Trang chủ » Tin tức tổng hợp » Tập đoàn Mitsubishi khảo sát đầu tư Nhà máy sản xuất ô-tô tại KKT Dung Quất
Tập đoàn Mitsubishi khảo sát đầu tư Nhà máy sản xuất ô-tô tại KKT Dung Quất
20/09/2017

Chiều 16/9, ông Lê Hàn Phong – Phó Trưởng Ban Quản lý KKT Dung Quất và các KCN Quảng Ngãi tiếp và làm việc với đoàn công tác của Tập đoàn Mitsubishi (Nhật Bản) đến khảo sát đầu tư Nhà máy sản xuất ô-tô tại KKT Dung Quất.

Đại diện Ban Quản lý giới thiệu về cơ chế, chính sách thu hút đầu tư của tỉnh Quảng Ngãi

Ông Kennichi Horinouchi – Tổng Giám đốc Mitsubishi Motors Việt Nam cho biết: “Để mở rộng hoạt động sản xuất, kinh doanh Tập đoàn sẽ đầu tư thêm một Nhà máy tại Việt Nam. Qua một thời gian khảo sát sơ bộ, Tập đoàn mong muốn được đầu tư tại KKT Dung Quất. Diện tích đất để xây dựng Nhà máy khoảng gần 100ha”.

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Lê Hàn Phong hoan nghênh và đánh giá cao ý tưởng, kế hoạch đầu tư của Tập đoàn; đồng thời khẳng định Ban Quản lý sẽ tạo điều kiện thuận lợi về thủ tục, cơ chế, chính sách đối với dự án theo quy định hiện hành. Ông Lê Hàn Phong giao nhiệm vụ cụ thể đối với các phòng chuyên môn của Ban, hỗ trợ Tập đoàn trong quá trình khảo sát, tìm hiểu cơ hội đầu tư. “Đây là một dự án lớn. Nếu Tập đoàn Mitsubishi quyết định đầu tư không chỉ góp phần tăng đáng kể vốn FDI đầu tư vào KKT Dung Quất mà còn kéo theo các nhà đầu công nghiệp phụ trợ cho ô-tô vào KKT Dung Quất”, ông Lê Hàn Phong cho biết.

Khu công nghiệp VSIP Quảng Ngãi được quy hoạch với tổng diện tích 1.226ha.

Để tạo điều kiện cho nhà đầu tư trong quá trình khảo sát, sau buổi làm việc, ông Lê Hàn Phong đã đưa Đoàn khi khảo sát tại Khu đô thị công nghiệp Dung Quất và KCN VSIP Quảng Ngãi.

Quy hoạch Khu đô thị công nghiệp Dung Quất

Được biết, Tập đoàn Mitsubishi là một trong những Tập đoàn hàng đầu của Nhật Bản; hoạt động ở các lĩnh vực như: ô-tô, khai khoáng, công nghiệp đóng tàu, viễn thông, tài chính, bảo hiểm, điện tử, hàng không… Tại Việt Nam, Tập đoàn có một Nhà máy sản xuất ô-tô tại Bình Dương.

Như Ý

Hình ảnh hoạt động
Liên kết website
LIÊN KẾT HỢP TÁC
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ BAN QUẢN LÝ KKT DUNG QUẤT VÀ CÁC KCN QUẢNG NGÃI


Cơ quan chủ quản: Ban Quản Lý KKT Dung Quất Và các KCN Quảng Ngãi.
Email: kktdq@dungquat.com.vn
Tổng Biên tập: Ông Đàm Minh Lễ - Phó Trưởng Ban
Địa chỉ: Khu đô thị mới Vạn Tường - Huyện Bình Sơn - Tỉnh Quảng Ngãi.
Tel: 0255.3645828 / 3640442 * Fax: 0255.3645828