Trang chủ » Tin tức tổng hợp » Tập đoàn Samsung C&T khảo sát đầu tư tại KKT Dung Quất
Tập đoàn Samsung C&T khảo sát đầu tư tại KKT Dung Quất
29/03/2018

Sáng ngày 28/3, ông Nguyễn Minh Tài – Trưởng Ban Quản lý KKT Dung Quất và các KCN Quảng Ngãi tiếp và làm việc với đoàn công tác của Tập đoàn Samsung C&T (Construction & Trading) do ông Thomas Yoon – Trưởng đại diện của Tập đoàn tại Việt Nam làm trưởng đoàn, đến khảo sát và nghiên cứu đầu tư tại KKT Dung Quất và các KCN Quảng Ngãi.

Đại diện Tập đoàn Samsung C&T trình bày ý tưởng đầu tư.

Theo ông Thomas Yoon, Samsung C&T là 1 trong những công ty con lớn nhất của Tập đoàn Samsung Group (Hàn Quốc), hoạt động ở các lĩnh vực xây dựng và thương mại. Về thương mại Tập đoàn tập trung ở các ngành như dệt may, phân bón, sắt thép, viên nén năng lượng,… Trong đó, viên nén năng lượng là ngành chủ lực, hàng năm Tập đoàn sản xuất khoảng 150 ngàn tấn – 250 ngàn tấn, xuất khẩu đến nhiều nước trên thế giới.

“Năm 2018, giá viên nén năng lượng tăng cao nên Tập đoàn có kế hoạch đầu tư xây dựng một nhà máy ở Việt Nam, với diện tích khoảng 4-5ha. Qua chia sẻ của các doanh nghiệp Hàn Quốc, Tập đoàn quyết định đến KKT Dung Quất và các KCN Quảng Ngãi để nghiên cứu đầu tư”, ông Thomas Yoon chia sẻ.

 Quy hoạch chi tiết KCN VSIP Quảng Ngãi.

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Nguyễn Minh Tài hoan nghênh Tập đoàn Samsung C&T đến KKT Dung Quất và các KCN Quảng Ngãi để tìm hiểu, nghiên cứu đầu tư. Ông Nguyễn Minh Tài cũng đánh giá cao ý tưởng của nhà đầu tư: “tại Quảng Ngãi, nguồn nguyên liệu gỗ dăm rất dồi dào, nên việc đầu tư nhà máy kết hợp với vùng nguyên liệu của địa phương rất phù hợp với định hướng thu hút đầu tư của tỉnh”.

Quy hoạch Khu Đô thị công nghiệp Dung Quất.

Đồng thời, Trưởng Ban Quản lý cũng cam kết, Ban Quản lý sẽ tạo mọi điều kiện để Tập đoàn tìm hiểu, nghiên cứu đầu tư tại KKT Dung Quất và các KCN Quảng Ngãi. Sau buổi làm việc, đại diện Ban Quản lý đã đưa nhà đầu tư đi khảo sát tại KCN Sài Gòn – Dung Quất, Khu Đô thị công nghiệp Dung Quất và KCN VSIP Quảng Ngãi.

Như Ý

Hình ảnh hoạt động
Liên kết website
LIÊN KẾT HỢP TÁC
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ BAN QUẢN LÝ KKT DUNG QUẤT VÀ CÁC KCN QUẢNG NGÃI


Cơ quan chủ quản: Ban Quản Lý KKT Dung Quất Và các KCN Quảng Ngãi.
Email: dungquat@quangngai.gov.vn
Tổng Biên tập: Ông Đàm Minh Lễ - Phó Trưởng Ban
Địa chỉ: Khu đô thị mới Vạn Tường - Huyện Bình Sơn - Tỉnh Quảng Ngãi.
Tel: 0255.3645828 / 3640442 * Fax: 0255.3645828