Trang chủ » Tin tức tổng hợp » Tập đoàn Messer cung cấp khí công nghiệp cho dự án Khu liên hợp sản xuất gang thép Hòa Phát Dung Quất
21/04/2017

Theo thông tin từ Tập đoàn Hòa Phát, mới đây Tập đoàn Hòa Phát và Tập đoàn Messer (CHLB Đức) đã ký kết hợp đồng cung cấp khí công nghiệp cho dự án Khu liên hợp sản xuất gang thép Hòa Phát Dung Quất.

Tập đoàn khí công nghiệp Messer sẽ đầu tư toàn bộ dây chuyền thiết bị hiện đại để xây dựng hai nhà máy tách và hóa lỏng khí sản xuất Oxy, Nitơ và Argon theo công nghệ tiên tiến nhất trên thế giới. Đây là các loại khí quan trọng cho việc sản xuất thép của Hòa Phát tại Khu liên hợp sản xuất gang thép Hòa Phát Dung Quất. Sau khi hoàn thành, đây sẽ là nhà máy sản xuất khí công nghiệp công suất lớn nhất tại Việt Nam đạt công suất 80.000 Nm3/h, thời gian bắt đầu cung cấp từ cuối tháng 11/2018 với thời hạn 25 năm.

tap doan messer duc cung cap khi cong nghiep cho du an thep hoa phat dung quat

Trước đó, Hòa Phát và Messer đã hợp tác với nhau trong
Dự án Khu liên hợp gang thép tại Hải Dương (Ảnh: Tập đoàn Hòa Phát).

Ông Stefan Messer – Chủ tịch Tập đoàn Messer cho biết, nhà máy khí tại Khu liên hợp gang thép Hòa Phát Dung Quất với vốn đầu tư gần 100 triệu đô la Mỹ sẽ là nhà máy quy mô lớn nhất của Messer tại Việt Nam và nhiều nước Đông Nam Á khác, đồng thời cam kết sẽ thực hiện dự án nhà máy tách khí đúng tiến độ và hy vọng hợp đồng này sẽ mở ra những cơ hội hợp tác sâu rộng giữa hai bên.

Hiện tại, giai đoạn 1 của dự án Khu liên hợp sản xuất gang thép Hòa Phát Dung Quất đang được Hòa Phát gấp rút triển khai trong 21 tháng từ tháng 2/2017, công suất 2 triệu tấn/năm thép dài xây dựng và thép cuộn chất lượng cao. Giai đoạn 2 của dự án sản xuất 2 triệu tấn một năm thép dẹt cán nóng phục vụ cơ khí chế tạo, được triển khai ngay từ tháng 8/2017. Dự kiến toàn bộ dự án sẽ được hoàn thành đi vào sản xuất cuối năm 2019.

Hợp đồng hợp tác giữa Hòa Phát và Messer là hợp đồng lớn thứ hai ngay sau hợp đồng Hòa Phát ký kết với Tập đoàn Danieli, cung cấp dây chuyền thiết bị – Nhà máy cán thép giai đoạn I thuộc Khu liên hợp sản xuất gang thép Hòa Phát Dung Quất.

Được biết, Tập đoàn Messer là một trong những tập đoàn hàng đầu thế giới chuyên sản xuất khí công nghiệp với doanh thu hàng năm đạt trên 2 tỷ EUR. Hiện nay, Tập đoàn có ba công ty tại Việt Nam.

Giấy phép số: Website đang thử nghiệm trong lúc đang xin giấy phép.
Cơ quan chủ quản: Ban Quản Lý KKT Dung Quất Và Các KCN Quảng Ngãi
Tổng Biên tập: Ông Đàm Minh Lễ - Phó Trưởng Ban.
Khu đô thị mới Vạn Tường - Huyện Bình Sơn - Tỉnh Quảng Ngãi