Trang chủ » Tin tức tổng hợp » Nhà máy nhiên liệu sinh học Dung Quất sẽ vận hành trở lại vào năm 2018
Nhà máy nhiên liệu sinh học Dung Quất sẽ vận hành trở lại vào năm 2018
05/07/2017

Theo thông tin từ Công ty TNHH MTV Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR), ngày 30/6, ông Hoàng Quốc Vượng – Thứ trưởng Bộ Công Thương đã có buổi làm việc tại BSR về tình hình thực hiện lộ trình xăng sinh học E5 RON 92. Tại buổi làm việc, ông Trần Ngọc Nguyên – Tổng giám đốc BSR đã báo cáo tình hình sản xuất xăng nền A92 những năm qua và kế hoạch năm 2017. Riêng 6 tháng năm 2017, BSR đã sản xuất hơn 3 triệu tấn sản phẩm các loại. BSR cam kết đảm bảo xăng nền cho lộ trình xăng E5 RON 92.

Tại buổi làm việc, ông Đặng Vĩnh Nghi – Chủ tịch HĐQT BSR-BF (đơn vị quản lý Nhà máy nhiên liệu sinh học Dung Quất) cho biết, Nhà máy nhiên liệu sinh học Dung Quất đề xuất phương án vận hành từ năm 2018 là 30.000m³ và sau đó là nâng dần công suất trong các năm tiếp theo.

Thứ trưởng Bộ Công Thương Hoàng Quốc Vượng phát biểu tại buổi làm việc. (Ảnh: http://www.bsr.com.vn).

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Hoàng Quốc Vượng – Thứ trưởng Bộ Công Thương đánh giá cao sự đóng góp quan trọng của BSR, PV Oil và PVN vào lộ trình chuyển đổi sử dụng từ xăng A92 sang E5 RON 92 của Chính phủ. Hiện tại, năng lực phối trộn của PV Oil là khoảng 1 triệu tấn E5 RON 92 nhưng có thể tăng lên gấp đôi nếu có yêu cầu. Thứ trưởng Bộ Công thương yêu cầu các đơn vị sản xuất xăng nền, E100 và các đơn vị kinh doanh E5 RON 92 cần chiếm lĩnh thị trường, đi trước một bước, không để gần đến thời điểm đầu năm 2018 mới thực hiện lộ trình.

Về vấn đề đưa vào vận hành lại Nhà máy nhiên liệu sinh học của BSR-BF, ông Hoàng Quốc Vượng cho rằng: “trong trường hợp nào cũng phải đưa vào vận hành trở lại. Tuy nhiên, trong lúc khó khăn, chúng ta cần tư duy kiểu con nhà nghèo, nghĩa là sử dụng các phương án tiết kiệm nhất có thể rồi sau đó hoàn thiện sau”.

Như Ý

Hình ảnh hoạt động
Liên kết website
LIÊN KẾT HỢP TÁC
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ BAN QUẢN LÝ KKT DUNG QUẤT VÀ CÁC KCN QUẢNG NGÃI

Giấy phép số: Website đang thử nghiệm trong lúc đang xin giấy phép
Cơ quan chủ quản: Ban Quản Lý KKT Dung Quất Và Các KCN Quảng Ngãi.
Email: kktdq@dungquat.com.vn
Tổng Biên tập: Ông Đàm Minh Lễ - Phó Trưởng Ban
Địa chỉ: Khu đô thị mới Vạn Tường - Huyện Bình Sơn - Tỉnh Quảng Ngãi.
Tel: 0255.3645828 / 3640442 * Fax: 0255.3645828