Trang chủ » Tin tức tổng hợp » Quảng Ngãi – đồng hành cùng doanh nghiệp
Quảng Ngãi – đồng hành cùng doanh nghiệp
03/07/2019

Đó là chủ đề của Hội nghị xúc tiến đầu tư năm 2019, do UBND tỉnh tổ chức vào chiều 2/7. Đồng chí Nguyễn Xuân Phúc – Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ đã đến dự và phát biểu chỉ đạo.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Tham dự hội nghị có Nguyên Chủ tịch nước Trần Đức Lương; Chánh án Tòa án Nhân dân Tối cao Nguyễn Hòa Bình; Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh; lãnh đạo các Bộ, ban ngành Trung ương; Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Lê Viết Chữ; Chủ tịch UBND tỉnh Trần Ngọc Căng; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, lãnh đạo các sở, ban, ngành, huyện, thành phố trong tỉnh và hơn 500 doanh nghiệp trong nước và ngoài nước.

Phát biểu khai mạc hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Ngọc Căng cho biết, hiện nay, toàn tỉnh Quảng Ngãi có 581 dự án đầu tư đang triển khai, vốn đăng ký khoảng 12 tỷ USD; trong đó, có 63 dự án FDI với vốn đăng ký hơn 1,8 tỷ USD.

Hội nghị thu hút hơn 500 đại biểu tham dự.

Với tiềm năng và thế mạnh của Quảng Ngãi, trong thời gian tới, định hướng của tỉnh là tập trung thu hút những dự án trong lĩnh vực: hạ tầng khu công nghiệp, công nghiệp phụ trợ, công nghiệp hóa dầu, hóa chất, nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, hạ tầng đô thị, du lịch dịch vụ, khai thác nuôi trồng thủy sản… với công nghệ tiên tiến, không tác động xấu đến môi trường; đồng thời khuyến khích thu hút các dự án đầu tư xã hội hóa trong các lĩnh vực y tế, giáo dục, môi trường, văn hóa, thể dục thể thao.

Hiện nay, tỉnh đang tiếp tục tập trung thực hiện các đột phá chiến lược, cơ cấu lại nền kinh tế gắn với đổi mới mô hình tăng trưởng, nâng cao năng suất, hiệu quả và sức cạnh tranh của nền kinh tế; đồng thời, thực hiện quyết tâm của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ về Chính phủ kiến tạo để cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia, tạo mọi điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp phát triển sản xuất, kinh doanh, thúc đẩy phát triển KT- XH.

“Hội nghị xúc tiến đầu tư lần này, tỉnh Quảng Ngãi mong muốn các nhà đầu tư, các tập đoàn, các doanh nghiệp trong và ngoài nước đến tìm kiếm cơ hội hợp tác, đầu tư tại Quảng Ngãi. Tỉnh Quảng Ngãi cam kết luôn xem thành công của nhà đầu tư là thành công của tỉnh Quảng Ngãi. Lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi sẽ luôn luôn đồng hành cùng nhà đầu tư, tham gia định hướng, hỗ trợ tích cực cho nhà đầu tư khi đến đầu tư tại tỉnh Quảng Ngãi”- Chủ tịch UBND tỉnh Trần Ngọc Căng nhấn mạnh.

Tại Hội nghị, đại diện một số nhà đầu tư, doanh nghiệp cũng nêu rõ những thuận lợi và bất cập, tồn tại cần khắc phục và những kiến nghị đối với tỉnh Quảng Ngãi và các bộ, ngành Trung ương về cơ chế, chính sách, môi trường đầu tư, nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các nhà đầu tư trong và ngoài nước tự tin, mạnh dạn đầu tư khai thác những tiềm năng, thế mạnh, nhất là thế mạnh mang tính đặc thù của tỉnh…

Phát biểu tại Hội nghị, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng hội nghị xúc tiến đầu tư lần này đã “đông vui hơn”, đặc biệt thu hút được nhiều doanh nghiệp tham gia, trong đó có nhiều doanh nghiệp trẻ đại diện cho các nhà khởi nghiệp trẻ.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chứng kiến ký kết hợp tác giữa tỉnh Quảng Ngãi và Tập đoàn Hòa Phát .

