Trang chủ » Tin tức tổng hợp » Tăng cường quản lý chất lượng công trình xây dựng và an toàn lao động trên địa bàn tỉnh
05/06/2019

Nhằm nâng cao chất lượng các công trình xây dựng và an toàn lao động trong quá trình thi công trên địa bàn tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh vừa có Văn bản chỉ đạo các các cơ quan, đơn vị, địa phương tăng cường quản lý chất lượng công trình xây dựng và an toàn lao động trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi.

Trong KKT Dung Quất và các KCN Quảng Ngãi hiện có nhiều dự án đang được triển khai xây dựng.

​Theo đó, yêu cầu các chủ đầu tư xây dựng công trình thực hiện đầy đủ các quy định hiện hành về quản lý chất lượng công trình và an toàn lao động trong thi công xây dựng. Trong đó, cần tập trung vào các nội dung chủ yếu như: quản lý chất lượng khảo sát xây dựng, quản lý chất lượng thiết kế xây dựng, quản lý thi công xây dựng công trình…

Chủ tịch UBND tỉnh Giao Sở Xây dựng tăng cường công tác hướng dẫn các cơ quan chuyên môn về xây dựng, các chủ đầu tư, các tổ chức và cá nhân tham gia hoạt động xây dựng về chất lượng công trình xây dựng trên địa bàn tỉnh; Kiểm tra thường xuyên, định kỳ theo kế hoạch và kiểm tra đột xuất công tác quản lý chất lượng của các công trình xây dựng trên địa bàn; Thực hiện kiểm tra công tác nghiệm thu của chủ đầu tư trong giai đoạn thi công và nghiệm thu hoàn thành hạng mục công trình theo quy định.

Giao Ban Quản lý KKT Dung Quất và các KCN Quảng Ngãi tăng cường công tác hướng dẫn các chủ đầu tư, các tổ chức và cá nhân tham gia hoạt động xây dựng trên địa bàn thực hiện các văn bản quy phạm pháp luật về quản lý chất lượng công trình xây dựng; Tổ chức kiểm tra công tác nghiệm thu của chủ đầu tư trong giai đoạn thi công và nghiệm thu hoàn thành hạng mục công trình, công trình được UBND tỉnh ủy quyền.

UBND các huyện, thành phố chỉ đạo phòng, ban chuyên môn hướng dẫn UBND cấp xã, các tổ chức và cá nhân tham gia hoạt động xây dựng trên địa bàn thực hiện các văn bản quy phạm pháp luật về quản lý chất lượng công trình xây dựng; Kiểm tra định kỳ, đột xuất việc tuân thủ quy định về quản lý chất lượng công trình xây dựng đối với các công trình xây dựng được ủy quyền quyết định đầu tư và cấp giấy phép xây dựng trên địa bàn; Tổ chức kiểm tra công tác nghiệm thu của chủ đầu tư trong giai đoạn thi công và nghiệm thu hoàn thành hạng mục công trình, công trình xây dựng được UBND tỉnh ủy quyền.

Email: dungquat@quangngai.gov.vn