Trang chủ » Tin tức tổng hợp » Thủ tướng đồng ý bổ sung nhà máy phát điện vào Khu liên hợp gang thép Hòa Phát Dung Quất
11/05/2018

Thủ tướng Chính phủ vừa có văn bản chấp thuận kiến nghị của Bộ Công Thương về việc điều chỉnh, bổ sung quy hoạch cấp điện cho Khu liên hợp sản xuất gang thép Hòa Phát Dung Quất vào Quy hoạch phát triển điện lực quốc gia giai đoạn 2011 – 2020 có xét đến năm 2030 (Quy hoạch điện VII điều chỉnh).

Cụ thể, Thủ tướng đồng ý bổ sung dự án Nhà máy phát điện nhiệt dư Hòa Phát Dung Quất, quy mô công suất 4×60 MW, vị trí nằm trong quy hoạch Khu liên hợp, tiến độ vận hành đồng bộ với 2 giai đoạn và cung cấp điện trực tiếp cho Khu liên hợp (giai đoạn 2018 – 2019), không phát điện lên lưới điện quốc gia.

(Ảnh minh họa).

Bên cạnh đó, Thủ tướng chấp thuận điều chỉnh tiến độ nâng công suất trạm biến áp 500 kV Dốc Sói theo hướng lắp máy biến áp thứ 2, công suất 600 MVA, vận hành năm 2019.

Đồng thời điều chỉnh nâng công suất trạm biến áp 220 kV Dung Quất theo hướng lắp máy biến áp thứ 2, công suất 250 MVA, vận hành năm 2018 đồng bộ với giai đoạn 1 của dự án Khu liên hợp; cải tạo, nâng công suất lên quy mô 2×250 MVA, vận hành năm 2019, đồng bộ với giai đoạn 2 của dự án Khu liên hợp.

Thủ tướng giao Bộ Công Thương chủ trì, phối hợp với UBND tỉnh Quảng Ngãi và các cơ quan liên quan hướng dẫn quá trình chuẩn bị đầu tư và đầu tư xây dựng các dự án theo đúng quy định hiện hành về đầu tư xây dựng, đất đai, quản lý chất lượng và bảo vệ môi trường.