Trang chủ » Tin tức tổng hợp » Nhiều cơ hội việc làm cho người lao động
Nhiều cơ hội việc làm cho người lao động
27/02/2019

KKT Dung Quất và các KCN Quảng Ngãi đã và đang trở thành điểm đến hấp dẫn của các nhà đầu tư trong và ngoài nước. Năm 2018, tại đây thu hút nhiều dự án có quy mô lớn, mở ra nhiều cơ hội việc làm cho người lao động trong tỉnh, từ lao động phổ thông đến lao động có tay nghề và có trình độ cao đẳng, đại học, với mức thu nhập không thua gì khi làm việc ở các KCN, KCX ở các tỉnh, thành phía Nam.

Rất đông người lao động tham gia phiên giao dịch việc làm đầu năm để tìm kiếm cơ hội việc làm.

Hơn 15.000 lao động

Phó trưởng Ban Quản lý KKT Dung Quất và các KCN Quảng Ngãi Đàm Minh Lễ  cho biết: để đáp ứng nguồn nhân lực phục vụ sản xuất trong năm 2019, ngay từ đầu năm, hơn 30 doanh nghiệp (DN) hoạt động ở KKT Dung Quất và các KCN Quảng Ngãi đã đăng ký nhu cầu tuyển dụng gần 15.240 lao động (LĐ).

Năm nay, cơ hội được làm việc tại các DN lớn trong nước như Hòa Phát, Công ty CP DV Dầu khí Quảng Ngãi PTSC hay các DN nước ngoài như Công ty TNHH Millennium Furniture, Công ty TNHH  Doosan Việt Nam, Công ty TNHH Điện tử Sumida Quảng Ngãi, …cho LĐ có trình độ đại học, cao đẳng là rất lớn. Với hơn 5.000 vị trí việc làm về quản lý, nhân viên Văn phòng, Kỹ sư (cơ khí, điện, luyện kim), phiên dịch tiếng Anh – Trung – Nhật, nhân viên chuyên ngành Kinh tế,…

Điển hình như, Công ty CP Thép Hòa Phát Dung Quất cần tuyển hơn 3.355 vị trí quản lý, kỹ sư (cơ khí, điện, luyện kim), nhân viên chuyên ngành kinh tế, cảng biển,… Công ty TNHH Xindadong Textiles thì tuyển khoảng 20 LĐ ở vị trí nhân viên bảo trì, bảo dưỡng cơ khí; 100 học viên xưởng vải bò đào tạo tại Trung Quốc từ 6-12 tháng (ưu tiên chuyên ngành cơ khí, điện, hóa học, môi trường). Công ty TNHH  Doosan Việt Nam là 60 LĐ, ở các vị trí kỹ sư (cơ khí, thiết kế, quản lý dự án, chất lượng, mua hàng), hành chính nhân sự, sale & marketing, kế toán.

Không chỉ có nhu cầu tuyển LĐ có trình độ kỹ thuật và tay nghề cao mà các DN còn tuyển hơn 10.000 LĐ phổ thông là công nhân giày da, may mặc, lắp ráp linh kiện điện tử… như Công ty TNHH Properwell Việt Nam khoảng 3.000 LĐ, Công ty TNHH Millennium Furniture cần khoảng 2.000 LĐ, Công ty TNHH South Sea Leatherwares Việt Nam là 1.000 LĐ, Công ty CP Thép Hòa Phát Dung Quất  khoảng 800 LĐ, Công ty TNHH Mensa Industries khoảng 1.000 LĐ,…

Nhiều chính sách đãi ngộ

Theo các nhà tuyển dụng LĐ của các DN, mức thu nhập được các DN đưa ra để tuyển dụng LĐ trong năm 2019 là rất hấp dẫn, ngang bằng với các DN trong khu vực miền Trung và xấp xỉ với với DN ở phía Nam.

Nhiều NLĐ đã có việc làm ổn định và thu nhập cao khi làm việc tại các DN trong KKT Dung Quất và các KCN Quảng Ngãi. (Ảnh: Công nhân Nhà máy South Sea Leather Dung Quất 1 trong giờ làm việc).

