Trang chủ » TT. Hành chính » Giải quyết tố cáo thuộc thẩm quyền của Trưởng Ban quản lý KKT Dung Quất (Sửa đổi, bổ sung)
Ngày cập nhật: 16/03/2017
Số hồ sơ 02
Căn cứ pháp lý

– Luật Tố cáo số 03/2011/QH13 ngày 11/11/2011 của Quốc hội ;

– Nghị định số 76/2012/NĐ-CP ngày 03/10/2012/của Chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật Tố cáo.

1. a) Về trình tự thực hiện :

– Đối với người tố cáo:

Nộp đơn thư tố cáo và các chứng cứ kèm theo tại  bộ phận một cửa – Văn phòng Ban Quản lý Khu kinh tế Dung Quất;

Địa chỉ: Khu đô thị mới Vạn Tường – Xã Bình Trị – Huyện Bình Sơn – tỉnh Quảng Ngãi.

– Đối với cơ quan thực hiện thủ tục hành chính:

+ Bước 1: Bộ phận một cửa nhận đơn thư tố cáo và các giấy tờ chứng cứ kèm theo, lập phiếu chuyển Trưởng Ban kiểm tra nội dung và tính pháp lý  của đơn thư tố cáo có hợp lệ hay không hợp lệ, có thuộc thẩm quyền hay không thuộc thẩm quyền.

+ Bước 2: Nếu đơn thư tố cáo thuộc thẩm quyền và hợp lệ Trưởng Ban sẽ chuyển và chỉ đạo Thanh tra tiến hành thẩm tra và xác minh vụ việc theo nội dung đơn thư tố cáo.

+ Bước 3: Thanh tra tiến hành thẩm tra, xử lý vụ việc và  có công văn báo cáo kết luận về nội dung tố cáo cho Trưởng Ban xem xét và ra quyết định xử lý.

+ Thời gian tiếp nhận hồ sơ và trả lời kết quả: vào các ngày trong tuần, từ thứ 2 đến thứ 6 (sáng: từ 08h00 đến 11h00; chiều từ 14h00 đến 16h30).

Cách thực hiện

Nhận đơn thư và trả lời đơn thư trực tiếp tại bộ phận một cửa – Văn phòng Ban Quản lý Khu kinh tế Dung Quất hoặc qua đường bưu điện.

Yêu cầu, điều kiện thực hiện

Đối tượng thực hiện Cá nhân.
Thành phần, số lượng hồ sơ

+ Đơn thư tố cáo hoặc bản ghi lời tố cáo;

+ Biên bản xác minh, kết quả giám định, tài liệu, chứng cứ thu thập được trong quá trình giải quyết;

+ Văn bản giải trình của người bị tố cáo;

+ Kết luận về nội dung tố cáo; văn bản kiến nghị biện pháp xử lý;

+ Quyết định xử lý;

+ Các tài liệu khác có liên quan.

Thời hạn giải quyết Trong thời gian 60 ngày đối với vụ việc bình thường, không quá 90 ngày đối với vụ việc phức tạp kể từ ngày nhận được đơn tố cáo thuộc thẩm quyền giải quyết.
Kết quả thực hiện Quyết định hành chính.
Lệ phí Không

Giấy phép số: Website đang thử nghiệm trong lúc đang xin giấy phép.
Cơ quan chủ quản: Ban Quản Lý KKT Dung Quất Và Các KCN Quảng Ngãi
Tổng Biên tập: Ông Đàm Minh Lễ - Phó Trưởng Ban.
Khu đô thị mới Vạn Tường - Huyện Bình Sơn - Tỉnh Quảng Ngãi