Trang chủ » Tin tức tổng hợp » Thống nhất điều chỉnh quy hoạch và phương án đầu tư dự án Đường ven biển Dung Quất – Sa Huỳnh
08/08/2018

Sáng 07/8, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Ngọc Căng cùng các Phó Chủ tịch UBND tỉnh: Nguyễn Tăng Bính, Phạm Trường Thọ, Đặng Ngọc Dũng họp cho ý kiến về điều chỉnh quy hoạch và phương án đầu tư dự án đường ven biển Dung Quất – Sa Huỳnh.

Theo đó, dự án đường ven biển Dung Quất – Sa Huỳnh được Chủ tịch UBND tỉnh phê duyệt đầu tư vào năm 2006. Dự án được chia làm 2 giai đoạn. Đến nay, giai đoạn I: Đoạn Dung Qu​ất – Mỹ Khê, đoạn Mỹ Khê – Trà Khúc và đoạn Trà Khúc – Ngã ba Quán Lượng đã hoàn thành, đưa vào sử dụng. Bên cạnh đó, dự án Cầu Cửa Đại kết nối 02 tuyến đường bờ Bắc – Nam sông Trà Khúc cũng đang được thi công xây dựng, dự kiến hoàn thành trong năm 2020.

Bản đồ quy định tuyến đường.

Dự kiến, giai đoạn II của dự án có tổng chiều dài hơn 49km (đoạn Trà Khúc – Sa Huỳnh) sẽ tiếp tục đầu tư trong giai đoạn 2018-2025. Trong đó, giai đoạn IIa,  từ đoạn Cầu Cửa Đại – Đức Minh, tổng chiều dài tuyến 20,1km, chiều dài cầu 1.500m (7 cầu), thực hiện từ năm 2018-2021; giai đoạn IIb, tiếp tục đầu tư từ đoạn Dung Quất – Mỹ Khê, đoạn Đức Minh – Phổ Quang, đoạn Phổ Quang – Sa Huỳnh và đoạn nối đường liên thôn Tấn Lộc – Châu Me giáp ranh giới tỉnh Bình Định, thực hiện từ năm 2021-2025.

Góp ý tại buổi làm việc, lãnh đạo các sở, ngành, các địa phương đều cho rằng, việc đầu tư dự án đường ven biển Dung Quất – Sa Huỳnh là cần thiết, nhằm kết nối tuyến đường ven biển Việt Nam, kết nối tuyến đường ven biển các tỉnh Quảng Nam, Bình Định. Dự án hoàn thành có ý nghĩa rất lớn, không chỉ là động lực phát triển kinh tế – xã hội, mà còn mở ra nhiều cơ hội cho phát triển kinh tế biển của tỉnh.

Qua ý kiến các sở, ngành các địa phương và các Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Ngọc Căng thống nhất việc điều chỉnh quy hoạch và phương án đầu tư dự án đường ven biển Dung Quất – Sa Huỳnh. Đề nghị Chủ đầu tư, tư vấn tiếp thu ý kiến các sở, ngành và địa phương và cập nhập đầy đủ các dự án, đồ án quy hoạch đã được các cấp có thẩm quyền cho chủ trương đầu tư liên quan đến dự án.