Trang chủ » Tin tức tổng hợp » Tập đoàn Exxon Mobil làm việc với Ban Quản lý về Dự án khai thác mỏ khí Cá Voi Xanh
Tập đoàn Exxon Mobil làm việc với Ban Quản lý về Dự án khai thác mỏ khí Cá Voi Xanh
23/07/2018

Chiều ngày 20/7, ông Nguyễn Minh Tài – Trưởng Ban Quản lý KKT Dung Quất và các KCN Quảng Ngãi (Ban Quản lý) tiếp và làm việc với đại diện Tập đoàn Exxon Mobil về việc triển khai Dự án khai thác mỏ khí Cá Voi Xanh.

Đại diện Tập đoàn Exxon Mobil báo cáo tình hình triển khai dự án.

Tại buổi làm việc, đại diện Tập đoàn Exxon Mobil cảm ơn tỉnh Quảng Ngãi và Ban Quản lý, thời gian qua đã tạo điều kiện để Tập đoàn nghiên cứu lập báo cáo Đánh giá tác động môi trường của dự án, khảo sát địa chất trên bờ đối với phần diện tích đặt tuyến ống dẫn khí nằm trong KKT Dung Quất.

Đại diện Tập đoàn Exxon Mobil đã báo cáo tổng thể về dự án, phạm vi dự án tại KKT Dung Quất và nhu cầu sử dụng đất. Thời gian tới, Tập đoàn mong Ban Quản lý tiếp tục tạo điều kiện Tập đoàn trong quá trình lựa chọn phương án tuyến ống, cũng như hoàn thành các thủ tục thuê đất để tiến hành xây dựng.

Tổng thể mặt bằng của dự án khai thác mỏ khí Cá voi xanh.

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Nguyễn Minh Tài khẳng định, tỉnh Quảng Ngãi cũng như Ban Quản lý sẽ tạo điều kiện và hỗ trợ tối đa để Tập đoàn Exxon Mobil triển khai dự án được thuận lợi và nhanh nhất. “Ban Quản lý sẽ cử lãnh đạo các phòng Quy hoạch-Xây dựng, Quản lý đầu tư và Tài nguyên-Môi trường trực tiếp cùng các chuyên gia của Tập đoàn, đi khảo sát thực địa để có phương án tuyến ống thuận lợi cho Tập đoàn và các doanh nghiệp đang hoạt động tại KKT Dung Quất. Đồng thời các phòng cũng sẽ tích cực hỗ trợ Tập đoàn để hoàn thành các thủ tục thuê đất”, ông Tài phát biểu tại buổi làm việc.

Được biết, Mỏ khí Cá Voi Xanh nằm cách bờ biển Quảng Nam khoảng 88km về phía Đông được Tập đoàn Exxon Mobil thăm dò và phát hiện. Trữ lượng thu hồi tại chỗ của mỏ khí này khoảng 150 tỷ m³, gấp 3 lần mỏ Lan Tây và Lan Đỏ – thuộc dự án khí Nam Côn Sơn, lớn nhất Việt Nam tại thời điểm hiện tại. Theo kế hoạch, Tập đoàn Exxon Mobil sẽ đầu tư 1 giàn dầu giếng để xử lý tách nước ngoài khơi, 2 cụm khai thác ngầm mỗi cụm có 4 giếng khai thác và một đường ống dài khoảng 88km nối vào bờ biển Chu Lai.

Exxon Mobil là Tập đoàn dầu khí quốc gia Mỹ có tổng doanh thu lớn nhất thế giới với 404,5 tỷ USD trong năm 2007, trong đó lợi nhuận khoảng 40,6 tỷ USD. Đây là tập đoàn dầu khí lớn thứ hai thế giới sau Rosneft của Nga với sản lượng dầu thô khai thác hàng ngày khoảng 6,5 triệu thùng. Nhiều năm qua, Exxon Mobil có thỏa thuận hợp tác thăm dò dầu khí với Việt Nam trên Biển Đông.

Như Ý

Hình ảnh hoạt động
Liên kết website
LIÊN KẾT HỢP TÁC
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ BAN QUẢN LÝ KKT DUNG QUẤT VÀ CÁC KCN QUẢNG NGÃI


Cơ quan chủ quản: Ban Quản Lý KKT Dung Quất Và các KCN Quảng Ngãi.
Email: dungquat@quangngai.gov.vn
Tổng Biên tập: Ông Đàm Minh Lễ - Phó Trưởng Ban
Địa chỉ: Khu đô thị mới Vạn Tường - Huyện Bình Sơn - Tỉnh Quảng Ngãi.
Tel: 0255.3645828 / 3640442 * Fax: 0255.3645828