Bà Vương Thị Hiếu – Trưởng Phòng nhân sự của Công ty Millenmiun Furniture (Mỹ) cho biết, công ty chuyên sản xuất và gia công các sản phẩm nội ngoại thất, sofa (da và vải). Hiện mức lương cơ bản khi học việc từ tháng thứ 2 trở đi là 3.900.000 đồng. Sau 3 tháng được đào tạo và làm việc có sản phẩm người lao động (NLĐ) sẽ được hưởng mức lương hàng tháng dao động từ 5-7 triệu đồng. NLĐ được Công ty đóng Bảo hiểm tai nạn 24/24; hỗ trợ xe đưa đón hoặc phụ cấp xăng xe, hỗ trợ suất ăn cao cấp; chế độ thưởng đột xuất, thưởng tết. Đặc biệt, đối với những LĐ có tay nghề là người Quảng Ngãi đang làm việc tại các DN phía Nam về công ty làm việc sẽ được đãi ngộ làm ở các vị trí như chuyền trưởng hay quản lý…

Theo ông Lưu Thanh Tùng – Phó Phòng nhân sự Công ty CP Thép Hòa Phát Dung Quất, hiện mức lương cơ bản cho NLĐ  mới vào làm việc từ 5 – 6 triệu đồng/tháng. Đối với LĐ phổ thông, công ty sẽ đào tạo nghề trong thời gian 3 tháng, có hỗ trợ kinh phí đi lại, ăn ở và trả lương 3 triệu đồng/người/tháng. Sau thời gian thử việc, sẽ được ký hợp đồng LĐ dài hạn. Cùng với mức lương cao cho từng vị trí tuyển dụng, công ty còn có các chính sách đãi ngộ cho NLĐ như bố trí nhà ở, xe đưa đón nếu NLĐ không sử dụng thì được hỗ trợ tiền. Hằng năm, công ty có thưởng lương tháng thứ 13. “Khi vào làm việc tại công ty, cơ hội thăng tiến rất lớn, bởi công ty đang cần nguồn nhân lực có chất lượng để tuyển vào các vị trí quản lý, quản đốc và các phòng ban của công ty”, ông Tùng cho biết thêm.

Còn tại Công ty TNHH Propwell (Hồng Kông) chuyên sản xuất giày da nữ, để thu hút và “giữ chân” NLĐ, công ty đang có nhiều chính sách chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho NLĐ. Ông Nguyễn Trọng Khôi – Trưởng Phòng nhân sự cho biết: khi làm việc tại công ty, NLĐ sẽ có thu nhập 6-12 triệu/tháng; được hưởng đầy đủ các chế độ như đóng BHYT, BHTN, BHXH và bảo hiểm thân thể. Công ty còn thăm hỏi, tặng quà Tết, thưởng Tết tháng lương thứ 13, lì xì đầu năm từ 2 – 3 triệu đồng/người. Đặc biệt, ở những địa phương có đông LĐ của công ty sinh sống, công ty còn tổ chức đi thăm, tặng quà cho các gia đình và chính quyền địa phương…

Các DN đã có nhiều chính sách chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho NLĐ. (Ảnh: Công ty TNHH Millennium Furniture tổ chức khen thưởng đầu năm cho NLĐ).

Để tạo điều kiện thuận lợi cho NLĐ ở các địa phương chưa có việc làm hoặc việc làm chưa ổn định, trực tiếp gặp gỡ các DN, các nhà tuyển dụng ngay từ đầu Xuân Kỷ hợi 2019, Ban Quản lý đã phối hợp cùng các đơn vị, DN mở sàn giao dịch việc làm tại Khu đô thị VSIP, Trung tâm Hoạt động thanh thiếu niên Diên Hồng và Trung tâm Hành chính huyện Bình Sơn… Theo báo cáo của các DN, đến thời điểm này, số lượng LĐ cần tuyển vẫn còn nhiều. Với mức thu nhập cao, thì đây là cơ hội để NLĐ có cơ hội làm việc tại quê nhà và đảm bảo được cuộc sống.

Như Ý

Hình ảnh hoạt động
Liên kết website
LIÊN KẾT HỢP TÁC
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ BAN QUẢN LÝ KKT DUNG QUẤT VÀ CÁC KCN QUẢNG NGÃI


Cơ quan chủ quản: Ban Quản Lý KKT Dung Quất Và các KCN Quảng Ngãi.
Email: dungquat@quangngai.gov.vn
Tổng Biên tập: Ông Đàm Minh Lễ - Phó Trưởng Ban
Địa chỉ: Khu đô thị mới Vạn Tường - Huyện Bình Sơn - Tỉnh Quảng Ngãi.
Tel: 0255.3645828 / 3640442 * Fax: 0255.3645828