Trang chủ » Tin tức tổng hợp » “Tỉnh Quảng Ngãi sẽ đồng hành, hỗ trợ tối đa để phát triển dự án Khu du lịch Thiên Đàng”
“Tỉnh Quảng Ngãi sẽ đồng hành, hỗ trợ tối đa để phát triển dự án Khu du lịch Thiên Đàng”
11/04/2018

Chiều 11/4, Ủy viên Trung ương Đảng – Bí thư Tỉnh ủy – Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Lê Viết Chữ đã đi kiểm tra và có buổi làm việc với chủ đầu tư Dự án Khu du lịch sinh thái Thiên Đàng tại xã Bình Thạnh (huyện Bình Sơn). Cùng dự có Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy – Trưởng Ban Quản lý KKT Dung Quất và các KCN Quảng Ngãi Nguyễn Minh Tài, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Dũng, lãnh đạo các sở, ban ngành và huyện Bình Sơn.

Quang cảnh buổi làm việc.

Khu du lịch sinh thái Thiên Đàng do Công ty CPĐT PT Nam Quảng Nam (trước có tên Công ty CP đầu tư Thiên Đàng) làm chủ đầu tư, được Ban Quản lý KKT Dung Quất (nay là Ban Quản lý KKT Dung Quất và các KCN Quảng Ngãi) cấp Giấy chứng nhận đầu tư ngày 01/01/2005.

Đến nay, giai đoạn 1 Phân khu Thiên Đàng Bốn Mùa có diện tích 32,41ha, Công ty đã thực hiện đền bù 100% diện tích, đã đầu tư xây dựng hoàn thành và đưa vào hoạt động kinh doanh. Giai đoạn 2 các phân khu Thiên Đàng mùa Xuân, Thiên Đàng mùa Thu, Thiên Đàng mùa  Hè, Thiên Đàng mùa Đông, diện tích khoảng 74ha, đang triển khai dở dang công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng.

Tổng số tiền đầu tư đến cuối năm 2017 lên đến 8 nghìn tỷ đồng. Hiện Công ty có 3 nhà đầu tư lớn: Hàn Quốc, Malaysia và Singapore liên kết xây dựng khu phức hợp cao tầng Condotel, trong đó có Casino.

Để triển khai dự án đạt hiệu quả, Công ty kiến nghị tỉnh Quảng Ngãi quan tâm tháo gỡ những khó khăn, tạo điều kiện để triển khai thi công đúng tiến độ như đã cam kết. Trong đó, hỗ trợ đền bù giải phóng mặt bằng đối với diện tích còn lại 12ha; giải quyết tranh chấp đối với 6 hộ dân có diện tích đất thuộc phân khu mùa Xuân 23.500m²; cho phép Công ty điều chỉnh lại quy hoạch đúng với thực tế dự án,…

 Đại diện Công ty CPĐT PT Nam Quảng Nam trình bày về kế hoạch điều chỉnh quy mô dự án.

Phát biểu tại buổi làm việc, Bí thư Tỉnh ủy Lê Viết Chữ cho rằng, vị trí dự án Khu du lịch sinh thái Thiên Đàng có nhiều tiềm năng để phát triển du lịch, dịch vụ, tuy nhiên do nhiều nguyên nhân nên dự án triển khai quá chậm so với kế hoạch. Bí thư Tỉnh ủy Lê Viết Chữ cũng chia sẻ những khó khăn mà Công ty gặp phải trong thời gian qua và đề nghị chủ đầu tư cần phải cam kết về mục tiêu, tiến độ thực hiện dự án, trình UBND tỉnh chậm nhất đến ngày 30/4/2018. Đồng thời, Công ty khẩn trương khảo sát lập điều chỉnh bổ sung quy hoạch và điều chỉnh bổ sung dự án đầu tư cho phù hợp với điều kiện thực tế hiện nay, chậm nhất đến ngày 30/6/2018 trình cấp thẩm quyền của tỉnh xem xét, quyết định. Bí thư Tỉnh ủy Lê Viết Chữ khẳng định, tỉnh Quảng Ngãi luôn luôn đồng hành, hỗ trợ tối đa để chủ đầu tư phát triển dự án.

Vẻ đẹp của bãi biển nằm trong Khu du lịch sinh thái Thiên Đàng.

Những khó khăn, vướng mắc, nhất là trong khâu đền bù, giải phóng mặt bằng, Bí thư Tỉnh ủy giao Ban quản lý Khu kinh tế  Dung Quất và các Khu công nghiệp Quảng Ngãi chủ trì phối hợp với huyện Bình Sơn và các sở ngành liên quan để giải quyết, đảm bảo lợi ích cho nhà nước, doanh nghiệp và người dân, góp phần thúc đẩy ngành dịch vụ, du lịch của tỉnh phát triển.

Như Ý

Hình ảnh hoạt động
Liên kết website
LIÊN KẾT HỢP TÁC
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ BAN QUẢN LÝ KKT DUNG QUẤT VÀ CÁC KCN QUẢNG NGÃI


Cơ quan chủ quản: Ban Quản Lý KKT Dung Quất Và các KCN Quảng Ngãi.
Email: dungquat@quangngai.gov.vn
Tổng Biên tập: Ông Đàm Minh Lễ - Phó Trưởng Ban
Địa chỉ: Khu đô thị mới Vạn Tường - Huyện Bình Sơn - Tỉnh Quảng Ngãi.
Tel: 0255.3645828 / 3640442 * Fax: 0255.3645828