Trang chủ » Tin tức tổng hợp » Tôn vinh các doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu tỉnh Quảng Ngãi
Tôn vinh các doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu tỉnh Quảng Ngãi
15/10/2018

Nhân Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10), chiều ngày 12/10, UBND tỉnh tổ chức gặp mặt và trao giải thưởng “Doanh nhân, doanh nghiệp tiêu biểu tỉnh Quảng Ngãi lần thứ VI-2018”.

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Trần Ngọc Căng phát biểu chào mừng tại buổi gặp mặt.

Tham dự có Chủ tịch UBND tỉnh Trần Ngọc Căng; các Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Trường Thọ, Đặng Ngọc Dũng và hơn 100 doanh nhân, doanh nghiệp tiêu biểu đại diện cho hơn 7.400 doanh nghiệp trong toàn tỉnh.

Đến nay, tỉnh Quảng Ngãi có hơn 7.400 doanh nghiệp được thành lập với tổng vốn đăng ký trên 65.085 tỷ đồng, trong đó có gần 5.000 doanh nghiệp đang hoạt động, thu hút trên 67.000 lao động. Năm 2018, tổng sản phẩm trong tỉnh (GRDP) đạt trên 51.028 tỷ đồng (theo giá so sánh 2010), tăng 16,23% so với năm 2015; GRDP bình quân đầu người năm 2018 ước đạt 2.469 USD. Cùng với sự gia tăng về tổng sản phẩm, các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh đóng góp lớn vào nguồn thu ngân sách nhà nước. Tổng thu ngân sách nhà nước giai đoạn 2016 – 2018 ước đạt 51.828,4 tỷ đồng, bình quân tăng 12,1%/năm.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Trường Thọ trao bằng khen cho doanh nghiệp.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Ngọc Căng ghi nhận, đánh giá cao sự nỗ lực, đồng hành và những đóng góp của cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân với sự phát triển địa phương. Sự phát triến tích cực của các doanh nghiệp trong những năm qua đã góp phần cơ bản tạo việc làm mới, giảm tỷ lệ thất nghiệp, tạo nguồn thu ngân sách, góp phần ổn định tình hình kinh tế, chính trị, an sinh xã hội của tỉnh.

Trong thời gan tới, tỉnh sẽ tiếp tục đồng hành, hỗ trợ và tạo điều kiện tốt nhất về cơ chế, chính sách để các doanh nghiệp phát triển. Về phía doanh nghiệp, UBND tỉnh đề nghị các doanh nghiệp phải tự mình cố gắng vươn lên, khắc phục khó khăn; có tầm nhìn chiến lược trong hoạt động sản xuất, kinh doanh; liên doanh, liên kết, tạo ra sản phẩm có tính cạnh tranh, gia nhập thị trường trong và ngoài nước…

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Dũng trao bằng khen cho doanh nghiệp.

Tại buổi gặp mặt, UBND tỉnh đã trao tặng Bằng khen và Cúp lưu niệm cho 10 doanh nghiệp tiêu biểu; 09 doanh nghiệp đóng góp tích cực vào sự phát triển KT-XH; 07 doanh nghiệp tiêu biểu toàn mặt và 11 doanh nhân tiêu biểu tỉnh Quảng Ngãi năm 2018.