Trang chủ » Tin tức tổng hợp » Tập đoàn FLC đầu tư dự án Quần thể du lịch, nghỉ dưỡng và vui chơi giải trí tại KKT Dung Quất
09/03/2018

Chiều ngày 8/3, Ủy viên TƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Lê Viết Chữ; Chủ tịch UBND tỉnh Trần Ngọc Căng; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Dũng đã có buổi tiếp và làm việc với ông Trần Văn Quyết – Chủ tịch Tập đoàn FLC, về việc đầu tư dự án Quần thể du lịch, nghỉ dưỡng và vui chơi giải trí tại KKT Dung Quất.

Ông Trần Văn Quyết – Tập đoàn FLC cho biết, sau khi đi khảo sát, Tập đoàn quyết định đầu tư dự án Quần thể du lịch, nghỉ dưỡng và vui chơi giải trí tại KKT Dung Quất. Theo đó, với quy mô dự kiến 3.890ha, chia thành hai giai đoạn: Giai đoạn 1 diện tích 1.500ha và giai đoạn 2: 2.390ha, nằm trên địa bàn các xã Bình Châu, Bình Phú, Bình Hải (Bình Sơn).

Ủy viên TƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Lê Viết Chữ  giới thiệu với nhà đầu tư.

Trong quần thể này, FLC sẽ đầu tư khu phức hợp với đầy đủ chức năng tiện ích như: các sân golf từ 36-72 hố; khu tổ hợp khách sạn condotel 5* hoặc 6*; trung tâm hội nghị; các khu công viên vui chơi, giải trí cao cấp; khu đô thị, khu biệt thự nghỉ dưỡng; khu vườn thú; khu tâm linh, cảng du thuyền…

Theo Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FLC Trịnh Văn Quyết, trước mắt, nếu được sự đồng ý của lãnh đạo tỉnh, Tập đoàn sẽ đầu tư Quần thể tại KKT Dung Quất kết hợp với một khu vực của đảo Lý Sơn thành quần thể Quần thể FLC Bình Châu – Lý Sơn (hoặc Lý Sơn – Bình Châu). Trước tiên, đề nghị tỉnh giao mặt bằng sạch khoảng 630ha để nhà đầu tư triển khai giai đoạn 1 của dự án và dự kiến sẽ khởi công vào ngày 19/5/2018.

Ông Nguyễn Minh Tài – Trưởng Ban Quản lý KKT Dung Quất và các KCN Quảng Ngãi trình bày phương án GPMB.

Sau khi nghe ý kiến đề xuất của Tập đoàn FLC và các sở, ngành kiên quan, Ủy viên TƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Lê Viết Chữ hoan nghênh Tập đoàn FLC đã đến khảo sát đầu tư tại Quảng Ngãi. Tỉnh thống nhất sẽ đề xuất TƯ điều chỉnh quy hoạch khu vực cảng Dung Quất II, từ phát triển công nghiệp sang phát triển du lịch, dịch vụ để tạo thuận lợi cho nhà đầu tư triển khai dự án.

Chủ tịch UBND tỉnh Trần Ngọc Căng phát biểu kết luận buổi làm việc.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Ngọc Căng thống nhất chủ trương giao 3.890ha (nằm trong KKT Dung Quất) cho nhà đầu tư triển khai 2 giai đoạn của dự án khu du lịch nghỉ dưỡng. Cùng với đó, sau khi nhà đầu tư quyết định đầu tư dự án, tỉnh sẽ thành lập ngay tổ công tác hỗ trợ triển khai thực hiện dự án.

Chủ tịch UBND tỉnh Trần Ngọc Căng giao Ban Quản lý KKT Dung Quất và các KCN tỉnh trực tiếp thực hiện công tác giải phóng mặt bằng sạch để giao cho nhà đầu tư. Đồng thời, thống nhất với nhà đầu tư về thời gian dự kiến khởi công dự án vào ngày 19/5/2018.

Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FLC Trịnh Văn Quyết và lãnh đạo tỉnh chụp ảnh lưu niệm tại Ban Quản lý KKT Dung Quất và các KCN Quảng Ngãi .

Chủ tịch UBND tỉnh cho rằng, dự án này được triển khai và đi vào hoạt động, sẽ tạo động lực thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội và thu hút thêm nhiều nhà đầu tư khác đến Quảng Ngãi. Vì vậy, Lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi và các cấp, các ngành, chính quyền các địa phương sẽ tích cực hỗ trợ để Tập đoàn FLC triển khai dự án trên địa bàn tỉnh và coi thành công của nhà đầu tư là thành công của tỉnh.

Sáng cùng ngày (8/3), Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FLC Trịnh Văn Quyết  cùng lãnh đạo tỉnh đã đến thăm và làm việc tại Ban Quản lý KKT Dung Quất và các KCN Quảng Ngãi; đi khảo sát thực tế tại bãi biển các xã Bình Phú, Bình Hải, Bình Châu (nằm trong KKT Dung Quất).

Website đang thử nghiệm trong lúc đang xin giấy phép