Trang chủ » Tin tức tổng hợp » Tập đoàn Showa Denko tìm hiểu cơ hội đầu tư tại KKT Dung Quất và các KCN Quảng Ngãi
Tập đoàn Showa Denko tìm hiểu cơ hội đầu tư tại KKT Dung Quất và các KCN Quảng Ngãi
07/12/2018

Sáng ngày 05/12, Ông Lê Hàn Phong – Phó Trưởng Ban Quản lý KKT Dung Quất và các KCN Quảng Ngãi tiếp và làm việc với Tập đoàn Showa Denko (Nhật Bản) đến tìm hiểu đầu tư tại KKT Dung Quất và các KCN Quảng Ngãi.

Lãnh đạo Tập đoàn Showa Denko trao đổi tại buổi làm việc.

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Lê Hàn Phong đã giới thiệu một số tiềm năng, lợi thế và cơ chế chính sách thu hút đầu tư tại KKT Dung Quất và các KCN Quảng Ngãi. Đồng thời, thông tin về các lĩnh vực kêu gọi đầu tư đối với các doanh nghiệp Nhật Bản như: công nghiệp lọc – hóa dầu, hóa chất; sản xuất kim loại và gia công thép; da giày, dệt may; đầu tư kinh doanh hạ tầng KCN, sản xuất ô-tô, phụ tùng ô-tô, linh kiện điện tử, điện thoại;…

Ông Lê Hàn Phong nhấn mạnh, Nhật Bản là một trong những quốc gia có nhiều doanh nghiệp đầu tư tại KKT Dung Quất và các KCN Quảng Ngãi. Hiện, có 9 nhà đầu tư Nhật Bản đang đầu tư tại đây. Ban Quản lý luôn xem các nhà đầu tư Nhật Bản là đối tác chiến lược. Vì thế, Ban Quản lý sẽ luôn tạo điều kiện tốt nhất cho các nhà đầu tư Nhật Bản đến tìm hiểu đầu tư vào KKT Dung Quất và các KCN Quảng Ngãi.

Ông Lê Hàn Phong (ngoài cùng bên trái) giới thiệu với Đoàn về quy hoạch KKT Dung Quất và các KCN Quảng Ngãi.

Ông Osamu Minagawa – Giám đốc chiến lược kinh doanh của Tập đoàn cho biết, Showa Denko là một tập đoàn kinh tế lớn tại Nhật Bản, chuyên sản xuất và kinh doanh hóa dầu, hóa chất, đất hiếm, kim loại quý hiếm… Hiện Tập đoàn có 100 nhà máy tại nhiều quốc gia trên thế giới. Tại Việt Nam, Tập đoàn có 2 nhà máy tại Bắc Ninh và Hà Nam. Hiện, Tập đoàn đang có kế hoạch đầu tư nhà máy sản xuất khí CO2 và đá khô CO2 dùng để bảo quản thực phầm tại Việt Nam.

“Qua tìm hiểu, Tập đoàn nhận thấy tại KKT Dung Quất có tiềm năng để Tập đoàn đặt nhà máy. Tại đây có Nhà máy Lọc dầu Dung Quất đang hoạt động có hiệu quả với công suất 6,5 triệu tấn dầu thô/năm và đang triển khai nâng công suất nhà máy lên 8,5 triệu tấn dầu thô/năm. Đây là nguồn cung cấp khí CO2  tương đối lớn để sản xuất khí CO2 và đá khô CO2”, ông Osamu Minagawa nhận định.

Lãnh đạo Ban chụp ảnh lưu niệm cùng Đoàn công tác.

Ông Lê Hàn Phong hoan nghênh ý tưởng của Tập đoàn. Và khẳng định Ban Quản lý sẽ tạo mọi điều kiện để Tập đoàn nghiên cứu, tìm hiểu cơ hội đầu tư tại KKT Dung Quất và các KCN Quảng Ngãi.

Chiều cùng ngày, Đoàn đến làm việc với Công ty Cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn để tìm hiểu và trao đổi một số thông tin về nguồn khí CO2  tại Nhà máy lọc dầu Dung Quất và làm việc với Công ty VSIP Quảng Ngãi.

Như Ý

Hình ảnh hoạt động
Liên kết website
LIÊN KẾT HỢP TÁC
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ BAN QUẢN LÝ KKT DUNG QUẤT VÀ CÁC KCN QUẢNG NGÃI


Cơ quan chủ quản: Ban Quản Lý KKT Dung Quất Và các KCN Quảng Ngãi.
Email: dungquat@quangngai.gov.vn
Tổng Biên tập: Ông Đàm Minh Lễ - Phó Trưởng Ban
Địa chỉ: Khu đô thị mới Vạn Tường - Huyện Bình Sơn - Tỉnh Quảng Ngãi.
Tel: 0255.3645828 / 3640442 * Fax: 0255.3645828