Trang chủ » Tin tức tổng hợp » Tập đoàn T&T mong muốn đầu tư vào Khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao Quảng Ngãi tại KKT Dung Quất
Tập đoàn T&T mong muốn đầu tư vào Khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao Quảng Ngãi tại KKT Dung Quất
31/05/2017

Sáng ngày 29/5/2017, ông Lê Hàn Phong – Phó Trưởng Ban Quản lý KKT Dung Quất và các KCN Quảng Ngãi tiếp và làm việc với đoàn công tác của Tập đoàn T&T.

Quảng cảnh buổi làm việc.

Tại buổi làm việc, đại diện Tập đoàn T&T đã trình bày về dự kiến đầu tư vào Khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao (Khu NNƯDCNC) Quảng Ngãi tại KKT Dung Quất. Theo đó, Tập đoàn sẽ đầu tư vào toàn bộ 190ha đất của Khu NNƯDCNC Quảng Ngãi, các sản phẩm làm ra sẽ được xuất khẩu sang các nước châu Âu, Bắc Mỹ và các nước Đông Nam Á. “Hiện nay Tập đoàn đang mở rộng phát triển vào khu vực miền Trung – Tây Nguyên trong đó chủ yếu là Quảng Ngãi và Quảng Nam. Và lĩnh vực nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao là lĩnh vực mà Tập đoàn mong muốn đầu tư. Trường hợp UBND tỉnh Quảng Ngãi chưa có kinh phí GPMB sạch 190ha thì Tập đoàn sẽ ứng trước toàn bộ chi phí để GPMB, sau đó UBND tỉnh sẽ hoàn trả lại cho Tập đoàn”, ông Nguyễn Tuấn Hải – Giám đốc Công ty ĐTPT Hồng Việt (Công ty thành viên của Tập đoàn T&T), Trưởng đoàn khẳng định.

Ngoài lĩnh vực nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, Tập đoàn T&T còn mong muốn đầu tư vào lĩnh vực du lịch và bất động sản tại KKT Dung Quất.

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Lê Hàn Phong – Phó Trưởng Ban Quản lý KKT Dung Quất và các KCN Quảng Ngãi hoan nghênh Tập đoàn T&T đã quan tâm và mong muốn đầu tư vào Khu NNƯDCNC Quảng Ngãi. Theo Quyết định phê duyệt của Thủ tướng Chính phủ, Khu NNƯDCNC là một trong 22 Khu NNƯDCNC trong cả nước được ưu tiên đầu tư xây dựng. Tập đoàn T&T là một trong nhiều nhà đầu tư đến tìm hiểu đầu tư vào Khu NNƯDCNC Quảng Ngãi, vì vậy Ban Quản lý sẽ tạo điều kiện cho Tập đoàn nghiên cứu tiền khả thi đầu tư dự án. Ông Phong cũng yêu cầu các phòng chuyên môn của Ban Quản lý tạo điều kiện và hợp tác với nhà đầu tư để hoàn thành các thủ tục cần thiết theo quy định.

Sáng cùng ngày, ông Lê Hàn Phong đã đưa đoàn đi khảo sát tại Khu NNƯDCNC  Quảng Ngãi.

Được biết, Tập đoàn T&T là một trong những tập đoàn kinh tế hàng đầu trong nước và khu vực. Hiện tại Tập đoàn T&T đang đầu tư trên các lĩnh vực: đầu tư tài chính; kinh doanh Bất động sản; hạ tầng giao thông; thăm dò, khai thác và chế biến khoáng sản; kinh doanh nông sản; thương mại xuất nhập khẩu; đầu tư và kinh doanh cảng biển – Logistics; công nghiệp sản xuất, lắp ráp; y tế, giáo dục…

Như Ý

Hình ảnh hoạt động
Liên kết website
LIÊN KẾT HỢP TÁC
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ BAN QUẢN LÝ KKT DUNG QUẤT VÀ CÁC KCN QUẢNG NGÃI

Website đang thử nghiệm trong lúc đang xin giấy phép
Cơ quan chủ quản: Ban Quản Lý KKT Dung Quất Và các KCN Quảng Ngãi.
Email: kktdq@dungquat.com.vn
Tổng Biên tập: Ông Đàm Minh Lễ - Phó Trưởng Ban
Địa chỉ: Khu đô thị mới Vạn Tường - Huyện Bình Sơn - Tỉnh Quảng Ngãi.
Tel: 0255.3645828 / 3640442 * Fax: 0255.3645828