Trang chủ » Tin tức tổng hợp » Quảng Ngãi – Hợp tác, đầu tư và phát triển
Quảng Ngãi – Hợp tác, đầu tư và phát triển
20/10/2017

Sáng 20-10, tại Thành phố Quảng Ngãi tổ chức Hội nghị xúc tiến đầu tư Quảng Ngãi năm 2017 với chủ đề “Quảng Ngãi- Hợp tác đầu tư và Phát triển”. Phó Thủ tướng Chính Phủ Trịnh Đình Dũng, các đồng chí lãnh đạo của Bộ, ngành Trung ương, các vị khách quí và cộng đồng Doanh nghiệp trong nước và quốc tế đến tham dự. Tại hội nghị, tỉnh Quảng Ngãi đã trao giấy chứng nhận đầu tư cho 14 dự án, với tổng vốn đầu tư hơn 9.000 tỷ đồng.

Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng phát biểu tại hội nghị

Phát biểu khai mạc hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Ngọc Căng cho biết, trong 10 tháng đầu năm 2017, Quảng Ngãi đã thu hút được hơn 88 dự án đầu tư, với tổng vốn đầu tư hơn 74 nghìn tỷ đồng; trong đó có 6 dự án đầu tư nước ngoài, với vốn đầu 275 triệu USD. Tổng vốn đầu tư tăng gấp 11 lần so với cả năm 2016 và số dự án tăng hơn 37 dự án so với cả năm 2016; đây là một con số ấn tượng trong thu hút đầu tư so với những năm gần đây.

Để đạt được kết quả trên, trong thời gian qua Quảng Ngãi đã tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các nhà đầu tư thực hiện dự án và sản xuất kinh doanh; ban hành nhiều cơ chế, chính sách ưu đãi, hỗ trợ nhà đầu tư nhằm tạo môi trường đầu tư thuận lợi và hấp dẫn; hỗ trợ chi phí đào tạo lao động cho các doanh nghiệp; đặc biệt rút ngắn thủ tục hành chính, với cơ chế nhanh gọn, một đầu mối, có hiệu quả cho nhà đầu tư.

Hội nghị thu hút được nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước

Nhằm thu hút các nguồn lực cho đầu tư phát triển, trong thời gian đến Chủ tịch UBND tỉnh Trần Ngọc Căng khẳng định: “Quảng Ngãi sẽ tiếp tục cải thiện mạnh mẽ môi trường đầu tư, kinh doanh, đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính; tiếp tục chỉ đạo các ngành, các cấp đồng hành, tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho hoạt động đầu tư, sản xuất kinh doanh”.

Chủ tịch UBND tỉnh Trần Ngọc Căng trao giấy chứng nhận đầu tư cho dự án
Nhà máy chế tạo thiết bị phụ trợ và bãi đỗ phương tiện vận tải tại KKT Dung Quất.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng mong muốn, tỉnh Quảng Ngãi trong thời gian tới, cần đẩy mạnh cải cách hành chính, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh; tăng cường phối hợp, kết nối với các địa phương trong việc hoạch định các định hướng và chính sách phát triển kinh tế – xã hội của vùng và từng địa phương, nhất là với thành phố Đà Nẵng; tập trung huy động nguồn lực đầu tư phát triển hệ thống hạ tầng, đặc biệt là hạ tầng giao thông, chú trọng phát triển hệ thống đường giao thông ven biển, phát triển hạ tầng các khu công nghiệp, khu kinh tế, khu du lịch…; đặc biệt, phải tạo được sự đồng thuận xã hội, đặc biệt sự ủng hộ, vào cuộc của người dân.

Đối với Quảng Ngãi, Chính phủ sẽ tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi để địa phương phát triển toàn diện, sớm trở thành một trong những tỉnh công nghiệp, góp phần quan trọng vào sự phát triển của vùng kinh tế trọng điểm miền Trung và của cả nước. Phó Thủ tướng yêu cầu các Bộ, ngành kịp thời tháo gỡ các vướng mắc, khó khăn cho Quảng Ngãi, tạo điều kiện về cơ chế, chính sách để tỉnh tập trung thu hút đầu tư và phát triển kinh tế – xã hội bằng nhiều hình thức, nhiều nguồn lực khác nhau.

Tại hội nghị xúc tiến đầu tư, tỉnh Quảng Ngãi cũng đã trao giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho 14 dự án (trong đó, có 5 dự án FDI), với tổng vốn đầu tư hơn 9.000 tỷ đồng,  gồm:  Nhà máy tách và hóa lỏng khí công nghiệp, Nhà máy sản xuất vải Xindadong TEXTILES-Dung Quất, Thành phố giáo dục quốc tế Quảng Ngãi, Thủy điện Trà Khúc, Tổ hợp Trung tâm Thương mại Nhà phố Shophouse Quảng Ngãi, Nhà máy sản xuất và gia công đồ nội ngoại thất Millennium Dung Quất, Trung tâm trại bò sữa Vinamilk Quảng Ngãi, Nhà máy sản xuất vải Zigui Jisheng – Wangsheng Dung Quất, Trung tâm thương mại và Siêu thị Hùng Cường Big C, Nhà máy nhựa Phúc Hà – Dung Quất, Nhà máy sản xuất bao bì công nghiệp Intersack Quảng Ngãi, Chuỗi nông nghiệp hữu cơ công nghệ cao OFB Mộ Đức, Nhà máy chế tạo thiết bị phụ trợ và bãi đỗ phương tiện vận tải cho Khu liên hợp sản xuất gang thép Hòa Phát Dung Quất, nhà máy dệt sợi SHENGYANG Dung Quất.

14 nhà đầu tư được trao giấy  chứng nhận đầu tư tại hội nghị

Cũng trong dịp này, Ngân hàng Vietcombank chi nhánh Quảng Ngãi đã ký kết cấp tín dụng với các nhà đầu tư với tổng giá trị tín dụng khoảng 71 triệu USD.

Phát biểu bế mạc hội nghị, Đ/c Lê Viết Chữ, Ủy viên TƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ngãi nhấn mạnh: Với những tiềm năng mà Quảng Ngãi đang có, với truyền thống và khát vọng vươn lên mạnh mẽ, chắc chắn các nhà đầu tư trong và ngoài nước sẽ tìm thấy ở Quảng Ngãi những cơ hội đầu tư hấp dẫn. Hy vọng, với sự đồng hành, hợp tác, góp sức của các nhà đầu tư, cộng đồng doanh nghiệp; sự hỗ trợ của các nhà tài trợ, các tổ chức tín dụng, các tổ chức quốc tế; sự ủng hộ của Chính phủ, Bộ ngành TƯ cùng với quyết tâm chính trị cao nhất của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân, Quảng Ngãi sẽ sớm hiện thực hóa khát vọng “là điểm đến tin cậy, an toàn, thuận lợi và phát triển bền vững” của các nhà đầu tư.

Như Ý

Hình ảnh hoạt động
Liên kết website
LIÊN KẾT HỢP TÁC
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ BAN QUẢN LÝ KKT DUNG QUẤT VÀ CÁC KCN QUẢNG NGÃI


Cơ quan chủ quản: Ban Quản Lý KKT Dung Quất Và các KCN Quảng Ngãi.
Email: kktdq@dungquat.com.vn
Tổng Biên tập: Ông Đàm Minh Lễ - Phó Trưởng Ban
Địa chỉ: Khu đô thị mới Vạn Tường - Huyện Bình Sơn - Tỉnh Quảng Ngãi.
Tel: 0255.3645828 / 3640442 * Fax: 0255.3645828