Trang chủ » Tin tức tổng hợp » Thống nhất phương án quy hoạch tổng thể dự án Quần thể du lịch nghỉ dưỡng và đô thị FLC Bình Châu – Lý Sơn (giai đoạn 1)
19/04/2018

Sáng ngày 17/4, ông Trần Ngọc Căng – Chủ tịch UBND tỉnh làm việc với Tập đoàn FLC để nghe báo cáo phương án quy hoạch dự án Quần thể du lịch nghỉ dưỡng và đô thị FLC Bình Châu – Lý Sơn (giai đoạn 1). Tham dự buổi làm việc có các Phó Chủ tịch UBND tỉnh:Phạm Trường Thọ, Đặng Ngọc Dũng cùng đại diện các sở, ban, ngành và lãnh đạo 02 huyện Bình Sơn, Lý Sơn.

Ông Lê Thành Vinh – Phó Chủ tịch Tập đoàn FLC cho biết, Quần thể du lịch nghỉ dưỡng và đô thị FLC Bình Châu – Lý Sơn (giai đoạn 1) với tổng quy mô thực hiện 1.243ha, thuộc địa giới hành chính các xã Bình Hải, Bình Hòa, Bình Phú, Bình Châu, huyện Bình Sơn và đảo nhỏ thuộc xã An Bình, huyện Lý Sơn.

Quang cảnh cuộc họp

Giai đoạn 1, FLC sẽ triển khai các hạng mục chính như sân Golf 18 hố; khách sạn 5 sao và trung tâm hội nghị 1.500 chỗ; các khu trung tâm thương mại, các khu Shophouse; các khu biệt thự sinh thái, biệt thự nghỉ dưỡng; khu vui chơi giải trí và công viên chủ đề; các khu resort hướng biển; các tiện ích: trường học, khu chăm sóc sức khỏe,… Các hạng mục này, sẽ hình thành một khu đô thị sinh thái đẳng cấp quốc tế với những tiện tích 5 sao, hài hòa với cảnh quan tự nhiên, đầy đủ các tiện ích cùng Lý Sơn tạo thành chuỗi du lịch khép kín đưa Quảng Ngãi trở thành điểm đến hấp dẫn về du lịch. Tổng mức đầu tư giai đoạn 1 dự kiến là khoảng 40.000 tỉ đồng.

Ông Lê Thành Vinh – Phó Chủ tịch Tập đoàn FLC báo cáo phương án quy hoạch.

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Nguyễn Minh Tài – Trưởng Ban Quản lý KKT Dung Quất và các KCN Quảng Ngãi cho biết, đến nay Ban Quản lý rà soát hiện trạng sử dụng đất của 1.243ha; đã đề xuất UBND tỉnh một số cơ chế đặc thù trong công tác bồi thường, GPMB tạo quỹ đất sạch; đã trình UBND tỉnh xin phê duyệt phương án bồi thường tổng thể và kế hoạch GPMB; đồng thời đã xác định vị trí, quy mô dự kiến xây dựng khu tái định cư và nghĩa địa phục vụ công tác đền bù, GPMB.

Tại cuộc họp, các đại biểu thảo luận, đề xuất giải pháp thực hiện đối với những khó khăn, vướng mắc liên quan đến quá trình triển khai thực hiện dự án.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Ngọc Căng thống nhất quy hoạch Quần thể du lịch nghỉ dưỡng và đô thị FLC Bình Châu – Lý Sơn (giai đoạn 1) với tổng diện tích 1.243ha; đối với các di tích, thắng cảnh nằm trong quy hoạch dự án, yêu cần FLC xem xét, điều chỉnh, đảm bảo theo phương châm vừa bảo tồn vừa phát triển.

Ông Trần Ngọc Căng – Chủ tịch UBND phát biểu tại cuộc họp.

Tỉnh sẽ hỗ trợ công tác đền bù, GPMB, tạo điều kiện cho FLC triển khai dự án một cách nhanh nhất. Tập đoàn FLC phải phối hợp ứng kinh phí, để GPMB khu vực khởi công dự án. Chủ tịch UBND tỉnh cũng yêu cầu Tập đoàn FLC sớm hoàn chỉnh phương án quy hoạch Dự án Quần thể du lịch nghỉ dưỡng và đô thị FLC Bình Châu – Lý Sơn (giai đoạn 1) để UBND tỉnh báo cáo xin ý kiến Ban Thường vụ Tỉnh ủy.

Quy hoạch tổng thể dự án Quần thể du lịch nghỉ dưỡng và đô thị FLC Bình Châu – Lý Sơn (giai đoạn 1).

Chủ tịch UBND tỉnh Trần Ngọc Căng nhấn mạnh, đây là dự án hết sức quan trọng, tạo điều kiện khai thác có hiệu quả những tiềm năng phát triển của KKT Dung Quất theo hướng bền vững, phù hợp với định hướng phát triển của tỉnh Quảng Ngãi. Đề nghị các đơn vị liên quan phối hợp với Tập đoàn FLC hoàn thiện các hồ sơ thủ tục cần thiết, đảm bảo khởi công Quần thể đúng dịp lễ kỷ niệm ngày sinh nhật Chủ tịch Hồ Chí Minh 19/5.