Trang chủ » Tin tức tổng hợp » Tiếp tục đồng hành và hỗ trợ doanh nghiệp
Tiếp tục đồng hành và hỗ trợ doanh nghiệp
07/03/2018

Để tiếp tục cải thiện tốt môi trường đầu tư kinh doanh, đồng hành, hỗ trợ doanh nghiệp theo một trong những nội dung quan trọng của chủ đề năm 2018 của tỉnh Quảng Ngãi, UBND tỉnh đã có Chỉ thị yêu cầu các sở, ban ngành, UBND các huyện, thành phố, các cơ quan, đơn vị liên quan ​tập trung triển khai thực hiện một số nhiệm vụ, giải pháp.

Doanh nghiệp là đối tượng để phục vụ

Tổ chức quán triệt đến toàn thể cán bộ, công chức, viên chức về trách nhiệm của chính quyền các cấp, các ngành trong việc đồng hành, hỗ trợ doanh nghiệp, làm chuyển biến thay đổi trong nhận thức đến thay đổi trong hành động của cán bộ, công chức, viên chức xem doanh nghiệp“từ đối tượng quản lý sang đối tượng phục vụ”.

Đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính; công khai, minh bạch các quy định của pháp luật trên các lĩnh vực như: xuất nhập khẩu, thuế, đất đai, xây dựng, tín dụng, đầu tư… nhằm tạo điều kiện thuận lợi và giảm chi phí cho người dân, doanh nghiệp.

Ông Nguyễn Minh Tài – Trưởng Ban Quản lý chủ trì họp giải quyết vướng mắc dự án Khu liên hợp sản xuất Gang thép Hòa Phát Dung Quất.

Chủ động, tích cực hỗ trợ doanh nghiệp, bảo đảm kịp thời và hiệu quả. Trong đó, đặc biệt là hỗ trợ triển khai, hoàn thiện các thủ tục đầu tư, đưa dự án sớm đi vào hoạt động; trợ đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực,…

Hỗ trợ từ quá trình đầu tư đến khi hoạt động sản xuất

Từng sở, ban ngành, UBND các cấp và từng cán bộ, công chức, viên chức nêu cao tinh thần trách nhiệm, kịp thời giải quyết công việc, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho nhà đầu tư và tích cực hỗ trợ doanh nghiệp trong quá trình triển khai thực hiện dự án và đầu tư sản xuất kinh doanh. Không hách dịch, cửa quyền, sách nhiễu, gây khó khăn cho doanh nghiệp. Mọi trường hợp quan liêu, vi phạm, gây phiền hà cho doanh nghiệp phải được xử lý nghiêm minh, công khai theo quy định pháp luật.

Đề nghị cắt giảm tối thiểu 30% thời gian hội họp

Các sở, ban ngành liên quan và UBND các huyện, thành phố thường xuyên duy trì đường dây nóng, tiếp nhận thông tin phản ảnh của doanh nghiệp, nhà đầu tư. Cắt giảm tối thiểu 30% thời gian hội họp, dành thời gian đi cơ sở để nghe, nắm bắt tâm tư của người dân và doanh nghiệp.

Ông Nguyễn Minh Tài – Trưởng Ban Quản lý thăm Nhà máy May Dung Quất.

Ngoài ra, Chỉ thị nêu rõ nhiệm vụ cụ thể đối với các sở, ngành và UBND các huyện, thành phố liên quan. Đối với Ban Quản lý KKT Dung Quất và các KCN Quảng Ngãi, trong thời gian tới, chủ trì và phối hợp với các cơ quan, đơn vị có liên quan tạo mọi điều kiện thuận lợi hỗ trợ nhà đầu tư triển khai dự án, nhất là các dự án được cấp phép xây dựng trong năm 2017 và các năm trước đó như: Nâng cấp mở rộng Nhà máy lọc dầu Dung Quất, KCN –  Đô thị – Dịch vụ VSIP Quảng Ngãi, Khu Đô thị công nghiệp Dung Quất và Khu liên hợp sản xuất gang thép Hòa Phát Dung Quất,…

Như Ý

Hình ảnh hoạt động
Liên kết website
LIÊN KẾT HỢP TÁC
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ BAN QUẢN LÝ KKT DUNG QUẤT VÀ CÁC KCN QUẢNG NGÃI


Cơ quan chủ quản: Ban Quản Lý KKT Dung Quất Và các KCN Quảng Ngãi.
Email: kktdq@dungquat.com.vn
Tổng Biên tập: Ông Đàm Minh Lễ - Phó Trưởng Ban
Địa chỉ: Khu đô thị mới Vạn Tường - Huyện Bình Sơn - Tỉnh Quảng Ngãi.
Tel: 0255.3645828 / 3640442 * Fax: 0255.3645828