Trang chủ » Tin tức tổng hợp » Trao GCN nhận đăng ký đầu tư cho dự án Nhà máy tách và hóa lỏng khí công nghiệp của Công ty TNHH Khí Công Nghiệp Messer Hải Phòng
11/05/2017

Chiều ngày 11/5/2017, Ban Quản lý KKT Dung Quất và các KCN Quảng Ngãi (Ban Quản lý) đã tổ chức lễ trao giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho dự án Nhà máy tách và hóa lỏng khí công nghiệp của Công ty TNHH Khí Công Nghiệp Messer Hải Phòng.

Tham dự buổi lễ, về phía Ban Quản lý có ông Nguyễn Minh Tài- Trưởng Ban Quản lý, ông Đàm Minh Lễ- Phó Trưởng Ban Quản lý, cùng lãnh đạo các phòng ban chuyên môn; về phía Công ty TNHH Khí Công Nghiệp Messer Hải Phòng có ông Marc Oliver Wachter- Tổng Giám đốc, bà Nguyễn Thị Việt Thủy- Phó Tổng Giám đốc và các phòng liên quan.

Ông Nguyễn Minh Tài- Trưởng Ban Quản lý trao giấy chứng nhận đầu tư
cho Ông Marc Oliver Wachter- Tổng Giám đốc Công ty TNHH Khí Công Nghiệp Messer Hải Phòng.

Dự án Nhà máy tách và hóa lỏng khí công nghiệp có diện tích 7,3ha, tổng vốn đầu tư 90 triệu USD. Nhà máy sẽ sản xuất và phân phối khí công nghiệp; với công suất:Oxy:80.000Nm3/giờ; Nitơ:160.000Nm3/hr; Argon lỏng:100 tấn/ngày; Oxy lỏng: 100 tấn/ngày; Nitơ lỏng: 100 tấn/ngày. Địa điểm thực hiện dự án là KCN phía Đông KKT Dung Quất (thuộc địa bàn xã Bình Đông, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi). Dự án được hoạt động trong vòng 50 năm kể từ ngày cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư lần đầu. Dự án sẽ được triển khai vào Quý III/2017 và vận hành nhà máy vào Quý IV/2018.

Dự án Nhà máy tách và hóa lỏng khí công nghiệp sẽ cung cấp khí công nghiệp cho dự án Khu liên hợp sản xuất gang thép Hòa Phát Dung Quất, với công suất 80.000 Nm3/h.

Ông Marc Oliver Wachter- Tổng Giám đốc Công ty TNHH Khí Công Nghiệp Messer cho biết: “Dự án Nhà máy tách và hóa lỏng khí công nghiệp tại Quảng Ngãi sẽ là nhà máy quy mô lớn nhất của Messer tại Việt Nam và nhiều nước Đông Nam Á khác, đồng thời cam kết sẽ thực hiện dự án nhà máy tách khí đúng tiến độ và hy vọng dự án này sẽ mở ra những cơ hội để Công ty tiếp tục đầu tư vào KKT Dung Quất”.

Phát biểu tại buổi Lễ, ông Nguyễn Minh Tài- Trưởng Ban Quản lý nhấn mạnh: “Ban Quản lý sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi để nhà đầu tư hoàn thành dự án. Lãnh đạo Ban sẽ chỉ đạo các phòng ban chuyên môn tích cực hỗ trợ nhà đầu tư, giải quyết các vướng mắc phát sinh để dự án thực hiện đúng yêu cầu, tiến độ đề ra”.

Được biết Công ty TNHH Khí Công Nghiệp Messer Hải Phòng là Công ty con của Tập đoàn Messer (CHLB Đức). Tập đoàn Messer là một trong những tập đoàn hàng đầu thế giới chuyên sản xuất khí công nghiệp với doanh thu hàng năm đạt trên 2 tỷ EUR.

Bàn giao cột mốc tại thực địa.

Sáng cùng ngày, Ban Quản lý đã làm việc với đại diện Công ty TNHH Khí Công Nghiệp Messer Hải Phòng để thẩm định nhu cầu sử dụng đất và điều kiện cho thuê đất đối với dự án. Sau đó, đại diện Ban Quản lý đã tiến hành bàn giao cột mốc tại thực địa cho chủ đầu tư.

Giấy phép số: Website đang thử nghiệm trong lúc đang xin giấy phép.
Cơ quan chủ quản: Ban Quản Lý KKT Dung Quất Và Các KCN Quảng Ngãi
Tổng Biên tập: Ông Đàm Minh Lễ - Phó Trưởng Ban.
Khu đô thị mới Vạn Tường - Huyện Bình Sơn - Tỉnh Quảng Ngãi