Trang chủ » Tin tức tổng hợp » Phòng ngừa an toàn lao động khi hàn điện
Phòng ngừa an toàn lao động khi hàn điện
14/03/2019

Ban Quản lý KKT Dung Quất và các KCN Quảng Ngãi (Ban Quản lý) vừa ban hành văn bản số: 361-BQL-QLDN1.PDF  đề nghị các đơn vị thi công, các doanh nghiệp và các đơn vị trực thuộc Ban Quản lý tăng cường công tác phòng ngừa tai nạn lao động khi hàn điện.

Phải sử dụng các thiết bị bảo vệ trong quá trình hàn cắt kim loại. (Ảnh: minh họa)

Theo đó, để hạn chế những tại nạn rủi ro do bất cẩn có thể xảy ra trong hoạt động sản xuất kinh doanh, các đơn vị thi công, doanh nghiệp, đơn vị trực thuộc Ban Quản lý rà soát, áp dụng các biện pháp ngăn chặn, phòng ngừa hạn chế đến mức thấp nhất; xây dựng quy chuẩn, trang bị thiết bị, bảo hộ lao động “an toàn để sản xuất và sản xuất phải an toàn”; chủ động phòng ngừa tai nạn lao động, giảm thiểu thiệt hại về tính mạng của người lao động và tài sản trong hoạt động sản xuất, nhất là các hoạt động thi công, sản xuất liên quan đối với công việc hàn điện.

Đồng thời, tập trung triển khai tuyên truyền, phổ biến về thiệt hại, sự cố mất an toàn lao động dẫn đến cháy, nổ do hàn điện; phổ biến các quy định tại QCVN 3:2011/BLĐTBXH Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về an toàn lao động đối với máy hàn điện và công việc hàn điện.

Email: dungquat@quangngai.gov.vn