Trang chủ » Tin tức tổng hợp » Thực tập phương án chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ tại Khu tập thể thuộc Công ty PV Building
Thực tập phương án chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ tại Khu tập thể thuộc Công ty PV Building
15/06/2018

Sáng ngày 14/6, Ban Quản lý KKT Dung Quất và các KCN Quảng Ngãi (Ban Quản lý) phối hợp cùng UBND huyện Bình Sơn tổ chức thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ huy động nhiều lực lượng tham gia tại Khu tập thể CT4 thuộc Công ty PV Building.

Bảo vệ báo động cho mọi người xung quanh biết.

Về tham dự đợt thực tập có Đại tá Võ Đức Nguyện – Giám đốc Cảnh sát PCCC tỉnh Quảng Ngãi; đồng chí Lê Hàn Phong – Phó Trưởng Ban Quản lý KKT Dung Quất và các KCN Quảng Ngãi; đồng chí Nguyễn Quang Trung – Phó Chủ tịch UBND huyện Bình Sơn.

Lực lượng tham gia đợt thực tập gồm có: Cảnh sát PCCC số 2, Đội PCCC Nhà máy Lọc dầu Dung Quất và Đội PCCC Công ty Doosan Vina.

Lực lượng PCCC thường trực hướng dẫn thoát nạn.

Tình huống giả định, vào lúc 9h00 ngày 14/6, xảy ra cháy tại khu vực phòng ngủ của căn hộ 221, tầng 2 của khu tập thể CT4. Nguyên nhân là do chập điện đèn ngủ tại vị trí đầu giường. Vì trong giờ hành chính, chủ căn hộ đi làm nên đám cháy không được phát hiện kịp thời do đó đã xảy ra cháy lớn. Đồng thời, thời điểm đó, tại trong khu tập thể chủ yếu là phụ nữ và trẻ em nên công tác thoát nạn và hướng dẫn thoát nạn ban đầu rất khó khăn.

Lực lượng PCCC ham gia dập cháy, nhưng không thành công.

Sau khoảng 3 phút, bảo vệ khu tập thể phát hiện cháy, nhanh chóng hô hoán báo động cho mọi người xung quanh biết. Lực lượng PCCC thường trực nhanh chóng triển khai lực lượng, hướng dẫn mọi người thoát nạn, di chuyển xe gắn máy từ tầng 1 ra khu vực an toàn, triển khai phun nước vào đám cháy qua cửa sổ, điện báo lực lượng Cảnh sát PCCC số 2 đến hỗ trợ chữa cháy và CNCH.

Đưa người bị thương ra khỏi hiện trường.

Nhận được tin báo, lực lượng Cảnh sát PCCC số 2 nhanh chóng đến hiện trường và triển khai lực lượng, chữa cháy và CNCH. 15 phút sau, các lực lượng được huy động đã đến hiện trường (lực lượng PCCC NMLD Dung Quất và lực lượng PCCC Công ty Doosan). Sau nhiều giờ nỗ lực thực hiện các biện pháp nghiệp vụ bao gồm lực lượng gần 100 người cùng nhiều phương tiện, trang thiết bị chữa cháy chuyên dụng, đám cháy đã được dập tắt hoàn toàn.

Các lực lượng tham gia chữa cháy.

Theo ông Lê Hàn Phong – Phó Trưởng Ban Quản lý, đến nay, tại KKT Dung Quất và các KCN Quảng Ngãi có 272 dự án với tổng vốn đầu tư hơn 11,2 tỷ USD. Trong đó, có 118 doanh nghiệp hoạt động ổn định, quyết việc làm cho 36.103 lao động.Hầu hết các dự án có quy mô lớn thuộc lĩnh vực lọc hóa dầu, công nghiệp nặng, chế biến gỗ, may mặc… đều tiềm ẩn nguy cơ xảy ra cháy, nổ cao nên công tác quản lý nhà nước về PCCC đã được triển khai đồng bộ và chặt chẽ.

“Đến nay, 100% các đơn vị, doanh nghiệp đã thực hiện củng cố, xây dựng đội PCCC cơ sở, đội dân phòng, đội PCCC chuyên ngành. Đợt thực tập lần này nhằm mục đích nâng cao ý thức trong việc chấp hành các quy định của pháp luật về PCCC của các doanh nghiệp”, ông Lê Hàn Phong cho biết.

Như Ý

Hình ảnh hoạt động
Liên kết website
LIÊN KẾT HỢP TÁC
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ BAN QUẢN LÝ KKT DUNG QUẤT VÀ CÁC KCN QUẢNG NGÃI


Cơ quan chủ quản: Ban Quản Lý KKT Dung Quất Và các KCN Quảng Ngãi.
Email: dungquat@quangngai.gov.vn
Tổng Biên tập: Ông Đàm Minh Lễ - Phó Trưởng Ban
Địa chỉ: Khu đô thị mới Vạn Tường - Huyện Bình Sơn - Tỉnh Quảng Ngãi.
Tel: 0255.3645828 / 3640442 * Fax: 0255.3645828