Trang chủ » Tin tức tổng hợp » Nhà máy lọc dầu Dung Quất được vinh danh Top 10 “Nhà máy xanh thân thiện” năm 2017
Nhà máy lọc dầu Dung Quất được vinh danh Top 10 “Nhà máy xanh thân thiện” năm 2017
24/10/2017

Nhà máy lọc dầu Dung Quất vinh dự được nhận giải thưởng Top 10 “Nhà máy xanh thân thiện”, tại Lễ tổng kết Chương trình “Truyền thông Xây dựng và Phát triển nền Kinh tế xanh Quốc gia – Tự hào thương hiệu, sản phẩm Việt Nam năm 2017” vừa được tổ chức tại Hà Nội.

Đại diện BSR nhận giải thưởng “Nhà máy xanh thân thiện” năm 2017

Với trách nhiệm của mình, NMLD Dung Quất luôn coi việc bảo vệ môi trường là tiêu chí hàng đầu; được đánh giá cao về công nghệ xử lý chất thải, nước thải, gồm cả xử lý hóa chất, vi sinh, ô xy hóa… đáp ứng mọi tiêu chuẩn, bảo đảm vệ sinh môi trường. Đặc biệt, NMLD Dung Quất còn quan tâm tới các vấn đề xử lý chất thải rắn, khí và nước thải. Trong quá trình sản xuất, NMLD Dung Quất đã lắp đặt các thiết bị máy móc đúng yêu cầu kỹ thuật và lắp đặt thiết bị xử lý khí thải, nhằm đáp ứng tiêu chuẩn môi trường không khí xung quanh. Bên cạnh đó, tất cả chất thải rắn và nguy hại phát sinh trong quá trình sản xuất đều được xử lý, bảo đảm tuân thủ các yêu cầu luật định.

Hệ thống xử lý nước thải của nhà máy được đầu tư với công suất thiết kế 565m³/giờ để xử lý tất cả các dòng nước thải phát sinh trong quá trình sản xuất bằng các phương pháp khác nhau. Tại bể chứa nước thải sau xử lý, công ty trồng một số loài cây thủy sinh như sen, súng, thả cá…, tất cả đang phát triển rất tốt. Điều này thể hiện chất lượng nước thải đầu ra của NMLD Dung Quất rất sạch, có thể bảo đảm cho sự sinh sống và phát triển của các sinh vật.

Hồ nước thải của NMLD Dung Quất

Được biết, chương trình “Truyền thông Xây dựng và Phát triển nền Kinh tế xanh Quốc gia năm 2017” do Trung ương Hội kinh tế Môi trường Việt Nam tổ chức, nhằm tôn vinh các doanh nghiệp luôn chủ động phát triển kinh tế gắn với việc bảo vệ môi trường, phải có quy trình thu gom, phân loại, vận chuyển, xử lý chất thải rắn và nước thải, khí thải theo đúng quy định của pháp luật; khuyến khích doanh nghiệp áp dụng kỹ thuật công nghệ cao trong sản xuất, xây dựng quy trình sản xuất khép kín, tiết kiệm năng lượng, tái tạo và tái chế sử dụng trong sản xuất, cạnh tranh đưa ra những sản phẩm uy tín, chất lượng thân thiện với môi trường hướng tới lợi ích và sức khỏe của người tiêu dùng.

Như Ý

Hình ảnh hoạt động
Liên kết website
LIÊN KẾT HỢP TÁC
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ BAN QUẢN LÝ KKT DUNG QUẤT VÀ CÁC KCN QUẢNG NGÃI


Cơ quan chủ quản: Ban Quản Lý KKT Dung Quất Và các KCN Quảng Ngãi.
Email: kktdq@dungquat.com.vn
Tổng Biên tập: Ông Đàm Minh Lễ - Phó Trưởng Ban
Địa chỉ: Khu đô thị mới Vạn Tường - Huyện Bình Sơn - Tỉnh Quảng Ngãi.
Tel: 0255.3645828 / 3640442 * Fax: 0255.3645828