Trang chủ » Giới thiệu » Tổng quan
Tổng quan
01/03/2017

Nằm ở vị trí trung điểm của Việt Nam, thuộc Vùng kinh tế trọng điểm miền Trung, KKT Dung Quất có tổng diện tích trên 45.000 ha, là KKT tổng hợp, phát triển đa ngành, đa lĩnh vực với trọng tâm là phát triển các tổ hợp công nghiệp nặng, các dự án qui mô lớn… gắn với khai thác và phát triển cảng biển nước sâu Dung Quất, sân bay Chu Lai.

Với hệ thống hạ tầng đã được đầu tư cơ bản, gồm: các tuyến giao thông trục chính trong đô thị Vạn Tường và các khu công nghiệp; hệ thống cảng biển (3 cảng tổng hợp, 4 cảng chuyên dùng); hệ thống thoát nước mưa và thu gom xử lý nước thải; khu xử lý chất thải rắn; hệ thống cấp điện, cấp nước, bưu chính viễn thông, phòng cháy chữa cháy; trường cao đẳng kỹ nghệ; bệnh viện; trung tâm truyền hình, văn hoá, thể thao, lâm viên Vạn Tường và các khu tái định cư,… Đến nay KKT Dung Quất đã thu hút hơn 10,2 tỷ USD vốn đăng ký đầu tư; trong đó vốn thực hiện đạt khoảng 6 tỷ USD.

Ngoài ra, Quảng Ngãi còn có các KCN như Tịnh Phong, Quảng Phú, Phổ Phong với tổng diện tích trên 540ha. Các Khu công nghiệp Quảng Ngãi đã thu hút được 99 dự án đầu tư với vốn đăng ký trên 6.877 tỷ đồng.

Vượt lên những khó khăn, thách thức, đến nay KKT Dung Quất và các KCN Quảng Ngãi đạt được kết quả khả quan, khẳng định vai trò hạt nhân tăng trưởng đối với nền kinh tế – xã hội của tỉnh Quảng Ngãi khi đóng góp khoảng 90% sản lượng công nghiệp, kim ngạch xuất khẩu và nguồn thu ngân sách của tỉnh. Đây chính là động lực để KKT Dung Quất và các KCN Quảng Ngãi từng bước trở thành hạt nhân tăng trưởng, trung tâm đô thị – công nghiệp – dịch vụ của Vùng kinh tế trọng điểm miền Trung và của cả nước.

Hiện nay, với sự xuất hiện của nhiều nhân tố mới, KKT Dung Quất và các KCN Quảng Ngãi tự tin bước vào giai đoạn phát triển mới. Việc đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án có qui mô lớn như: Khu liên hợp sản xuất gang thép Hòa Phát Dung Quất, Khu công nghiệp đô thị Dung Quất, Nâng cấp mở rộng NMLD Dung Quất; các dự án thuộc lĩnh vực điện – khí,… cùng với việc môi trường đầu tư, kinh doanh được cải thiện mở ra cơ hội để KKT Dung Quất và các KCN Quảng Ngãi tiếp tục phát triển.

Để tạo động lực cho KKT Dung Quất và các KCN Quảng Ngãi phát triển, bên cạnh các cơ chế chính sách được áp dụng ở mức cao nhất (thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế thu nhập cá nhân, thuế xuất nhập khẩu, đất đai,…), tỉnh Quảng Ngãi ban hành các chính sách hỗ trợ đầu tư (đào tạo nghề, xúc tiến đầu tư, bồi thường, giải phóng mặt bằng, tái định cư, đầu tư hạ tầng kỹ thuật).

Hình ảnh hoạt động
Liên kết website
LIÊN KẾT HỢP TÁC
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ BAN QUẢN LÝ KKT DUNG QUẤT VÀ CÁC KCN QUẢNG NGÃI


Cơ quan chủ quản: Ban Quản Lý KKT Dung Quất Và các KCN Quảng Ngãi.
Email: dungquat@quangngai.gov.vn
Tổng Biên tập: Ông Đàm Minh Lễ - Phó Trưởng Ban
Địa chỉ: Khu đô thị mới Vạn Tường - Huyện Bình Sơn - Tỉnh Quảng Ngãi.
Tel: 0255.3645828 / 3640442 * Fax: 0255.3645828