Trang chủ » Tin tức tổng hợp » Tỉnh Quảng Ngãi: Gặp gỡ, đối thoại với doanh nghiệp về lĩnh vực thuế, hải quan.
Tỉnh Quảng Ngãi: Gặp gỡ, đối thoại với doanh nghiệp về lĩnh vực thuế, hải quan.
05/05/2017

​Chiều 28/4/2017, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Trường Thọ chủ trì tổ chức buổi gặp gỡ, đối thoại với cộng đồng doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi về lĩnh vực thuế, hải quan. Tham dự buổi đối thoại còn có lãnh đạo các sở, ngành chức năng của tỉnh, UBND các huyện, thành phố và đại diện các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi. ​

Quang cảnh buổi gặp gỡ, đối thoại (baoquangnai.vn)

Tại buổi đối thoại, lãnh đạo Cục Thuế tỉnh Quảng Ngãi đã trả lời 24 câu hỏi của các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh, như: đề nghị Cục Thuế tỉnh xem xét tháo gỡ khó khăn, cho đơn vị chậm nộp thuế, không thực hiện cưỡng chế để đơn vị tiếp tục sản xuất kinh doanh có tiền trả nợ và nộp thuế cho Nhà nước theo qui định. Có doanh nghiệp do phía nước ngoài (đơn vị nhập khẩu) chưa thanh toán đủ số tiền nợ, doanh nghiệp đang gặp khó khăn về hoạt động sản, xuất kinh doanh cũng như về tài chính, doanh nghiệp mong các cấp xem xét, giải quyết cho khấu trừ số thuế giá trị gia tăng đầu vào của doanh nghiệp…. Đồng thời, nêu lên những điểm cần lưu ý về chính sách thuế liên quan đến quản lý thuế; ưu đãi thuế thu nhập doanh nghiệp, ưu đãi tiền thuê đất; về chính sách hoàn thuế; thu tiền sử dụng đất, tiền thuê đất, thuê mặt nước, thuế tài nguyên,…

Cục Hải quan Quảng Ngãi giải đáp những khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp trong lĩnh vực hải quan, đồng thời giải thích cụ thể những trường hợp doanh nghiệp không thông quan được và những vấn đề về thuế nhập khẩu,…

Đại diện các doanh nghiệp đã trình bày một số khó khăn cũng như vướng mắc và đề xuất, kiến nghị một số giải pháp giúp doanh nghiệp tỉnh phát triển. Các doanh nghiệp cũng bày tỏ mong muốn nhận được sự quan tâm, hỗ trợ nhiều hơn nữa từ phía tỉnh để phát triển.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Trường Thọ đánh giá cao sự thẳng thắn, tích cực, cầu thị của các doanh nghiệp cũng như các cơ quan được UBND tỉnh giao trả lời, giải đáp thắc mắc của doanh nghiệp trong buổi gặp mặt, đối thoại.

Đối với những vướng mắc về thuế, hải quan theo quy định của pháp luật, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các cơ quan chuyên môn, cũng như các doanh nghiệp thực hiện nghiêm túc. Đối với những trường hợp pháp luật quy định rõ nhưng có những vấn đề bất cập không phù hợp trong thực tế, đề nghị các ngành chức năng phải kip thời tham mưu tỉnh báo cáo với các Bộ ngành Trung ương kiến nghị sửa đổi cho phù hợp, đảm bảo có lợi nhất cho doanh nghiệp. Đối với các quy định của tỉnh chưa phù hợp, cần có rà soát và đề nghị UBND tỉnh điều chỉnh, bổ sung, sửa đổi cho phù hợp.

Đối với những vấn đề thuộc thẩm quyền của UBND tỉnh, Phó Chủ tịch tỉnh chỉ đạo các sở, ngành liên quan tham mưu cho UBND tỉnh trả lời cho doanh nghiệp trong thời gian không quá 10 ngày. Những vấn đề liên quan đến Bộ ngành Trung ương và Chính phù, đề nghị Cục thuế tỉnh, Cục Hải quan có văn bản đề nghị Bộ, ngành Trung ương trả lời cho doanh nghiệp trong thời gian sớm nhất, không để xảy ra tình trạng kéo dài, gây trở ngại cho hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp.

Phó Chủ tịch cũng yêu cầu các doanh nghiệp thực hiện đúng, đầy đủ các nghĩa vụ của mình với nhà nước, nhất là nộp thuế. Đồng thời, qua các kênh thông tin, kịp thời thông tin cho lãnh đạo tỉnh đối với các trường hợp các đơn vị cá nhân gây nhũng nhiễu, khó dễ đối với hoạt động của doanh nghiệp.

Nguyễn Tấn

 

Hình ảnh hoạt động
Liên kết website
LIÊN KẾT HỢP TÁC
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ BAN QUẢN LÝ KKT DUNG QUẤT VÀ CÁC KCN QUẢNG NGÃI

Website đang thử nghiệm trong lúc đang xin giấy phép
Cơ quan chủ quản: Ban Quản Lý KKT Dung Quất Và các KCN Quảng Ngãi.
Email: kktdq@dungquat.com.vn
Tổng Biên tập: Ông Đàm Minh Lễ - Phó Trưởng Ban
Địa chỉ: Khu đô thị mới Vạn Tường - Huyện Bình Sơn - Tỉnh Quảng Ngãi.
Tel: 0255.3645828 / 3640442 * Fax: 0255.3645828