Trang chủ » Tin tức tổng hợp » Nhà máy Lọc dầu Dung Quất bắt đầu thực hiện Đợt bảo dưỡng tổng thể lần 3
Nhà máy Lọc dầu Dung Quất bắt đầu thực hiện Đợt bảo dưỡng tổng thể lần 3
09/06/2017

Tin từ Công ty TNHH MTV Lọc hóa dầu Bình Sơn, vào lúc 0h00’ ngày 5/6/2017, Nhà máy lọc dầu (NMLD) Dung Quất đã bắt đầu giảm công suất và dừng vận hành theo quy trình để thực hiện Đợt bảo dưỡng tổng thể (BDTT) lần 3.

Cụm phân xưởng công nghệ đầu tiên đã dừng vận hành là RFCC. Ngay khi hoàn thành công tác xả và làm thổi sạch sơ bộ dầu trong hệ thống, thì phân xưởng sẽ được bàn giao cho nhà thầu để thực hiện công việc theo kế hoạch.

Công nhân, kỹ sư DMC và BSR quyết tâm BDTT lần 3 tuyệt đối an toàn (www.bsr.com.vn)

Đợt bảo dưỡng lần này được chia làm 7 gói thầu, bao gồm: Gói 1: Phân xưởng RFCC của khu vực 2); Gói 2: Khu vực 1A, 1B và U16/17/21 (NHT, CCR, ISOM, CDU, KTU, LTU, NTU, PRU); Gói 3: Khu vực A3 + Utility + Offsite 1 + PP; Gói 4: Thiết bị trao đổi nhiệt (H/E và AFC); Gói 5: Khu vực Offsite 2, các bể cầu và hệ thống đường ống nước biển; Gói 6: Bảo dưỡng van tại xưởng và Gói 7: SPM. Trừ thời gian dừng và khởi động Nhà máy, BDTT lần 3 có 38 ngày tập trung bảo dưỡng, trong đó phức tạp nhất là gói thầu số 1 và 2.

Trong lần BDTT này, có khoảng 6.000 đầu mục công việc với sự tham gia của 4.000 nhân sự và hàng chục nghìn máy móc, thiết bị chuyên dụng. Các nhà thầu tham gia BDTT lần 3 đến từ Singapore, Malaysia và Hàn Quốc đều là các nhà thầu có kinh nghiệm bảo dưỡng các nhà máy lọc dầu trên thế giới và đã tham gia thực hiện bảo dưỡng NMLD Dung Quất các lần trước.

Theo kế hoạch, sau khi thực hiện xong công tác BDTT, NMLD Dung Quất sẽ vận hành trở lại vào ngày 23/7/2017. Tuy nhiên, BSR phấn đấu rút ngắn thời gian khoảng 5-7 ngày và sẽ giúp tiết kiệm hàng trăm tỷ đồng cho Công ty.

Giấy phép số: Website đang thử nghiệm trong lúc đang xin giấy phép
Cơ quan chủ quản: Ban Quản Lý KKT Dung Quất Và Các KCN Quảng Ngãi.