Trang chủ » Tin tức tổng hợp » Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng thăm và làm việc tại Nhà máy lọc dầu Dung Quất
Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng thăm và làm việc tại Nhà máy lọc dầu Dung Quất
20/10/2017

Chiều 19/10/2017, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng dẫn đầu đoàn công tác đã đến thăm và làm việc tại Công ty Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR). Cùng đi trong đoàn có ông Nguyễn Cao Lục, Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ; ông Nguyễn Thanh Quang, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy Quảng Ngãi; ông Đặng Văn Minh, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Quảng Ngãi.

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng phát biểu chỉ đạo.

Theo báo cáo của BSR, thời gian qua, NMLD Dung Quất luôn hoạt động ổn định, công suất tối ưu (bình quân 106 – 108%); 9 tháng 2017, BSR sản xuất 4,4 triệu tấn sản phẩm các loại, tiêu thụ hơn 4,3 triệu tấn; doanh thu đạt 54.982 tỷ đồng; nộp NSNN 6.522 tỷ đồng.

Đối với công tác cổ phần hóa, theo kế hoạch, BSR sẽ IPO trong quý IV/2017. Hiện tại, BSR đang đẩy mạnh công tác truyền thông, xây dựng kế hoạch IPO, gửi Thư mời tham gia mua cổ phần và đầu tư vào BSR đến các Ngân hàng, các Quỹ đầu tư trong và ngoài nước. Đối với dự án NCMR NMLD Dung Quất, đã được triển khai 29/78 tháng; dự kiến gói thầu EPC sẽ được ký hợp đồng vào tháng 4/2018.

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng, ghi nhận những thành công của BSR, trải qua những giai đoạn khó khăn, đội ngũ cán bộ lãnh đạo, công nhân viên BSR luôn nỗ lực đưa Công ty đạt được nhiều thành quả, mốc dấu quan trọng không chỉ cho ngành Dầu khí, mà còn cho kinh tế nước Nhà. Có thể nói, Lọc dầu Dung Quất là trung tâm của Khu kinh tế Dung Quất; BSR là hình ảnh khẳng định Việt Nam có thể làm chủ công nghệ lọc hóa dầu, tự chủ xăng dầu phục vụ nền kinh tế.

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng chỉ đạo BSR cần nâng cao năng lực sản xuất, kinh doanh để tăng sức cạnh tranh; tái cấu trúc sản phẩm, đầu tư, quản trị doanh nghiệp để dần giảm chi phí đầu vào, tiến tới giảm giá thành sản phẩm. Phó Thủ tướng nhấn mạnh: “trong thời gian tới, Chính phủ sẽ hỗ trợ BSR hoàn thành nhiệm vụ IPO và NCMR Nhà máy lọc dầu Dung Quất theo đúng kế hoạch”.

Giấy phép số: Website đang thử nghiệm trong lúc đang xin giấy phép
Cơ quan chủ quản: Ban Quản Lý KKT Dung Quất Và Các KCN Quảng Ngãi.