Trang chủ » Tin tức tổng hợp » Tiểu ban Thương mại ASCOPE tìm hiểu cơ hội hợp tác với BSR
Tiểu ban Thương mại ASCOPE tìm hiểu cơ hội hợp tác với BSR
27/11/2017

Theo thông tin từ Công ty Lọc Hóa dầu Bình Sơn (BSR), mới đây, đoàn đại biểu thuộc Hội đồng Dầu khí các Quốc gia Đông Nam Á (ASEAN Council on Petroleum – ASCOPE) đã đến thăm và tìm hiểu cơ hội hợp tác đầu tư với Công ty.

Đoàn ASCOPE tìm hiểu cơ hội hợp tác đầu tư với BSR trong tiến trình chuẩn bị IPO

Theo đại diện ASCOPE, giai đoạn tới ngành công nghiệp dầu khí sẽ có nhiều thách thức, giá dầu thô sẽ có nhiều biến động do nhu cầu phát triển năng lượng ở khu vực Đông Nam Á ngày càng tăng cùng với phát triển kinh tế, đô thị hóa, biến đổi khí hậu toàn cầu. Vì vậy, hai bên đã bàn bạc về biện pháp tháo gỡ khó khăn, đưa ra định hướng hợp tác dầu khí trong khu vực vì mục tiêu đảm bảo an ninh năng lượng, phát triển bền vững trên cơ sở đảm bảo lợi ích các quốc gia, các bên cùng có lợi; những nội dung và kế hoạch hoạt động của các tiểu ban trong công tác tìm kiếm thăm dò khí, khai thác dầu thô.

Ngoài ra còn thảo luận về việc, xây dựng năng lực của BSR sau khi nâng cấp mở rộng NMLD Dung Quất, tái cấu trúc khi doanh nghiệp thực hiện IPO và vai trò của ASCOPE trong khâu quản lý, điều hành khi BSR thực hiện IPO.

Được biết, tính hết tháng 10/2017, doanh thu của BSR đạt 63,3 nghìn tỷ đồng, nộp ngân sách nhà nước 7,44 nghìn tỷ đồng. Tỷ suất lợi nhuận trên vốn chủ ROE là 16,09%; Tỷ suất lợi nhuận trên doanh thu ROS là 10,07%; Tỷ suất lợi nhuận trên tài sản ROA là 9,1%. Công ty BSR là doanh nghiệp lớn thứ 6 Việt Nam và có lợi nhuận được công bố đứng thứ 16 Việt Nam.

Đại diện đoàn ASCOPE tìm hiểu công nghệ vận hành NMLD Dung Quất tại phòng điều khiển trung tâm CCC.

Đối với công tác cổ phần hóa, BSR sẽ IPO theo kế hoạch. Hiện tại BSR đang đẩy mạnh công tác truyền thông, xây dựng kế hoạch IPO, gửi Thư mời nhà đầu tư tham gia mua cổ phần và đầu tư vào BSR đến các nhà đầu tư là các Ngân hàng, các Quỹ đầu tư trong và ngoài nước. Bộ Công Thương đã phê duyệt giá trị doanh nghiệp BSR để cổ phần hóa là hơn 72 nghìn tỷ đồng – tương đương 3,2 tỷ USD. Đây là giá trị doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam, vì vậy BSR mong muốn hợp tác với đối tác nước ngoài để tìm đối tác chiến lược, thúc đẩy năng lực sản xuất và nâng cao sức cạnh tranh. Công ty BSR dự kiến bán 8% cổ phần trong thời gian tới.

Như Ý

Hình ảnh hoạt động
Liên kết website
LIÊN KẾT HỢP TÁC
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ BAN QUẢN LÝ KKT DUNG QUẤT VÀ CÁC KCN QUẢNG NGÃI


Cơ quan chủ quản: Ban Quản Lý KKT Dung Quất Và các KCN Quảng Ngãi.
Email: kktdq@dungquat.com.vn
Tổng Biên tập: Ông Đàm Minh Lễ - Phó Trưởng Ban
Địa chỉ: Khu đô thị mới Vạn Tường - Huyện Bình Sơn - Tỉnh Quảng Ngãi.
Tel: 0255.3645828 / 3640442 * Fax: 0255.3645828