Trang chủ » Tin tức tổng hợp » “Tập trung kêu gọi đầu tư vào Khu nông Khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao Quảng Ngãi”
10/07/2017

Đó là chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh Trần Ngọc Căng trong buổi làm việc với Ban Quản lý KKT Dung Quất và các KCN Quảng Ngãi cùng các sở, ngành về Đề án thành lập Khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao (NNƯDCNC) Quảng Ngãi tại KKT Dung Quất.

Quang cảnh buổi làm việc.

Theo báo cáo, Khu NNƯDCNC Quảng Ngãi là khu công nghệ cao tập trung thực hiện hoạt động ứng dụng thành tựu nghiên cứu và phát triển công nghệ cao vào lĩnh vực nông nghiệp, chủ yếu là trồng trọt, chăn nuôi, bảo quản và chế biến nông sản của tỉnh và Vùng kinh tế trọng điểm miền Trung; góp phần xây dựng nền nông nghiệp phát triển theo hướng hiện đại, sản xuất hàng hóa có năng suất, chất lượng cao và hiệu quả; tăng giá trị kim ngạch xuất khẩu của tỉnh và Vùng kinh tế trọng điểm miền Trung; tạo ra địa điểm tham quan du lịch tri thức và học tập…

Tổng vốn đầu tư xây dựng Khu NNƯDCNC Quảng Ngãi dự kiến khoảng 1.110 tỷ đồng (vốn NSNN: 491 tỷ đồng, nguồn vốn khác: 508 tỷ đồng); với quy mô 190ha, gồm 5 phân khu chức năng: khu trung tâm hành chính; khu đào tạo, chuyển giao công nghệ, trình diễn và giới thiệu sản phẩm NNƯDCNC; khu nghiên cứu ứng dụng, thử nghiệm sản xuất NNƯDCNC; khu đầu tư sản xuất sản phẩm NNƯDCNC; khu xử lý chất thải; hệ thống cơ sở hạ tầng kỹ thuật.

Các sản phẩm công nghệ cao khuyến khích phát triển tại Khu NNƯDCNC Quảng Ngãi như: giống rau, hoa, nấm, dược liệu, cây ăn quả, giống bò thịt, lợn thịt, gia cầm mới và tiểu gia súc đặc sản có chất lượng cao, giống cá nước ngọt có chất lượng cao, phân bón, thuốc bảo vệ thực vật đạt tiêu chuẩn quốc tế, thuốc điều hòa sinh trưởng cho cây ăn quả, thuốc kích dục tố cho cá nước ngọt thế hệ mới đạt tiêu chuẩn quốc tế.

​Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Ban Quản lý KKT Dung Quất và các KCN Quảng Ngãi hoàn chỉnh Đề án gửi UBND tỉnh, trình Ban Thường vụ Tỉnh ủy cho ý kiến và trình cấp có thẩm quyền phê duyệt theo quy định.

Đồng thời, Chủ tịch giao Ban Quản lý KKT Dung Quất và KCN Quảng Ngãi tập trung xúc tiến kêu gọi đầu tư vào Khu NNƯDCNC Quảng Ngãi. Sở Kế hoạch và Đầu tư, Tài chính nghiên cứu bố trí kinh phí để triển khai thực hiện Đề án này.

Giấy phép số: Website đang thử nghiệm trong lúc đang xin giấy phép
Cơ quan chủ quản: Ban Quản Lý KKT Dung Quất Và Các KCN Quảng Ngãi.