Trang chủ » Tin tức tổng hợp » “Nhà máy điện khí tại KKT Dung Quất sẽ được vận hành vào năm 2023”
“Nhà máy điện khí tại KKT Dung Quất sẽ được vận hành vào năm 2023”
28/07/2017

Đó là cam kết của ông Low Kian Min – Phó Chủ tịch cấp cao của Tập đoàn Sembcorp, tại buổi làm việc với Chủ tịch UBND tỉnh Trần Ngọc Căng vào chiều ngày 26/7.

Tham dự buổi làm việc còn có ông Nguyễn Minh Tài – Trưởng Ban Quản lý KKT Dung Quất và các KCN Quảng Ngãi, cùng đại diện các sở, ngành có liên quan.

Quang cảnh buổi làm việc.

Theo quy hoạch phát triển điện lực quốc gia giai đoạn 2011-2020 có xét đến năm 2030 của Chính phủ, tại KKT Dung Quất sẽ phát triển 2 tổ máy Tuabin điện khí lấy từ mỏ Cá Voi Xanh, công suất mỗi tuabin 750MW. Ngày 23/3/2017, Tập đoàn Semcorp đã ký kết với Bộ Công thương về phát triển Dự án BOT Tuabin khí hỗn hợp Dung Quất, công suất 1 tổ máy 750MW.

Ông Nguyễn Minh Tài – Trưởng Ban Quản lý KKT Dung Quất và các KCN Quảng Ngãi cho biết, dự án Nhà máy điện khí Dung Quất tại KKT Dung Quất đã được quy hoạch với diện tích khoảng 85,9ha tại KCN phía Tây Dung Quất (thuộc xã Bình Thạnh, huyện Bình Sơn), tại Quyết định số 1896/QĐ-BCT ngày 29/5/2017 của Bộ Công thương về việc Quy hoạch địa điểm xây dựng Trung tâm điện khí miền Trung. Hiện Ban Quản lý KKT Dung Quất và các KCN Quảng Ngãi đang tập trung công tác bồi thường, GPMB; đến nay đã phải phóng được 25,3ha/85,9ha. Ngoài ra, đang chuẩn bị san dọn mặt bằng và rà phá bom mìn.

Ông Low Kian Min – Phó Chủ tịch cấp cao của Tập đoàn Sembcorp cho biết, sau khi ký kết bản ghi nhớ với Bộ Công Thương, Tập đoàn đã thuê các đơn vị tư vấn để khảo sát vị trí, địa điểm triển khai xây dựng Nhà máy, nghiên cứu, thu thập những dữ liệu cần thiết để lập báo cáo nghiên cứu khả thi dự án.

Ông Low Kian Min cảm ơn lãnh đạo tỉnh tạo mọi điều kiện thuận lợi và đã tập trung cho công tác giải phóng mặt bằng phục vụ dự án Nhà máy điện khí Dung Quất. Ông mong muốn tỉnh Quảng Ngãi tiếp tục tạo điều kiện để Tập đoàn triển khai dự án, trước mắt là tạo điều kiện để đơn vị tư vấn hoàn thành báo cáo nghiên cứu khả thi dự án, báo cáo cơ quan có thẩm quyền vào cuối năm 2017 như tiến độ đã cam kết. Nếu mọi việc được triển khai thuận lợi thì Tập đoàn quyết tâm đưa nhà máy vào khai thác dòng khí đầu tiên của mỏ Cá Voi Xanh vào năm 2023.

Tại buổi làm, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Ngọc Căng bày tỏ vui mừng được đón tiếp Tập đoàn Semcorp đến thăm và làm việc với tỉnh để triển khai dự án Nhà máy điện khí Dung Quất. Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định, tỉnh luôn ủng hộ và cam kết tạo điều kiện thuận lợi nhất để Sembcorp thực hiện dự án; đồng thời yêu cầu Tập đoàn sớm có kế hoạch triển khai thực hiện dự án. UBND tỉnh sẽ chỉ đạo các sở, ban ngành của tỉnh tạo điều kiện thuận lợi cho đơn vị tư vấn của Tập đoàn nghiên cứu, khảo sát lập báo cáo nghiên cứu khả thi dự án. Chủ tịch UBND tỉnh cũng thống nhất với Tập đoàn Sembcorp sẽ ký kết biên bản ghi nhớ giữa UBND tỉnh và Tập đoàn trong việc triển khai dự án.

Như Ý

Hình ảnh hoạt động
Liên kết website
LIÊN KẾT HỢP TÁC
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ BAN QUẢN LÝ KKT DUNG QUẤT VÀ CÁC KCN QUẢNG NGÃI


Cơ quan chủ quản: Ban Quản Lý KKT Dung Quất Và các KCN Quảng Ngãi.
Email: kktdq@dungquat.com.vn
Tổng Biên tập: Ông Đàm Minh Lễ - Phó Trưởng Ban
Địa chỉ: Khu đô thị mới Vạn Tường - Huyện Bình Sơn - Tỉnh Quảng Ngãi.
Tel: 0255.3645828 / 3640442 * Fax: 0255.3645828