Trang chủ » Tin tức tổng hợp » Tập đoàn Repsol tìm hiểu cơ hội hợp tác với BSR
Tập đoàn Repsol tìm hiểu cơ hội hợp tác với BSR
15/11/2017

Theo thông tin từ Công ty Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR), mới đây Tập đoàn Năng lượng Repsol (Tây Ban Nha) đã đến tìm hiểu cơ hội hợp tác, đầu tư với BSR.

Tại buổi làm việc, đại diện Tập đoàn Năng lượng Repsol mong muốn không chỉ sở hữu cổ phần tại BSR mà còn tham gia sâu hơn vào công tác quản trị, điều hành, thương mại, mua bán dầu thô…

Tập đoàn Repsol tìm hiểu cơ hội hợp tác với BSR.

BSR hoan nghênh thiện chí của Tập đoàn Năng lượng Repsol và đồng ý với đề xuất của Repsol thành lập 2 tổ đàm phán, để thảo luận sâu các vấn đề hợp tác giữa hai bên vào thời gian sớm nhất.

Về tình hình sản xuất kinh doanh của BSR, tính hết 10 tháng, sản lượng sản xuất đạt 4,9 triệu tấn; tiêu thụ 4,9 triệu tấn. Doanh thu đạt 63,3 nghìn tỷ đồng, nộp ngân sách nhà nước 7,44 nghìn tỷ đồng. Bộ Công Thương đã phê duyệt giá trị doanh nghiệp BSR để cổ phần hóa là hơn 72 nghìn tỷ đồng, tương đương 3,2 tỷ USD. Đây là giá trị doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam, vì vậy BSR mong muốn hợp tác với đối tác nước ngoài để tìm đối tác chiến lược, thúc đẩy năng lực sản xuất và nâng cao sức cạnh tranh.

Được biết, Tập đoàn Năng lượng Repsol hoạt động dầu khí ở 37 quốc gia; phát triển mạnh ở Tây Ban Nha, Pháp, Đức, Ý, Trung Quốc và Mexico.Tại khu vực Đông Nam Á, Repsol đang hoạt động dầu khí tại Indonesia, Malaysia và Việt Nam. Năng lực lọc dầu của Repsol đạt khoảng 890 nghìn thùng/ngày, chiếm 58% sản lượng toàn Tây Ban Nha.

Giấy phép số: Website đang thử nghiệm trong lúc đang xin giấy phép
Cơ quan chủ quản: Ban Quản Lý KKT Dung Quất Và Các KCN Quảng Ngãi.