở mới của Trung tâm vào cuối năm 2018, sẽ tiếp tục đưa tất cả các thủ tục hành chính của các cơ quan còn lại vào thực hiện tại TTHCCT, với khoảng 1.400 thủ tục.

Tất cả các thủ tục hành chính thực hiện tại TTHCCT được theo dõi bằng phần mềm máy tính, qua đó, sẽ có biện pháp chấn chỉnh đối với từng hồ sơ của tổ chức, công dân nếu xảy ra việc trả kết quả không đúng hẹn. Tại mỗi quầy thực hiện thủ tục hành chính, sẽ bố trí 1 thiết bị đánh giá mức độ hài lòng của tổ chức và công dân đối với công chức, viên chức trực tiếp thực hiện thủ tục hành chính, kết quả đánh giá này sẽ là một trong những kênh tham khảo quan trọng để đánh giá mức độ hoàn thành nhiệm vụ của cán bộ, công chức, viên chức trong năm 2018.

Tại buổi thị sát, tham quan ngày làm việc đầu tiên của TTHCCT, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Trường Thọ cho biết, trong những năm qua, công tác cải cách hành chính luôn được tỉnh xác định là một trong những nhiệm vụ đột phá để đưa Quảng Ngãi trở thành tỉnh phát triển nhanh, bền vững. Việc thành lập TTHCCT nhằm phục vụ tốt nhất nhu cầu của người dân, doanh nghiệp; đơn giản hóa các thủ tục hành chính tạo điều kiện thuận lợi cho người dân, chỉ cần đến một nơi làm được các thủ tục hành chính và ở đó người dân thực sự là đối tượng được phục vụ.

Theo Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Trường Thọ, để Trung tâm hoạt động có hiệu quả, Ban Giám đốc Trung tâm phải đẩy mạnh truyền thông, tuyên truyền để tổ chức, công dân biết được hoạt động của Trung tâm; đánh giá, rút kinh nghiệm hoạt động hàng ngày để thời gian nhận, trả hồ sơ nhanh hơn so với trước đây; đồng thời, cán bộ, nhân viên Trung tâm phải không ngừng trau dồi, học hỏi cải thiện phong cách làm việc để tạo điều kiện thuận lợi nhất cho tổ chức, công dân khi tới liên hệ công việc. Thước đo hiệu quả hoạt động của Trung tâm chính là chỉ số về sự hài lòng của tổ chức, công dân.

Như Ý

Hình ảnh hoạt động
Liên kết website
LIÊN KẾT HỢP TÁC
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ BAN QUẢN LÝ KKT DUNG QUẤT VÀ CÁC KCN QUẢNG NGÃI


Cơ quan chủ quản: Ban Quản Lý KKT Dung Quất Và các KCN Quảng Ngãi.
Email: dungquat@quangngai.gov.vn
Tổng Biên tập: Ông Đàm Minh Lễ - Phó Trưởng Ban
Địa chỉ: Khu đô thị mới Vạn Tường - Huyện Bình Sơn - Tỉnh Quảng Ngãi.
Tel: 0255.3645828 / 3640442 * Fax: 0255.3645828