Trang chủ » Tin tức tổng hợp » Sẽ xây dựng nhãn hiệu tập thể “Gà, rau an toàn Dung Quất”
Sẽ xây dựng nhãn hiệu tập thể “Gà, rau an toàn Dung Quất”
27/07/2017

Chiều ngày 24/7, ông Lê Hàn Phong – Phó Ban Quản lý KKT Dung Quất và các KCN Quảng Ngãi đã làm việc với đại diện lãnh đạo UBND huyện Bình Sơn, UBND xã Bình Trị về việc thực hiện “Mô hình sản xuất, kinh doanh nông nghiệp hiệu quả và bền vững năm 2017 – 2019” cho các hộ dân nhường đất phục vụ dự án Nâng cấp, mở rộng Nhà máy lọc dầu Dung Quất vào sinh sống tại các khu tái định cư thuộc xã Bình Trị.

Quang cảnh buổi làm việc.

Theo Quyết định số 1217/QĐ-UBND về việc phê duyệt Kế hoạch thực hiện mô hình sản xuất, kinh doanh nông nghiệp hiệu quả và bền vững năm 2017 – 2020, mô hình này sẽ hình thành vùng chuyên canh trồng rau an toàn theo tiêu chuẩn VietGap qui mô 5ha và liên kết trên 90 hộ tham gia chăn nuôi gà an toàn qui mô đàn ổn định 54.000 con; xây dựng, quản lý và phát triển nhãn hiệu tập thể “Gà, rau an toàn Dung Quất”. Thời gian thực hiện là trong 3 năm (từ 2017 – 2019), kinh phí thực hiện hơn 14 tỷ đồng.

Mục tiêu của kế hoạch nhằm ứng dụng tiến bộ kỹ thuật và quản lý chuỗi giá trị nông nghiệp theo tiêu chuẩn VietGap từ khâu sản xuất đến tiêu thụ sản phẩm, nâng cao giá trị gia tăng các công đoạn chuỗi giá trị nhằm tăng thu nhập ổn định, an sinh cho người dân sản xuất nông nghiệp bị thu hồi đất phục vụ Dự án Nâng cấp, mở rộng Nhà máy lọc dầu Dung Quất; đào tạo, chuyển giao tiến bộ kỹ thuật nâng cao trình độ quản lý, kỹ năng tay nghề cho người dân và đội ngũ cán bộ kỹ thuật; góp phần hoàn thiện Đề án tái cơ cấu ngành Nông nghiệp theo hướng nâng cao giá trị gia tăng và phát triển bền vững giai đoạn 2015 – 2020.

Tại cuộc họp các bên đã thống nhất, UBND xã Bình Trị sẽ sớm bàn giao mặt bằng cho Ban Quản lý KKT Dung Quất và các KCN Quảng Ngãi để triển khai theo tiến độ đã được phê duyệt. Bên cạnh đó, thời gian tới UBND xã Bình Trị và các hội, đoàn thể của xã sẽ phối hợp chặt chẽ với Ban Quản lý để thực hiện.

Giấy phép số: Website đang thử nghiệm trong lúc đang xin giấy phép
Cơ quan chủ quản: Ban Quản Lý KKT Dung Quất Và Các KCN Quảng Ngãi.