Trang chủ » Tin tức tổng hợp » Tập đoàn Vitol tìm hiểu cơ hội hợp tác với BSR
Tập đoàn Vitol tìm hiểu cơ hội hợp tác với BSR
02/01/2018

Theo thông tin từ Công ty Lọc hóa dầu Bình Sơn, mới đây, Tập đoàn Vitol (Thụy Sĩ) đã có buổi làm việc để tìm hiểu cơ hội hợp tác, đầu tư với Công ty Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR).

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Wataru Ishiguro – Giám đốc Kinh doanh Dầu thô cũng giới thiệu về các thế mạnh của Vitol có thể hợp tác với BSR, đặc biệt là việc cung ứng các loại dầu thô cho NMLD Dung Quất và Tập đoàn Vitol cũng mong muốn hợp tác với BSR trong các lĩnh vực chiến biến dầu khí.

Tổng Giám đốc Trần Ngọc Nguyên giới thiệu cơ hội hợp tác với BSR.

Được biết, Vitol là tập đoàn về năng lượng hàng đầu thế giới, có các hoạt động xuyên suốt từ kinh doanh, vận tải dầu thô; sản xuất, chế biến các sản phẩm lọc hóa dầu; kinh doanh thương mại các sản phẩm lọc hóa dầu, khí, điện và cung cấp các dịch vụ khâu sâu lọc hóa dầu.

Năm 2017, BSR vận hành liên tục, ổn định NMLD Dung Quất ở công suất trung bình 105% công suất thiết kế. BSR đã hoàn thành vượt mức so với kế hoạch đề ra các chỉ tiêu về sản lượng và các chỉ tiêu tài chính. Sản lượng sản xuất 6,1 triệu tấn; sản lượng tiêu thụ gần 6,1 triệu tấn. Doanh thu ước đạt 80.517 tỷ đồng, nộp ngân sách Nhà nước 10.392 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế khoảng 8.035 tỷ đồng. Kế hoạch 2018, BSR đặt ra chỉ tiêu tổng doanh thu 78.392 tỷ đồng, nộp NSNN 8.326 tỷ đồng; Lợi nhuận sau thuế 3.473 tỷ đồng.

Về công tác cổ phần hóa BSR, ông Trần Ngọc Nguyên cho biết: Ngày 8/12/2017, Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định số 1978/QĐ-TTg về việc phê duyệt phương án cổ phần hóa Công ty Lọc hóa dầu Bình Sơn. Theo đó, Công ty Cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn có vốn điều lệ hơn 31 nghìn tỷ đồng, trong đó Tập đoàn Dầu khí Việt Nam nắm giữ tại BSR là 1.333.214.835 cổ phẩn, chiếm 43% vốn điều lệ; cổ phần bán ưu đãi cho người lao động trong doanh nghiệp là 6.483.000 cổ phần, chiếm 0,21% vốn điều lệ; 241.556.969 cổ phần bán đấu giá công khai, chiếm 7,79% vốn điều lệ; 1.519.244.812 cổ phần bán cho nhà đầu tư chiến lược, chiếm 49% vốn điều lệ. Nhà đầu tư nước ngoài có thể sở hữu tối đa 49% vốn điều lệ theo quy định.

Được biết, thời gian qua, có nhiều Tập đoàn lớn trên thế giới đến tìm hiểu cơ hội đầu tư tại BSR như Tập đoàn Năng lượng Repsol (Tây Ban Nha), Tập đoàn Petroleum Brunei, Tập đoàn Dầu khí quốc gia Indonesia (Pertamina), SRC (Singapore)…