Thủ tướng nêu Quảng Ngãi đang sở hữu 5 nguồn vốn chủ lực để phát triển và phải tận dụng. Đó là vốn địa kinh tế, vốn cơ sở hạ tầng, vốn tự nhiên, vốn văn hóa và đặc biệt là vốn con người.

Nêu một loạt các hiệp định mà Việt Nam vừa ký kết, đặc biệt với Liên minh châu Âu, Thủ tướng đề nghị các nhà đầu tư cũng như chính quyền phải tận dụng các cơ hội để xây dựng doanh nghiệp mình đủ lớn, đủ mạnh. Đi liền với việc này là cần đoàn kết, hợp tác để phát triển thành chuỗi, tạo ra giá trị cho đất nước.

Thủ tướng đề nghị tỉnh Quảng Ngãi phải tập trung tháo gỡ các khó khăn cho các doanh nghiệp, thúc đẩy tính minh bạch, tính trách nhiệm, giải trình của các cơ quan nhà nước, hỗ trợ đào tạo lao động để chuẩn bị cho nhân lực tương lai. Tỉnh Quảng Ngãi cần khẳng định và nhất quán với quan điểm về thu hút nhà đầu tư là không “tham lớn khinh nhỏ” và cũng không được vì lợi ích trước mắt mà xem nhẹ lợi ích lâu dài. Thu hút được những nhà đầu tư lớn là rất quý giá, nhưng nuôi dưỡng được những nhà đầu tư nhỏ lớn lên càng đáng quý hơn nhiều.

Đối với nhà đầu tư, Thủ tướng nhắc lại thông điệp: “Nói phải đi đôi với làm, làm thì phải làm nhanh, không nói thứ không làm được”. Chúng ta chỉ cần số ít nhà đầu tư có tiềm lực thực sự chứ không cần nhiều nhà đầu tư nhưng kém năng lực, ít mà chất hơn nhiều mà loãng.

Lãnh đạo tỉnh trao giấy chứng nhận đầu tư cho các nhà đầu tư.

Chính phủ mong muốn các doanh nghiệp, nhà đầu tư hôm nay có các biên bản ghi nhớ, ký kết các khuôn khổ hợp tác đầu tư cần phải sớm thực hiện các cam kết của mình. Thủ tướng được biết có những nhà đầu tư đã bắt tay vào hiện thực hóa các ý tưởng mà không cần chờ đợi hội nghị xúc tiến hôm nay. Đó là vì thời cơ kinh doanh không thể chờ đợi

Tại hội nghị, dưới sự chứng kiến của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, UBND tỉnh Quảng Ngãi đã ký thoả thuận hợp tác chiến lược về đầu tư phát triển giữa UBND tỉnh Quảng Ngãi và Tập đoàn Hoà Phát; trao Quyết định chủ trương đầu tư và Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho 15 dự án với tổng mức đầu tư 14.532 tỷ đồng; trao ghi nhận đầu tư cho 5 dự án khác với tổng mức đầu tư 3.640 tỷ đồng.

Như Ý

Hình ảnh hoạt động
Liên kết website
LIÊN KẾT HỢP TÁC
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ BAN QUẢN LÝ KKT DUNG QUẤT VÀ CÁC KCN QUẢNG NGÃI


Cơ quan chủ quản: Ban Quản Lý KKT Dung Quất Và các KCN Quảng Ngãi.
Email: dungquat@quangngai.gov.vn
Tổng Biên tập: Ông Đàm Minh Lễ - Phó Trưởng Ban
Địa chỉ: Khu đô thị mới Vạn Tường - Huyện Bình Sơn - Tỉnh Quảng Ngãi.
Tel: 0255.3645828 / 3640442 * Fax: 0255.3645828