Trang chủ » Tin tức tổng hợp » Tập huấn, hỗ trợ pháp lý các văn bản mới về xuất xứ hàng hóa cho doanh nghiệp
Tập huấn, hỗ trợ pháp lý các văn bản mới về xuất xứ hàng hóa cho doanh nghiệp
25/03/2019

Sáng ngày 21/3, Ban Quản lý KKT Dung Quất và các KCN Quảng Ngãi (Ban Quản lý) tổ chức lớp tập huấn, hỗ trợ pháp lý các văn bản quy phạm pháp luật mới về xuất xứ hàng hóa cho đại diện Ban Giám đốc và cán bộ thực hiện công tác xuất nhập khẩu của các doanh nghiệp (DN) trong KKT Dung Quất và các KCN Quảng Ngãi.

Lớp tập huấn đã hướng dẫn, giải đáp các vướng mắc DN gặp phải khi xin cấp giấy C/O.

Tại lớp tập huấn, Thạc sĩ Vũ Xuân Hưng – Phó Phòng Pháp chế Trọng tài phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) chi nhánh Hồ Chí Minh đã phổ biến các văn bản quy phạm pháp luật mới quy định chi tiết về Luật quản lý Ngoại thương về xuất xứ hàng hóa như: Nghị định số 31/2018/NĐ-CP ngày 08/3/2018 của Chính phủ quy định chi tiết Luật quản lý Ngoại thương về xuất xứ hàng hóa,Thông tư số 05/2018/TT-BCT ngày 03/4/2018 của Bộ Công Thương quy định về xuất xứ hàng hóa, Thông tư số 39/2018/TT-BCT ngày 30/10/2018 của Bộ Công Thương quy định kiểm tra, xác minh xuất xứ hàng hóa xuất khẩu; hướng dẫn quy tắc xuất xứ trong thương mại tự do ASEAN.

Bên cạnh đó, đại diện VCCI chi nhánh Đà Nẵng đã giải đáp các vướng mắc mà DN gặp phải trong quá trình làm các thủ tục liên quan đến việc xin cấp Giấy chứng nhận xuất xứ hàng hóa Form D (C/O mẫu D).

NhưÝ

Email: dungquat@quangngai.gov.vn