Trang chủ » Tin tức tổng hợp » Thu hút đầu tư chú trọng chất lượng dự án
Thu hút đầu tư chú trọng chất lượng dự án
17/03/2019

Trong năm 2019, tỉnh Quảng Ngãi sẽ tích cực hỗ trợ doanh nghiệp tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc để đẩy nhanh tiến độ triển khai các dự án, tăng cường đẩy mạnh công tác xúc tiến đầu tư “tại chỗ” nhằm nâng cao chất lượng và hiệu quả thu hút đầu tư.

Lãnh đạo tỉnh chứng kiến trao giấy chứng nhận đầu tư cho 4 dự án FDI vào VSIP Quảng Ngãi.

UBND tỉnh vừa ban hành Chương trình xúc tiến đầu tư năm 2019 của Ban Quản lý KKT Dung Quất và các KCN Quảng Ngãi, Sở Kế hoạch và Đầu tư. Theo đó, trong năm 2019, các hoạt động xúc tiến đầu tư gồm: Phối hợp với các Bộ ngành Trung ương và các đơn vị liên quan tổ chức đi xúc tiến, kêu gọi đầu tư nước ngoài; Tổ chức Hội nghị Xúc tiến đầu tư vào tỉnh Quảng Ngãi; Tổ chức chương trình “Cà phê doanh nhân và hỗ trợ khởi nghiệp”; Tổ chức Hội nghị tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp; Tổ chức các cuộc tiếp xúc trực tiếp với các nhà đầu tư trong và ngoài nước để kêu gọi đầu tư vào tỉnh; Quảng bá thông tin đầu tư Quảng Ngãi trên các Báo, đài, truyền hình Trung ương và địa phương,…

Trong năm nay, định hướng công tác thu hút đầu tư quan tâm đến chất lượng dự án, tích cực hỗ trợ doanh nghiệp tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc để đẩy nhanh tiến độ triển khai các dự án và tạo mọi điều kiện thuận lợi để thu hút, mời gọi các dự án đầu tư vào tỉnh Quảng Ngãi, tăng cường đẩy mạnh công tác xúc tiến đầu tư “tại chỗ” nhằm nâng cao chất lượng và hiệu quả thu hút đầu tư.

Lãnh đạo tỉnh, các sở, ngành và nhà đầu tư thực hiện nghi thức động thổ dự án Nhà máy sản xuất tròng mắt kính Hoya Lens Việt Nam 2 – Dung Quất.

Tập trung thu hút các dự án đầu tư có chất lượng, ưu tiên đối với những lĩnh vực công nghiệp, logistics, công nghiệp hỗ trợ, hạ tầng đô thị, du lịch – dịch vụ, các dự án nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, các dự án đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn đặc biệt là các dự án lớn, dự án sản xuất sâu các mặt hàng nông sản mang lại giá trị thương mại cao, dự án có sự lan tỏa mạnh mẽ đối với việc chuyển dịch cơ cấu kinh tế, các dự án an sinh xã hội, công nghệ kỹ thuật cao, công nghiệp ‘‘xanh’’, thân thiện với môi trường, đặc biệt chú trọng thu hút dự án thuộc lĩnh vực sản xuất tư liệu sản xuất thay thế sản phẩm nhập khẩu nhằm tạo mối liên kết giữa doanh nghiệp FDI và doanh nghiệp trong nước, đồng thời tạo nền tảng cho phát triển công nghiệp phụ trợ của tỉnh.

Phát huy tối đa lợi thế và tiềm năng của tỉnh, rút ngắn khoảng cách phát triển giữa các vùng, miền trên cơ sở hợp tác phát triển kinh tế gắn với bảo vệ môi trường sinh thái, sử dụng đất có hiệu quả và phát triển bền vững.

Bên cạnh đó, phát triển các KCN gắn liền với việc nâng cao vấn đề an sinh xã hội, đặc biệt là đời sống vật chất tinh thần cho người lao động tại KKT Dung Quất và các KCN Quảng Ngãi nói tiêng và trên địa bàn tỉnh nói chung.

Email: dungquat@quangngai.gov.vn