Trang chủ » Tin tức tổng hợp » Nhiên liệu sinh học Dung Quất chính thức ra dòng sản phẩm
Nhiên liệu sinh học Dung Quất chính thức ra dòng sản phẩm
22/10/2018

Tin từ Công ty CP Nhiên liệu sinh học dầu khí miền Trung (BSR – BF) cho biết, sau 5 ngày khởi động toàn bộ nhà máy, chiều 19/10, BSR – BF đã cho ra dòng sản phẩm cồn sinh học (E100).

Theo đó, công suất mỗi giờ là 9m³ và sẽ nâng công suất sau một thời gian ngắn nữa. Đây là tin vui không chỉ cho lĩnh vực sản xuất cồn sinh học mà là tin báo hiệu Tập đoàn Dầu khí Việt Nam đã thành công trong việc vận hành lại Nhà máy Nhiên liệu sinh học Dung Quất.

Nhà máy NLSH Dung Quất đã cho ra dòng sản phẩm thương mại.

Ông Phạm Văn Vượng- Giám đốc BSR – BF cho biết, Công ty đang xây dựng kế hoạch lâu dài để có thể gia công thêm nhiều sản phẩm. Hiện tại, khâu thu mua sắn đầu vào và đầu ra ethanol của Công ty có nhiều thuận lợi và hiệu quả. Theo dự tính, thời gian đầu hoạt động trở lại, Công ty có thể cân đối để tự chi trả lương cho cán bộ, công nhân viên. Hiện nay, Công ty cũng rất cần sự hỗ trợ của cổ đông, đối tác. Trong thời gian tới, khi nhà máy chạy lại ổn định, ngân hàng sẽ có sự hỗ trợ.

Trước đó, Công ty BSR – BF cũng đã xuất hàng chục tấn CO2 cho một công ty tại Bắc Giang. Đây là một trong hai sản phẩm phụ của nhà máy, bên cạnh bã dùng trong chăn nuôi.

Kỹ sư vận hành phòng điều khiển Nhà máy chính.

Được biết, BSR – BF đã hợp tác với đối tác Tocontap. Trong hợp đồng này, BSR – BF sẽ chịu trách nhiệm gia công ethanol từ sắn và nhận chi phí gia công. Hợp đồng này có thời hạn là 10 năm kể từ ngày ký, chia làm hai giai đoạn, mỗi giai đoạn 5 năm. Trong hợp đồng cũng ghi rõ, trong vòng 12 tháng đầu tiên, phía Tocontap cam kết tiêu thụ hết tòan bộ sản lượng mà phía BSR – BF có thể sản xuất được.

Đình Sang – Như Ý